4 nguyên tắc vàng dạy con kiểm soát chính mình, cởi mở và tự tin: Nhẹ nhàng, tình cảm

Rate this post

Nếu có một mục tiêu cụ thể trong việc nuôi dạy con cái, không phải là đạt điểm cao hay ngoan ngoãn, mục tiêu giáo dục con của bạn là đưa con đi đến đâu. được mọi người yêu quý và trân trọng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sau 4 tuổi, con người chủ yếu dựa vào quá trình giao tiếp với những người xung quanh để làm quen với cuộc sống xã hội. Cũng từ độ tuổi này, trẻ sẽ khao khát sự quan tâm của những người xung quanh và chính sự quan tâm này đóng vai trò quan trọng quyết định sự trưởng thành và thành công trong xã hội của một người.

Vậy cha mẹ có thể làm gì để giúp con mình có được hành trang tốt nhất để con có điều kiện thành công tốt nhất?

Giáo sư Jordan Peterson – Nhà tâm lý học lâm sàng người Canada, giáo sư tâm lý học tại Đại học Toronto đã đưa ra câu trả lời: con bạn cần có kỷ luật tự giác, đừng để con bạn làm những điều khiến bạn khổ sở, đau đớn. đầu.

Điều này đã được kiểm chứng bởi Đại học Harvard.

Trong quá trình lựa chọn học sinh trúng tuyển vào trường, hội đồng tuyển sinh Harvard đã phỏng vấn thí sinh dựa trên 3 tiêu chí: kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa và bản thân thí sinh (bao gồm nhân cách, ước mơ, nhân sinh quan, phẩm chất đạo đức, kiến ​​thức xã hội. …).

Có thể thấy, ngoài thành tích, quan điểm sống, khả năng giao tiếp, ứng xử cũng là yếu tố quan trọng trong tiêu chí xét tuyển của trường đại học danh giá nhất nước Mỹ.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Harvard cũng vô cùng thành công. Lấy ví dụ như Trường Kinh doanh Harvard (HBS), Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush đã tốt nghiệp tại đây, cũng như một bộ sưu tập đáng chú ý của các Chủ tịch Ngân hàng Thế giới, Bí mật Kho bạc Hoa Kỳ và các thời kỳ, thị trưởng của Thành phố New York, Giám đốc điều hành của các tập đoàn khổng lồ như General Electric, Goldman Sachs, Procter & Gamble. Theo Fortune 500, cựu sinh viên HBS chiếm 20% vị trí hàng đầu trong các công ty.

Các chuyên gia giáo dục Harvard đã nhận thấy rằng: để tạo điều kiện cho con cái thành công trong sự nghiệp lẫn cuộc sống, nguyên tắc chung là “từ trong ra ngoài”, “từ xa đến gần”.

“Từ trong ra ngoài”: Cha mẹ nên bắt đầu từ việc nuôi dưỡng tính độc lập bên trong của trẻ, kích thích sự chủ động bên trong của trẻ, giúp trẻ cởi mở và tự tin. Điều này không chỉ giúp trẻ hòa đồng với các bạn mà còn giúp trẻ có được tình yêu thương chân thành của những người xung quanh.

“Từ gần đến xa”: Tạo bầu không khí giao tiếp bình đẳng, yêu thương và tin cậy trong gia đình, sau đó dần dần mở rộng phạm vi xã hội. Cần dạy trẻ cách giao tiếp một đối một với những người xung quanh, đồng thời trau dồi cho trẻ khả năng giao tiếp đúng mực với người lạ để đạt được hiệu quả giao tiếp tốt nhất.

Để hiện thực hóa nguyên tắc này, các chuyên gia giáo dục của Đại học Harvard đã gợi ý 4 phương pháp nuôi dạy con đúng cách.

    1. Dạy con bạn kiểm soát cảm xúc của chính mình

4 quy tắc vàng dạy trẻ kiểm soát bản thân, cởi mở và tự tin: Nhẹ nhàng, tình cảm - Ảnh 2.

Người lớn có thể bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc tiêu cực như tức giận, buồn bã và thất vọng, và trẻ em cũng vậy. Tuy nhiên, chúng ta có thể dạy trẻ cách đối phó với sự tiêu cực mà không tiêu tốn quá nhiều tâm trí và sức lực của chúng ta.

Bạn có thể dạy con một mẹo nhỏ: khi tức giận, trước tiên hãy hít thở sâu bằng mũi, sau đó thở ra bằng miệng, đếm đến năm trong đầu và lặp lại. Nếu con bạn đang phải đối mặt với một tình huống tiêu cực, hãy nhắc con về ba bước trên và thực hiện cùng con.

    2. Dạy con bạn về trách nhiệm

Trách nhiệm không phải là điều gì đó nặng nề mà là điều hiển nhiên mà ai cũng cần phải đối mặt trong cuộc sống. Có một số cha mẹ vì quá yêu thương mà nuông chiều con cái. Tuy nhiên, tình yêu cũng cần phải đúng cách, dạy con về trách nhiệm ngay từ khi còn nhỏ mới là cách yêu đúng đắn.

Cha mẹ là tấm gương mà con cái phấn đấu noi theo. Hãy dành thời gian bên nhau và trò chuyện, khơi dậy nhận thức của trẻ về các vấn đề đạo đức, chẳng hạn như quan điểm của chúng về việc giúp đỡ lẫn nhau, về trách nhiệm bảo vệ môi trường.

Điều quan trọng đầu tiên và quan trọng nhất là cha mẹ phải chịu trách nhiệm về hành động của chính mình. Bởi cha mẹ là người có ảnh hưởng lớn nhất đến tính cách và suy nghĩ của trẻ.

    3. Khơi dậy lòng tốt và sự tử tế ở trẻ em

Hãy để trẻ hiểu rằng những người trẻ cần quan tâm không chỉ là người thân trong gia đình hay bạn bè, mà còn có thể là những người trẻ không quen biết nhưng rất cần sự giúp đỡ của trẻ.

Giáo dục lòng nhân ái cho trẻ không hề sáo rỗng mà đây chính là nền tảng để khơi dậy ý thức trách nhiệm xã hội, mục đích và ý nghĩa cuộc sống của trẻ. Không phải đứa trẻ yêu thương nào cũng có thể thành công rực rỡ sau này, nhưng ít nhất chúng luôn là những người hạnh phúc.

    4. Dành thời gian chất lượng cho con bạn

4 quy tắc vàng dạy trẻ kiểm soát bản thân, cởi mở và tự tin: Nhẹ nhàng, tình cảm - Ảnh 4.

Dành thời gian chất lượng cho con bạn để lắng nghe và chia sẻ. Nếu mọi cuộc giao tiếp với con của bạn là về kỷ luật cứng nhắc, có lẽ bạn nên chuẩn bị cho sự thất vọng.

Thay vào đó, hãy cố gắng phát triển mối quan hệ tin cậy với con bạn. Nói chuyện với con cái của bạn, chơi với chúng, đi du lịch ở đâu đó, và tất nhiên, hãy luôn nhớ thể hiện tình yêu thương của bạn dành cho chúng. Điều này sẽ giúp họ trở thành một người đích thực và độc lập, hiểu được tình yêu thương, sự tôn trọng và biết cách chia sẻ nó với người khác.

Theo Trí Thức Trẻ


Vừa rồi, scoremidlands.org vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về
4 nguyên tắc vàng dạy con kiểm soát chính mình, cởi mở và tự tin: Nhẹ nhàng, tình cảm
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết
4 nguyên tắc vàng dạy con kiểm soát chính mình, cởi mở và tự tin: Nhẹ nhàng, tình cảm
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề
4 nguyên tắc vàng dạy con kiểm soát chính mình, cởi mở và tự tin: Nhẹ nhàng, tình cảm
hiện nay.
Hãy cũng với scoremidlands.org viết thêm nhiều bài viết về chủ đề
4 nguyên tắc vàng dạy con kiểm soát chính mình, cởi mở và tự tin: Nhẹ nhàng, tình cảm
nhé.

Bài viết
4 nguyên tắc vàng dạy con kiểm soát chính mình, cởi mở và tự tin: Nhẹ nhàng, tình cảm
được đăng bởi vào ngày 2022-05-12 04:24:22. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại scoremidlands.org/

Nguồn: soha.vn

[toggle title=”Xem thêm thông tin về
4 nguyên tắc vàng dạy con kiểm soát chính mình, cởi mở và tự tin: Nhẹ nhàng, tình cảm
” state=”close”] #nguyên #tắc #vàng #dạy #con #kiểm #soát #chính #mình #cởi #mở #và #tự #tin #Nhẹ #nhàng #tình #cảm

Nếu có một mục tiêu cụ thể trong việc nuôi dạy con trẻ, mục tiêu ấy không phải là con bạn đạt được điểm cao hay ngoan ngoãn nghe lời, mục tiêu của việc giáo dục con cái chính là làm cho đứa trẻ đi đến đâu cũng được mọi người yêu thương, quý mến.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Tại sao phụ nữ thường ít chủ động chuyện tình dục? – Câu trả lời của 3 cô gái gây bất ngờ  Mẹ đi lấy chồng lần hai, con gái nói 1 câu giữa đám cưới khiến cả hội trường sụt sùi  Bức tranh cổ 1.500 tỷ khiến giới sưu tầm điêu đứng: Tranh che giấu bí mật của tác giả!  

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sau 4 tuổi, con người chủ yếu dựa vào quá trình giao tiếp với những người xung quanh để làm quen với cuộc sống xã hội. Cũng từ độ tuổi này, trẻ em sẽ khao khát có được sự chú ý của những người bên cạnh và chính sự quan tâm này đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định sự trưởng thành và thành công trong xã hội của một người.Vậy cha mẹ có thể làm gì để giúp trẻ có được hành trang tốt nhất để con có được những điều kiện tốt nhất cho sự thành công?Giáo sư Jordan Peterson – nhà tâm lý học lâm sàng người Canada, giáo sư tâm lý học tại Đại học Toronto đã đưa ra câu trả lời: con bạn cần có sự kỷ luật bản thân, đừng để con bạn làm ra những chuyện khiến bạn khổ sở, đau đầu.Điều này đã được đại học Harvard kiểm chứng.Trong quá trình tuyển chọn sinh viên trúng tuyển vào trường, ban tuyển sinh của đại học Harvard đã phỏng vấn các thí sinh dựa trên 3 tiêu chí: kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa và bản thân ứng viên (bao gồm tính cách, ước mơ, quan điểm sống, phẩm chất đạo đức, kiến thức xã hội…).  Nuôi dạy 6 con thành tài: Người cha nghèo chia sẻ bí quyết chỉ 24 chữ, phụ huynh nên biết! Có thể thấy, ngoài thành tích, quan điểm sống, khả năng giao tiếp, cách ứng xử cũng là một yếu tố quan trọng trong tiêu chí tuyển sinh của trường đại học danh giá bậc nhất nước Mỹ.Sau khi ra trường, sinh viên Harvard cũng vô cùng thành công. Lấy Trường Kinh doanh Harvard (HBS) làm ví dụ, Tổng thống Mỹ George W. Bush đã từng tốt nghiệp ở đây, cũng như một bộ sưu tập đáng nể các Chủ tịch Ngân hàng Thế Giới, những Bộ trưởng Bộ Tài Chính Mỹ các thời kỳ, các thị trưởng thành phố New York, Tổng giám đốc điều hành của những tập đoàn khổng lồ như General Electric, Goldman Sachs, Procter & Gamble. Theo Fortune 500, cựu sinh viên HBS chiếm tới 20% trong số những người đảm nhiệm vị trí cao nhất trong các công ty.Các chuyên gia giáo dục Harvard đã nhận thấy rằng: muốn tạo điều kiện cho trẻ thành công trong cả sự nghiệp và cuộc sống, nguyên tắc chung chính là “từ trong ra ngoài”, “từ gần đến xa”.“Từ trong ra ngoài”: Cha mẹ nên bắt đầu từ việc nuôi dưỡng tính cách độc lập bên trong của trẻ, kích thích sự chủ động bên trong của trẻ, giúp trẻ cởi mở, tự tin. Điều này không chỉ giúp con hòa đồng với các bạn cùng trang lứa mà giúp con có được tình cảm yêu thương chân thành của những người xung quanh.“Từ gần đến xa”: Hãy tạo bầu không khí giao tiếp bình đẳng, yêu thương và tin cậy trong gia đình, sau đó dần dần mở rộng phạm vi xã hội. Cần dạy trẻ cách giao tiếp một đối một với những người xung quanh, đồng thời trau dồi cho con khả năng giao tiếp đúng mực với người lạ để đạt được hiệu quả giao tiếp tốt nhất.Để hiện thực hóa nguyên tắc này, các chuyên gia giáo dục đến từ đại học Harvard đã gợi ý 4 phương pháp nuôi dạy trẻ đúng cách.1. Dạy con kiểm soát cảm xúc của chính mìnhNgười lớn có thể bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc tiêu cực như tức giận, buồn bã và thất vọng và trẻ em cũng như vậy. Tuy nhiên, chúng ta có thể dạy trẻ cách đối phó với sự tiêu cực mà không tiêu hao quá nhiều tâm trí và sức lực.Bạn có thể dạy con một mẹo nhỏ: khi tức giận, đầu tiên hãy hít sâu bằng mũi, sau đó thở ra bằng miệng, đếm đến năm trong đầu và lặp lại. Nếu con bạn phải đối mặt với một tình huống tiêu cực, hãy nhắc con về ba bước trên và thực hiện cùng con.2. Dạy con về tinh thần trách nhiệm Đại học Harvard: Trẻ có 3 điểm “kỳ quặc” này chứng tỏ IQ cực cao, sau này dễ thành công Mẹ đi lấy chồng lần hai, con gái nói 1 câu giữa đám cưới khiến cả hội trường sụt sùi Tinh thần trách nhiệm không phải một điều gì đó nặng nề mà là một điều hiển nhiên mà ai cũng cần phải đối mặt trong cuộc sống. Có một số bậc cha mẹ vì quá yêu thương mà nuông chiều con. Tuy nhiên, yêu thương cũng cần phải đúng cách, dạy trẻ về tinh thần trách nhiệm ngay từ nhỏ chính là một cách yêu đúng đắn.Cha mẹ là hình mẫu mà con cái phấn đấu noi theo. Hãy dành thời gian ở bên và trò chuyện, khơi gợi cho con nhận thức về các vấn đề đạo đức, chẳng hạn như quan điểm của họ về việc giúp đỡ lẫn nhau, về trách nhiệm bảo vệ môi trường.Điều quan trọng trước tiên chính là cha mẹ phải chịu trách nhiệm về hành động của chính mình. Bởi cha mẹ chính là những người có ảnh hưởng nhiều nhất đến tính cách và suy nghĩ của con trẻ.3. Khơi gợi trong con lòng nhân ái và sự tử tếHãy để trẻ hiểu rằng những người chúng cần quan tâm không chỉ có người thân trong gia đình hay bạn bè mà còn có những người không thân quen nhưng cần chúng giúp đỡ.Việc giáo dục cho con về sự tử tế không phải là một điều sáo rỗng mà đây chính là nền tảng để khơi gợi cho con về ý thức trách nhiệm xã hội, về mục đích và ý nghĩa của sự sống. Không phải mọi đứa trẻ biết yêu thương đều có thể thành công vang dội sau này nhưng ít nhất chúng luôn là những người hạnh phúc.4. Dành thời gian chất lượng bên conHãy dành nhiều thời gian chất lượng bên con để lắng nghe và chia sẻ. Nếu mọi cuộc giao tiếp với con bạn đều là về kỷ luật cứng nhắc, có lẽ bạn nên chuẩn bị tâm lý cho sự thất vọng.Thay vào đó, hãy cố gắng phát triển mối quan hệ tin cậy với con bạn. Trò chuyện với con, chơi cùng con, đi du lịch đâu đó, và tất nhiên, hãy luôn nhớ thể hiện tình yêu thương của bạn dành cho con cái. Điều này sẽ giúp họ trở thành một người đích thực và độc lập, người sẽ hiểu thế nào là tình yêu và sự tôn trọng cũng như biết cách chia sẻ với người khác.Người đàn ông thản nhiên đạp xe trên phố hành hung phụ nữ, chân tướng sự việc gây bức xúc

https://cafef.vn/4-nguyen-tac-vang-day-con-kiem-soat-chinh-minh-coi-mo-va-tu-tin-nhe-nhang-tinh-cam-nhung-cuc-ki-hieu-qua-da-duoc-dh-harvard-chung-nhan-20220404135425716.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Trí thức trẻ

#nguyên #tắc #vàng #dạy #con #kiểm #soát #chính #mình #cởi #mở #và #tự #tin #Nhẹ #nhàng #tình #cảm

Nếu có một mục tiêu cụ thể trong việc nuôi dạy con trẻ, mục tiêu ấy không phải là con bạn đạt được điểm cao hay ngoan ngoãn nghe lời, mục tiêu của việc giáo dục con cái chính là làm cho đứa trẻ đi đến đâu cũng được mọi người yêu thương, quý mến.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Tại sao phụ nữ thường ít chủ động chuyện tình dục? – Câu trả lời của 3 cô gái gây bất ngờ  Mẹ đi lấy chồng lần hai, con gái nói 1 câu giữa đám cưới khiến cả hội trường sụt sùi  Bức tranh cổ 1.500 tỷ khiến giới sưu tầm điêu đứng: Tranh che giấu bí mật của tác giả!  

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sau 4 tuổi, con người chủ yếu dựa vào quá trình giao tiếp với những người xung quanh để làm quen với cuộc sống xã hội. Cũng từ độ tuổi này, trẻ em sẽ khao khát có được sự chú ý của những người bên cạnh và chính sự quan tâm này đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định sự trưởng thành và thành công trong xã hội của một người.Vậy cha mẹ có thể làm gì để giúp trẻ có được hành trang tốt nhất để con có được những điều kiện tốt nhất cho sự thành công?Giáo sư Jordan Peterson – nhà tâm lý học lâm sàng người Canada, giáo sư tâm lý học tại Đại học Toronto đã đưa ra câu trả lời: con bạn cần có sự kỷ luật bản thân, đừng để con bạn làm ra những chuyện khiến bạn khổ sở, đau đầu.Điều này đã được đại học Harvard kiểm chứng.Trong quá trình tuyển chọn sinh viên trúng tuyển vào trường, ban tuyển sinh của đại học Harvard đã phỏng vấn các thí sinh dựa trên 3 tiêu chí: kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa và bản thân ứng viên (bao gồm tính cách, ước mơ, quan điểm sống, phẩm chất đạo đức, kiến thức xã hội…).  Nuôi dạy 6 con thành tài: Người cha nghèo chia sẻ bí quyết chỉ 24 chữ, phụ huynh nên biết! Có thể thấy, ngoài thành tích, quan điểm sống, khả năng giao tiếp, cách ứng xử cũng là một yếu tố quan trọng trong tiêu chí tuyển sinh của trường đại học danh giá bậc nhất nước Mỹ.Sau khi ra trường, sinh viên Harvard cũng vô cùng thành công. Lấy Trường Kinh doanh Harvard (HBS) làm ví dụ, Tổng thống Mỹ George W. Bush đã từng tốt nghiệp ở đây, cũng như một bộ sưu tập đáng nể các Chủ tịch Ngân hàng Thế Giới, những Bộ trưởng Bộ Tài Chính Mỹ các thời kỳ, các thị trưởng thành phố New York, Tổng giám đốc điều hành của những tập đoàn khổng lồ như General Electric, Goldman Sachs, Procter & Gamble. Theo Fortune 500, cựu sinh viên HBS chiếm tới 20% trong số những người đảm nhiệm vị trí cao nhất trong các công ty.Các chuyên gia giáo dục Harvard đã nhận thấy rằng: muốn tạo điều kiện cho trẻ thành công trong cả sự nghiệp và cuộc sống, nguyên tắc chung chính là “từ trong ra ngoài”, “từ gần đến xa”.“Từ trong ra ngoài”: Cha mẹ nên bắt đầu từ việc nuôi dưỡng tính cách độc lập bên trong của trẻ, kích thích sự chủ động bên trong của trẻ, giúp trẻ cởi mở, tự tin. Điều này không chỉ giúp con hòa đồng với các bạn cùng trang lứa mà giúp con có được tình cảm yêu thương chân thành của những người xung quanh.“Từ gần đến xa”: Hãy tạo bầu không khí giao tiếp bình đẳng, yêu thương và tin cậy trong gia đình, sau đó dần dần mở rộng phạm vi xã hội. Cần dạy trẻ cách giao tiếp một đối một với những người xung quanh, đồng thời trau dồi cho con khả năng giao tiếp đúng mực với người lạ để đạt được hiệu quả giao tiếp tốt nhất.Để hiện thực hóa nguyên tắc này, các chuyên gia giáo dục đến từ đại học Harvard đã gợi ý 4 phương pháp nuôi dạy trẻ đúng cách.1. Dạy con kiểm soát cảm xúc của chính mìnhNgười lớn có thể bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc tiêu cực như tức giận, buồn bã và thất vọng và trẻ em cũng như vậy. Tuy nhiên, chúng ta có thể dạy trẻ cách đối phó với sự tiêu cực mà không tiêu hao quá nhiều tâm trí và sức lực.Bạn có thể dạy con một mẹo nhỏ: khi tức giận, đầu tiên hãy hít sâu bằng mũi, sau đó thở ra bằng miệng, đếm đến năm trong đầu và lặp lại. Nếu con bạn phải đối mặt với một tình huống tiêu cực, hãy nhắc con về ba bước trên và thực hiện cùng con.2. Dạy con về tinh thần trách nhiệm Đại học Harvard: Trẻ có 3 điểm “kỳ quặc” này chứng tỏ IQ cực cao, sau này dễ thành công Mẹ đi lấy chồng lần hai, con gái nói 1 câu giữa đám cưới khiến cả hội trường sụt sùi Tinh thần trách nhiệm không phải một điều gì đó nặng nề mà là một điều hiển nhiên mà ai cũng cần phải đối mặt trong cuộc sống. Có một số bậc cha mẹ vì quá yêu thương mà nuông chiều con. Tuy nhiên, yêu thương cũng cần phải đúng cách, dạy trẻ về tinh thần trách nhiệm ngay từ nhỏ chính là một cách yêu đúng đắn.Cha mẹ là hình mẫu mà con cái phấn đấu noi theo. Hãy dành thời gian ở bên và trò chuyện, khơi gợi cho con nhận thức về các vấn đề đạo đức, chẳng hạn như quan điểm của họ về việc giúp đỡ lẫn nhau, về trách nhiệm bảo vệ môi trường.Điều quan trọng trước tiên chính là cha mẹ phải chịu trách nhiệm về hành động của chính mình. Bởi cha mẹ chính là những người có ảnh hưởng nhiều nhất đến tính cách và suy nghĩ của con trẻ.3. Khơi gợi trong con lòng nhân ái và sự tử tếHãy để trẻ hiểu rằng những người chúng cần quan tâm không chỉ có người thân trong gia đình hay bạn bè mà còn có những người không thân quen nhưng cần chúng giúp đỡ.Việc giáo dục cho con về sự tử tế không phải là một điều sáo rỗng mà đây chính là nền tảng để khơi gợi cho con về ý thức trách nhiệm xã hội, về mục đích và ý nghĩa của sự sống. Không phải mọi đứa trẻ biết yêu thương đều có thể thành công vang dội sau này nhưng ít nhất chúng luôn là những người hạnh phúc.4. Dành thời gian chất lượng bên conHãy dành nhiều thời gian chất lượng bên con để lắng nghe và chia sẻ. Nếu mọi cuộc giao tiếp với con bạn đều là về kỷ luật cứng nhắc, có lẽ bạn nên chuẩn bị tâm lý cho sự thất vọng.Thay vào đó, hãy cố gắng phát triển mối quan hệ tin cậy với con bạn. Trò chuyện với con, chơi cùng con, đi du lịch đâu đó, và tất nhiên, hãy luôn nhớ thể hiện tình yêu thương của bạn dành cho con cái. Điều này sẽ giúp họ trở thành một người đích thực và độc lập, người sẽ hiểu thế nào là tình yêu và sự tôn trọng cũng như biết cách chia sẻ với người khác.Người đàn ông thản nhiên đạp xe trên phố hành hung phụ nữ, chân tướng sự việc gây bức xúc

https://cafef.vn/4-nguyen-tac-vang-day-con-kiem-soat-chinh-minh-coi-mo-va-tu-tin-nhe-nhang-tinh-cam-nhung-cuc-ki-hieu-qua-da-duoc-dh-harvard-chung-nhan-20220404135425716.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Trí thức trẻ

#nguyên #tắc #vàng #dạy #con #kiểm #soát #chính #mình #cởi #mở #và #tự #tin #Nhẹ #nhàng #tình #cảm

Nếu có một mục tiêu cụ thể trong việc nuôi dạy con trẻ, mục tiêu ấy không phải là con bạn đạt được điểm cao hay ngoan ngoãn nghe lời, mục tiêu của việc giáo dục con cái chính là làm cho đứa trẻ đi đến đâu cũng được mọi người yêu thương, quý mến.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Tại sao phụ nữ thường ít chủ động chuyện tình dục? – Câu trả lời của 3 cô gái gây bất ngờ  Mẹ đi lấy chồng lần hai, con gái nói 1 câu giữa đám cưới khiến cả hội trường sụt sùi  Bức tranh cổ 1.500 tỷ khiến giới sưu tầm điêu đứng: Tranh che giấu bí mật của tác giả!  

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sau 4 tuổi, con người chủ yếu dựa vào quá trình giao tiếp với những người xung quanh để làm quen với cuộc sống xã hội. Cũng từ độ tuổi này, trẻ em sẽ khao khát có được sự chú ý của những người bên cạnh và chính sự quan tâm này đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định sự trưởng thành và thành công trong xã hội của một người.Vậy cha mẹ có thể làm gì để giúp trẻ có được hành trang tốt nhất để con có được những điều kiện tốt nhất cho sự thành công?Giáo sư Jordan Peterson – nhà tâm lý học lâm sàng người Canada, giáo sư tâm lý học tại Đại học Toronto đã đưa ra câu trả lời: con bạn cần có sự kỷ luật bản thân, đừng để con bạn làm ra những chuyện khiến bạn khổ sở, đau đầu.Điều này đã được đại học Harvard kiểm chứng.Trong quá trình tuyển chọn sinh viên trúng tuyển vào trường, ban tuyển sinh của đại học Harvard đã phỏng vấn các thí sinh dựa trên 3 tiêu chí: kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa và bản thân ứng viên (bao gồm tính cách, ước mơ, quan điểm sống, phẩm chất đạo đức, kiến thức xã hội…).  Nuôi dạy 6 con thành tài: Người cha nghèo chia sẻ bí quyết chỉ 24 chữ, phụ huynh nên biết! Có thể thấy, ngoài thành tích, quan điểm sống, khả năng giao tiếp, cách ứng xử cũng là một yếu tố quan trọng trong tiêu chí tuyển sinh của trường đại học danh giá bậc nhất nước Mỹ.Sau khi ra trường, sinh viên Harvard cũng vô cùng thành công. Lấy Trường Kinh doanh Harvard (HBS) làm ví dụ, Tổng thống Mỹ George W. Bush đã từng tốt nghiệp ở đây, cũng như một bộ sưu tập đáng nể các Chủ tịch Ngân hàng Thế Giới, những Bộ trưởng Bộ Tài Chính Mỹ các thời kỳ, các thị trưởng thành phố New York, Tổng giám đốc điều hành của những tập đoàn khổng lồ như General Electric, Goldman Sachs, Procter & Gamble. Theo Fortune 500, cựu sinh viên HBS chiếm tới 20% trong số những người đảm nhiệm vị trí cao nhất trong các công ty.Các chuyên gia giáo dục Harvard đã nhận thấy rằng: muốn tạo điều kiện cho trẻ thành công trong cả sự nghiệp và cuộc sống, nguyên tắc chung chính là “từ trong ra ngoài”, “từ gần đến xa”.“Từ trong ra ngoài”: Cha mẹ nên bắt đầu từ việc nuôi dưỡng tính cách độc lập bên trong của trẻ, kích thích sự chủ động bên trong của trẻ, giúp trẻ cởi mở, tự tin. Điều này không chỉ giúp con hòa đồng với các bạn cùng trang lứa mà giúp con có được tình cảm yêu thương chân thành của những người xung quanh.“Từ gần đến xa”: Hãy tạo bầu không khí giao tiếp bình đẳng, yêu thương và tin cậy trong gia đình, sau đó dần dần mở rộng phạm vi xã hội. Cần dạy trẻ cách giao tiếp một đối một với những người xung quanh, đồng thời trau dồi cho con khả năng giao tiếp đúng mực với người lạ để đạt được hiệu quả giao tiếp tốt nhất.Để hiện thực hóa nguyên tắc này, các chuyên gia giáo dục đến từ đại học Harvard đã gợi ý 4 phương pháp nuôi dạy trẻ đúng cách.1. Dạy con kiểm soát cảm xúc của chính mìnhNgười lớn có thể bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc tiêu cực như tức giận, buồn bã và thất vọng và trẻ em cũng như vậy. Tuy nhiên, chúng ta có thể dạy trẻ cách đối phó với sự tiêu cực mà không tiêu hao quá nhiều tâm trí và sức lực.Bạn có thể dạy con một mẹo nhỏ: khi tức giận, đầu tiên hãy hít sâu bằng mũi, sau đó thở ra bằng miệng, đếm đến năm trong đầu và lặp lại. Nếu con bạn phải đối mặt với một tình huống tiêu cực, hãy nhắc con về ba bước trên và thực hiện cùng con.2. Dạy con về tinh thần trách nhiệm Đại học Harvard: Trẻ có 3 điểm “kỳ quặc” này chứng tỏ IQ cực cao, sau này dễ thành công Mẹ đi lấy chồng lần hai, con gái nói 1 câu giữa đám cưới khiến cả hội trường sụt sùi Tinh thần trách nhiệm không phải một điều gì đó nặng nề mà là một điều hiển nhiên mà ai cũng cần phải đối mặt trong cuộc sống. Có một số bậc cha mẹ vì quá yêu thương mà nuông chiều con. Tuy nhiên, yêu thương cũng cần phải đúng cách, dạy trẻ về tinh thần trách nhiệm ngay từ nhỏ chính là một cách yêu đúng đắn.Cha mẹ là hình mẫu mà con cái phấn đấu noi theo. Hãy dành thời gian ở bên và trò chuyện, khơi gợi cho con nhận thức về các vấn đề đạo đức, chẳng hạn như quan điểm của họ về việc giúp đỡ lẫn nhau, về trách nhiệm bảo vệ môi trường.Điều quan trọng trước tiên chính là cha mẹ phải chịu trách nhiệm về hành động của chính mình. Bởi cha mẹ chính là những người có ảnh hưởng nhiều nhất đến tính cách và suy nghĩ của con trẻ.3. Khơi gợi trong con lòng nhân ái và sự tử tếHãy để trẻ hiểu rằng những người chúng cần quan tâm không chỉ có người thân trong gia đình hay bạn bè mà còn có những người không thân quen nhưng cần chúng giúp đỡ.Việc giáo dục cho con về sự tử tế không phải là một điều sáo rỗng mà đây chính là nền tảng để khơi gợi cho con về ý thức trách nhiệm xã hội, về mục đích và ý nghĩa của sự sống. Không phải mọi đứa trẻ biết yêu thương đều có thể thành công vang dội sau này nhưng ít nhất chúng luôn là những người hạnh phúc.4. Dành thời gian chất lượng bên conHãy dành nhiều thời gian chất lượng bên con để lắng nghe và chia sẻ. Nếu mọi cuộc giao tiếp với con bạn đều là về kỷ luật cứng nhắc, có lẽ bạn nên chuẩn bị tâm lý cho sự thất vọng.Thay vào đó, hãy cố gắng phát triển mối quan hệ tin cậy với con bạn. Trò chuyện với con, chơi cùng con, đi du lịch đâu đó, và tất nhiên, hãy luôn nhớ thể hiện tình yêu thương của bạn dành cho con cái. Điều này sẽ giúp họ trở thành một người đích thực và độc lập, người sẽ hiểu thế nào là tình yêu và sự tôn trọng cũng như biết cách chia sẻ với người khác.Người đàn ông thản nhiên đạp xe trên phố hành hung phụ nữ, chân tướng sự việc gây bức xúc

https://cafef.vn/4-nguyen-tac-vang-day-con-kiem-soat-chinh-minh-coi-mo-va-tu-tin-nhe-nhang-tinh-cam-nhung-cuc-ki-hieu-qua-da-duoc-dh-harvard-chung-nhan-20220404135425716.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Trí thức trẻ

[/toggle]

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button