Bị chế nhạo là người khỉ, cô gái cắn răng chịu đau, trải qua 5 cuộc đại phẫu mong đổi đời

Rate this post

Những cay đắng của tuổi thơ ùa về khi Lan soi mình trong gương, khi nghĩ về người mẹ tâm thần, câm điếc.

Tuổi thơ ám ảnh với những câu chuyện cười

Suốt những năm tháng tuổi thơ, Cao Thị Lan (1997, Nghệ An) sống trong nỗi đau âm ỉ về tinh thần. Những lời chê bai ngoại hình như “người khỉ”, “ăn đu đủ không cần thìa”, “mặt vượn” … chẳng khác nào những nhát dao cứa vào tâm hồn mong manh của cô. Không những vậy, Lan luôn tủi thân khi sinh ra trong một gia đình khuyết tật.

Bị giễu cợt là khỉ, cô gái nghiến răng, đau đến tím mặt mong đổi đời - Ảnh 1.

Cao Thị Lan mặc cảm khi có mẹ bị tâm thần, câm điếc.

Mẹ và dì tôi bị bệnh tâm thần, gần như câm điếc. Mọi người gọi tôi là đồ khốn nạn. Điều đó không sai, vì bố tôi là ai, tôi không biết. Tôi chưa bao giờ được gặp bố, cũng như không được hỏi mẹ.

Trong cuộc đời tôi chỉ có mẹ và em trai là hai người quan trọng nhất, tôi nghĩ đến mẹ và em mà tiếp tục sống. Đã có lúc tôi nghĩ, nếu tìm được bố, mình sẽ có một mái ấm đầy đủ và hạnh phúc. Con sẽ không bị trêu nữa, bố sẽ bảo vệ con.

Khi cô được 6-7 tuổi, chú của cô đã đưa hai chị em vào làng trẻ SOS Vinh, nơi nuôi dưỡng những đứa trẻ mồ côi. Tôi có ngoại hình xấu xí nên thường bị bạn bè trêu chọc, xúc phạm. Khi đi học, tôi không dám nhìn thẳng vào mọi người. Nhiều khi con khóc không biết làm sao, đêm về thường khóc đòi mẹ và dì, chỉ muốn về quê thăm.”- Lan nói trong nước mắt.

Bị chế giễu là con khỉ, cô gái nghiến răng chịu trận đánh dằn mặt mong đổi đời - Ảnh 2.

Trước đây, cô từng bị chế giễu vì ngoại hình, rất tự ti và khép kín.

Lan và anh trai ở lại làng cho đến năm 18 tuổi. Cô từng đỗ Đại học Kinh tế Nghệ An và theo học ngành thú y. May mắn thay, xóm trẻ vẫn hỗ trợ một phần kinh phí để cô và em trai ăn học, chẳng khác gì cha mẹ lo cho con cái. Thời gian này, cô thường xuyên về quê thăm mẹ và dì.

Nhưng nỗi đau bị chê về ngoại hình vẫn còn đó, khiến Lan sống khép kín hơn. Đi ngoài đường hay về phòng trọ, Lan đều đeo khẩu trang để không ai nhìn thấy. Cô khao khát được sống bình yên như bao người bình thường, nhưng khó quá.

Mẹ tức điên lên khi thấy con mình trong hình hài mới

Cô nung nấu ý định phẫu thuật thẩm mỹ để đổi đời. Nhưng đó là một ý tưởng không tưởng, bởi căn nhà mà mẹ và dì đang ở vẫn dột nát, sinh hoạt còn phải phụ thuộc vào tài chính eo hẹp của người chú thì lấy đâu ra tiền.

Cô đăng ký tham gia chương trình Hành trình lột xác 2018 và may mắn lọt vào vòng chung kết, đoạt giải phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí.

Khi lên bàn mổ, tôi rất sợ. Nhưng tôi phải tự động viên mình, muốn thay đổi ngoại hình, thay đổi số phận thì tôi phải nỗ lực, tất cả chỉ vì cái đẹp.”- cô nhớ lại.

Bị chế giễu là khỉ, cô gái nghiến răng, chịu đựng những cú đánh vào mặt mong đổi đời - Ảnh 3.

Lan nghiến răng chịu đựng đau đớn trải qua 5 cuộc đại phẫu phức tạp để có được diện mạo mới.

Trong vòng 30 ngày, Lan đã trải qua 5 lần đại phẫu từ chỉnh sửa 2 hàm, trượt cằm, cắt xương hông cấy cằm, cấy mỡ Nanofat thu gọn góc mặt và hốc hác, cắt mí mắt plasma, nâng mũi cấu trúc 4D. . Cô mất 4 tháng hồi phục để có đường nét khuôn mặt hài hòa hơn trước.

Nhìn thấy gương mặt mới, Lan bật khóc vì sung sướng. Cô ấy không phải là một hoa hậu, nhưng ít nhất cô ấy đã ưa nhìn hơn trước rất nhiều.

Bị chế giễu là con khỉ, cô gái nghiến răng chịu trận đánh dằn mặt mong đổi đời - Ảnh 4.

Cô ấy nghĩ về mẹ, về tôi để có thêm niềm tin vào cuộc sống.

Cô về quê gặp mẹ nhưng trước sự bất ngờ của bà, bà phản ứng rất dữ dội. Dì và mẹ của Lan hét lên khi nhìn thấy cô, xô đẩy như muốn đẩy Lan ra khỏi nhà. Họ hò hét, xua tay nghi ngờ, nửa tin nửa ngờ. Thậm chí, khi được Lan ôm mẹ, cô bé vô cùng sợ hãi và phản ứng dữ dội.

Em mang ra một tờ giấy ghi: “Lan đây” thì bị mẹ xông vào đánh tới tấp, xé mảnh giấy rồi la hét vào nhà. Lan chỉ biết khóc. “Tôi không thể chứng minh cho mẹ tôi thấy tôi là chính mình. Tôi cũng đưa chứng minh thư, ra hiệu cố nói nhưng mẹ tôi vẫn thúc ép. Tôi chỉ cho mẹ tôi xem vết sẹo trên tay từ khi còn nhỏ để cho mẹ xem, nhưng mẹ nhất định không nhận.

Bị chế giễu là khỉ, cô gái nghiến răng chịu đau đập mặt làm lại cuộc đời mong đổi đời - Ảnh 5.

Ngày Lan về gặp mẹ, cô đã khóc như mưa vì mẹ không nhận ra mình.

Khi bà lau nước mắt và định ra sân ngồi, hàng xóm dỗ dành nói: “Là Lan, con gái mày đấy” thì bà chạy ra kéo tay bà lại. Hai mẹ con cùng khóc. Tôi biết rằng cô ấy đã nhận ra, và dù tôi có thay đổi như thế nào thì cô ấy vẫn sẽ yêu tôi như cách cô ấy đã làm.“.

Sau 4 năm “đập đi xây lại”, cơ hội đổi đời mở ra

Mẹ Lan bị bệnh tâm thần, nhưng vẫn có cách riêng để yêu thương hai chị em mình. Lan khoe, 13 năm sống xa mẹ nhưng từ khi hai chị em đi học, hai chị em thường xuyên về quê thăm mẹ và dì. Cô khoe, lần nào ốm về nhà mẹ cũng biết nấu cháo cho cô ăn. Hoặc vào những đêm mưa lạnh, mẹ đắp chăn cho con ngủ. Chỉ vậy thôi mà Lan thấy ấm lòng lắm rồi.

Bị chế giễu là khỉ, cô gái nghiến răng chịu đau đập mặt đi làm lại cuộc đời mong đổi đời - Ảnh 6.

Lan 4 tháng sau phẫu thuật thẩm mỹ bên cạnh mẹ và dì.

Em trai của Lan cũng học xong đại học. Lan cho biết, anh trai Lan rất thương cô, thấy cô thay đổi về ngoại hình là vừa mừng vừa lo. Mừng vì từ đó cô sẽ không bị khinh thường nữa, tự tin đi xin việc làm thêm để có tiền trang trải cuộc sống. Lo lắng về những biến chứng có thể xảy ra.

Về phần Lan, cô nàng hiện đang là sinh viên năm cuối. Sau 4 năm phẫu thuật thẩm mỹ, cô thấy sức khỏe thể chất và tinh thần của mình tốt hơn rất nhiều. Cô có động lực hơn, lạc quan hơn, không còn gặp vấn đề về ngoại hình.

Lan của bây giờ tự tin và vui vẻ hơn trước.

Tôi cảm thấy vui vì được quan tâm nhiều hơn, nhiều người lạ cũng nhận ra và động viên. Em đang định học xong sẽ xin việc ngành thẩm mỹ. Tôi cảm thấy thích thú với ngành này và cũng mong muốn có thể giúp đỡ được nhiều người có hoàn cảnh giống mình để cải thiện cuộc sống.

Bây giờ nhìn lại bức ảnh cũ, tôi thấy rất buồn, nó làm tôi nhớ lại những năm tháng đau khổ trước đây. Tôi cũng không giữ những bức ảnh cũ nữa, vì tôi rất ít và ít khi chụp ảnh.

Mong muốn lớn nhất của tôi lúc này là có một công việc ổn định và xây cho mẹ và em trai một ngôi nhà mới.“.


Vừa rồi, scoremidlands.org vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về
Bị chế nhạo là người khỉ, cô gái cắn răng chịu đau, trải qua 5 cuộc đại phẫu mong đổi đời
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết
Bị chế nhạo là người khỉ, cô gái cắn răng chịu đau, trải qua 5 cuộc đại phẫu mong đổi đời
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề
Bị chế nhạo là người khỉ, cô gái cắn răng chịu đau, trải qua 5 cuộc đại phẫu mong đổi đời
hiện nay.
Hãy cũng với scoremidlands.org viết thêm nhiều bài viết về chủ đề
Bị chế nhạo là người khỉ, cô gái cắn răng chịu đau, trải qua 5 cuộc đại phẫu mong đổi đời
nhé.

Bài viết
Bị chế nhạo là người khỉ, cô gái cắn răng chịu đau, trải qua 5 cuộc đại phẫu mong đổi đời
được đăng bởi vào ngày 2022-05-16 07:38:21. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại scoremidlands.org/

Nguồn: soha.vn

[toggle title=”Xem thêm thông tin về
Bị chế nhạo là người khỉ, cô gái cắn răng chịu đau, trải qua 5 cuộc đại phẫu mong đổi đời
” state=”close”] #Bị #chế #nhạo #là #người #khỉ #cô #gái #cắn #răng #chịu #đau #trải #qua #cuộc #đại #phẫu #mong #đổi #đời

Những cay đắng tuổi thơ ùa về khi Lan nhìn mình trong gương, khi nghĩ về người mẹ tâm thần, bị câm điếc của mình.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Chiều vợ, đại gia Ninh Bình xây ngay lâu đài 1.500m2 cho nàng về quê nuôi cá và trồng rau  Anh chồng không tay lấy được vợ đẹp bất chấp dèm pha, chỉ dùng chân chăm vợ bầu cực khéo  Chú chó 3 chân bị bỏ ở vệ cỏ được nhặt về nuôi, 5 năm sau trở thành ân nhân cứu mạng chủ  

Tuổi thơ ám ảnh với những lời giễu cợtSuốt những năm tháng tuổi thơ, Cao Thị Lan (1997, Nghệ An) sống trong những nỗi đau tinh thần âm ỉ. Những lời chê bai ngoại hình như “người khỉ”, “ăn đu đủ không cần thìa”, “mặt vượn”… như dao cứa vào tâm hồn mong manh của cô. Không chỉ thế, Lan còn luôn mặc cảm khi sinh ra trong một gia đình khuyết.Cao Thị Lan mặc cảm khi có mẹ là người tâm thần, bị câm điếc.“Mẹ và dì em bị bệnh tâm thần, gần như câm điếc. Người ta chửi em là con hoang. Thì cũng không sai, vì bố em là ai, em cũng không biết nữa. Em chưa bao giờ gặp bố, cũng không thể hỏi mẹ. Cuộc đời em chỉ có mẹ và em trai là hai người quan trọng nhất, em nghĩ đến mẹ và em trai mà tiếp tục sống. Đã có lúc em nghĩ, nếu có thể đi tìm bố thì mình sẽ có một mái nhà đầy đủ, hạnh phúc. Em sẽ không bị trêu ghẹo nữa, bố sẽ bảo vệ em. Khi em 6 – 7 tuổi , cậu ruột của em đã đưa 2 chị em em vào làng trẻ em SOS Vinh, nơi chăm sóc trẻ mồ côi. Em có vẻ ngoài xấu xí nên hay bị bạn bè trêu chọc, xúc phạm. Đi học, em không dám nhìn thẳng mọi người. Nhiều khi em khóc không biết làm gì, và  đêm đến hay khóc nhớ mẹ và dì, chỉ muốn về quê thăm.”- Lan kể trong nước mắt. Trong quá khứ, cô từng bị chế giễu ngoại hình, rất tự ti và khép kín.Lan và em trai ở làng trẻ đến năm 18 tuổi. Cô đậu Đại học Kinh tế Nghệ An, theo học ngành thú ý. May mắn, làng trẻ vẫn chu cấp phần nào kinh phí để cô và em trai học hành, giống như bố mẹ lo lắng cho con cái. Khi này, cô hay về quê thăm mẹ và dì hơn.Nhưng nỗi đau bị chê bai ngoại hình thì vẫn còn đó, khiến Lan khép mình hơn. Đi ra ngoài đường hoặc về phòng trọ, Lan đều bịt khẩu trang để không ai nhìn thấy. Cô khao khát được sống bình lặng như một người bình thường, nhưng điều đó quá khó. Mẹ điên nổi cáu khi thấy con trong hình hài mớiCô nung nấu ý định phẫu thuật thẩm mỹ để đổi đời. Nhưng đó là ý tưởng viển vông, bởi ngôi nhà mẹ và dì đang ở còn đang dột nát, việc sinh hoạt còn phải nhờ cả vào tài chính eo hẹp của người cậu, tiền đâu mà làm. Cô tham gia ứng tuyển chương trình Hành trình lột xác năm 2018 và may mắn lọt vào vòng trong, giành được suất phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí. Bản thân em khi lên bàn mổ rất sợ. Nhưng em phải tự động viên mình, muốn  thay đổi ngoại hình, thay đổi số phận thì mình phải cố gắng lên, tất cả vì cái đẹp.” – cô nhớ lại. Lan cắn răng chịu đau qua 5 cuộc đại phẫu phức tạp để có ngoại hình mới.Trong vòng 30 ngày, Lan đã trải qua 5 cuộc đại phẫu từ chỉnh 2 hàm hô, trượt cằm, cắt xương hông cấy lên cằm, cấy mỡ Nanofat để gương mặt bớt góc cạnh hốc hác, ắt mí plasma, nâng mũi cấu trúc 4D. Cô mất 4 tháng để phục hồi mới có đường nét khuôn mặt hài hòa hơn trước. Nhìn gương mặt mới của mình, Lan bật khóc sung sướng. Cô không phải là một mỹ nhân, nhưng ít ra đã ưa nhìn hơn trước rất nhiều.Cô nghĩ về mẹ, về em để có thêm niềm tin sống.Cô về nhà gặp mẹ, nhưng thật bất ngờ, bà phản ứng rất dữ dội. Dì và mẹ của Lan rú lên khi nhìn thấy cô, xô như muốn đẩy Lan khỏi nhà. Họ ú ớ quát tháo, xua tay ngờ ngợ, nửa tin nửa ngờ. Thậm chí, khi Lan ôm mẹ, bà tỏ ra vô cùng sợ hãi, phản ứng dữ dội. Cô mang giấy ra viết: “Lan đây” thì mẹ cô xông vào đánh tay, xé nát mảnh giấy, gào thét ầm nhà. Lan chỉ biết khóc. “Em không thể chứng minh được với mẹ rẳng em chính là em. Em đưa cả chứng minh nhân dân của mình ra, ra dấu cố nói, nhưng mẹ vẫn đẩy em. Em chỉ cho mẹ xem vết sẹo trên tay từ ngày còn nhỏ để cho xem, mẹ nhất định không nhận. Ngày Lan về gặp mẹ, cô khóc như mưa vì mẹ không nhận ra mình.Đến khi em gạt nước mắt định ra sân ngồi, hàng xóm dỗ dành bảo “Lan đấy, con chị đấy”, mẹ mới chạy ra kéo tay em lại. Hai mẹ con cùng khóc nức nở. Em biết rằng mẹ đã nhận ra, và em có thay đổi ra sao mẹ vẫn sẽ yêu thương em theo cách của mẹ.”.Sau 4 năm “đập mặt xây lại”, cơ hội đổi đời mở raMẹ Lan bị tâm thần, nhưng vẫn có cách riêng để yêu thương hai chị em cô. Lan khoe, 13 năm sống xa cách mẹ, nhưng từ khi 2 chị em Lan đi học, hai chị em hay về quê thăm mẹ và dì hơn. Cô khoe, mỗi lần về quê mà ốm, mẹ cũng biết nấu cháo cho ăn. Hoặc những đêm trời mưa lạnh, mẹ đắp chăn cho hai đứa ngủ. Chỉ vậy thôi là Lan thấy ấm áp lắm rồi.Lan thời điểm 4 tháng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ bên cạnh mẹ và dì.Em trai Lan cũng đã học xong cao đẳng. Lan cho biết, em trai Lan rất thương chị, khi thấy chị thay đổi ngoại hình cũng vừa mừng vừa lo. Mừng vì chị từ đó sẽ không bị dè bỉu, đã có tự tin xin việc làm thêm để có tiền trang trải cuộc sống. Còn lo là lo những biến chứng có thể xảy ra.Còn Lan, cô hiện là sinh viên năm cuối. Sau 4 năm phẫu thuật thẩm mỹ, cô thấy sức khỏe thể chất và tinh thần của mình đều ổn hơn nhiều. Cô đã có động lực hơn, lạc quan hơn, không còn trở ngại vấn đề về ngoại hình gì nữa. Lan của hiện tại đã tự tin, vui vẻ hơn trước.“Em thấy vui vì được chú ý hơn, nhiều người lạ cũng nhận ra và động viên em. Em đang tính học xong rồi xin làm trong ngành thẩm mỹ. Em cảm thấy thích thú với ngành này và cũng muốn có thể giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh tương tự giống mình cải thiện cuộc sống. Giờ nhìn lại hình cũ, em cảm thấy rất buồn, nó gợi nhắc em nhớ đến những năm tháng đau khổ trước kia. Ảnh cũ em cũng không giữ nữa, vì em ít và hiếm khi chụp ảnh. Ước mong lớn nhất của em hiện tại là sẽ có một công việc ổn định, tích góp xây căn nhà mới cho mẹ và em trai.”. Chiều vợ, đại gia Ninh Bình xây ngay lâu đài 1.500m2 cho nàng về quê nuôi cá và trồng rau

https://soha.vn/bi-che-nhao-la-con-hoang-nguoi-khi-co-gai-can-rang-chiu-dau-dap-mat-xay-lai-mong-doi-doi-20220317163655208.htm

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Theo Pháp luật và Bạn đọcCopy linkLink bài gốcLấy linkhttps://phapluat.suckhoedoisong.vn/tim-kiem.htm?keyword=B%e1%bb%8b+ch%e1%ba%bf+nh%e1%ba%a1o+l%c3%a0+ng%c6%b0%e1%bb%9di+kh%e1%bb%89%2c+c%c3%b4+g%c3%a1i+c%e1%ba%afn+r%c4%83ng+ch%e1%bb%8bu+%c4%91au%2c+tr%e1%ba%a3i+qua+5+cu%e1%bb%99c+%c4%91%e1%ba%a1i+ph%e1%ba%abu+mong+%c4%91%e1%bb%95i+%c4%91%e1%bb%9di

#Bị #chế #nhạo #là #người #khỉ #cô #gái #cắn #răng #chịu #đau #trải #qua #cuộc #đại #phẫu #mong #đổi #đời

Những cay đắng tuổi thơ ùa về khi Lan nhìn mình trong gương, khi nghĩ về người mẹ tâm thần, bị câm điếc của mình.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Chiều vợ, đại gia Ninh Bình xây ngay lâu đài 1.500m2 cho nàng về quê nuôi cá và trồng rau  Anh chồng không tay lấy được vợ đẹp bất chấp dèm pha, chỉ dùng chân chăm vợ bầu cực khéo  Chú chó 3 chân bị bỏ ở vệ cỏ được nhặt về nuôi, 5 năm sau trở thành ân nhân cứu mạng chủ  

Tuổi thơ ám ảnh với những lời giễu cợtSuốt những năm tháng tuổi thơ, Cao Thị Lan (1997, Nghệ An) sống trong những nỗi đau tinh thần âm ỉ. Những lời chê bai ngoại hình như “người khỉ”, “ăn đu đủ không cần thìa”, “mặt vượn”… như dao cứa vào tâm hồn mong manh của cô. Không chỉ thế, Lan còn luôn mặc cảm khi sinh ra trong một gia đình khuyết.Cao Thị Lan mặc cảm khi có mẹ là người tâm thần, bị câm điếc.“Mẹ và dì em bị bệnh tâm thần, gần như câm điếc. Người ta chửi em là con hoang. Thì cũng không sai, vì bố em là ai, em cũng không biết nữa. Em chưa bao giờ gặp bố, cũng không thể hỏi mẹ. Cuộc đời em chỉ có mẹ và em trai là hai người quan trọng nhất, em nghĩ đến mẹ và em trai mà tiếp tục sống. Đã có lúc em nghĩ, nếu có thể đi tìm bố thì mình sẽ có một mái nhà đầy đủ, hạnh phúc. Em sẽ không bị trêu ghẹo nữa, bố sẽ bảo vệ em. Khi em 6 – 7 tuổi , cậu ruột của em đã đưa 2 chị em em vào làng trẻ em SOS Vinh, nơi chăm sóc trẻ mồ côi. Em có vẻ ngoài xấu xí nên hay bị bạn bè trêu chọc, xúc phạm. Đi học, em không dám nhìn thẳng mọi người. Nhiều khi em khóc không biết làm gì, và  đêm đến hay khóc nhớ mẹ và dì, chỉ muốn về quê thăm.”- Lan kể trong nước mắt. Trong quá khứ, cô từng bị chế giễu ngoại hình, rất tự ti và khép kín.Lan và em trai ở làng trẻ đến năm 18 tuổi. Cô đậu Đại học Kinh tế Nghệ An, theo học ngành thú ý. May mắn, làng trẻ vẫn chu cấp phần nào kinh phí để cô và em trai học hành, giống như bố mẹ lo lắng cho con cái. Khi này, cô hay về quê thăm mẹ và dì hơn.Nhưng nỗi đau bị chê bai ngoại hình thì vẫn còn đó, khiến Lan khép mình hơn. Đi ra ngoài đường hoặc về phòng trọ, Lan đều bịt khẩu trang để không ai nhìn thấy. Cô khao khát được sống bình lặng như một người bình thường, nhưng điều đó quá khó. Mẹ điên nổi cáu khi thấy con trong hình hài mớiCô nung nấu ý định phẫu thuật thẩm mỹ để đổi đời. Nhưng đó là ý tưởng viển vông, bởi ngôi nhà mẹ và dì đang ở còn đang dột nát, việc sinh hoạt còn phải nhờ cả vào tài chính eo hẹp của người cậu, tiền đâu mà làm. Cô tham gia ứng tuyển chương trình Hành trình lột xác năm 2018 và may mắn lọt vào vòng trong, giành được suất phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí. Bản thân em khi lên bàn mổ rất sợ. Nhưng em phải tự động viên mình, muốn  thay đổi ngoại hình, thay đổi số phận thì mình phải cố gắng lên, tất cả vì cái đẹp.” – cô nhớ lại. Lan cắn răng chịu đau qua 5 cuộc đại phẫu phức tạp để có ngoại hình mới.Trong vòng 30 ngày, Lan đã trải qua 5 cuộc đại phẫu từ chỉnh 2 hàm hô, trượt cằm, cắt xương hông cấy lên cằm, cấy mỡ Nanofat để gương mặt bớt góc cạnh hốc hác, ắt mí plasma, nâng mũi cấu trúc 4D. Cô mất 4 tháng để phục hồi mới có đường nét khuôn mặt hài hòa hơn trước. Nhìn gương mặt mới của mình, Lan bật khóc sung sướng. Cô không phải là một mỹ nhân, nhưng ít ra đã ưa nhìn hơn trước rất nhiều.Cô nghĩ về mẹ, về em để có thêm niềm tin sống.Cô về nhà gặp mẹ, nhưng thật bất ngờ, bà phản ứng rất dữ dội. Dì và mẹ của Lan rú lên khi nhìn thấy cô, xô như muốn đẩy Lan khỏi nhà. Họ ú ớ quát tháo, xua tay ngờ ngợ, nửa tin nửa ngờ. Thậm chí, khi Lan ôm mẹ, bà tỏ ra vô cùng sợ hãi, phản ứng dữ dội. Cô mang giấy ra viết: “Lan đây” thì mẹ cô xông vào đánh tay, xé nát mảnh giấy, gào thét ầm nhà. Lan chỉ biết khóc. “Em không thể chứng minh được với mẹ rẳng em chính là em. Em đưa cả chứng minh nhân dân của mình ra, ra dấu cố nói, nhưng mẹ vẫn đẩy em. Em chỉ cho mẹ xem vết sẹo trên tay từ ngày còn nhỏ để cho xem, mẹ nhất định không nhận. Ngày Lan về gặp mẹ, cô khóc như mưa vì mẹ không nhận ra mình.Đến khi em gạt nước mắt định ra sân ngồi, hàng xóm dỗ dành bảo “Lan đấy, con chị đấy”, mẹ mới chạy ra kéo tay em lại. Hai mẹ con cùng khóc nức nở. Em biết rằng mẹ đã nhận ra, và em có thay đổi ra sao mẹ vẫn sẽ yêu thương em theo cách của mẹ.”.Sau 4 năm “đập mặt xây lại”, cơ hội đổi đời mở raMẹ Lan bị tâm thần, nhưng vẫn có cách riêng để yêu thương hai chị em cô. Lan khoe, 13 năm sống xa cách mẹ, nhưng từ khi 2 chị em Lan đi học, hai chị em hay về quê thăm mẹ và dì hơn. Cô khoe, mỗi lần về quê mà ốm, mẹ cũng biết nấu cháo cho ăn. Hoặc những đêm trời mưa lạnh, mẹ đắp chăn cho hai đứa ngủ. Chỉ vậy thôi là Lan thấy ấm áp lắm rồi.Lan thời điểm 4 tháng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ bên cạnh mẹ và dì.Em trai Lan cũng đã học xong cao đẳng. Lan cho biết, em trai Lan rất thương chị, khi thấy chị thay đổi ngoại hình cũng vừa mừng vừa lo. Mừng vì chị từ đó sẽ không bị dè bỉu, đã có tự tin xin việc làm thêm để có tiền trang trải cuộc sống. Còn lo là lo những biến chứng có thể xảy ra.Còn Lan, cô hiện là sinh viên năm cuối. Sau 4 năm phẫu thuật thẩm mỹ, cô thấy sức khỏe thể chất và tinh thần của mình đều ổn hơn nhiều. Cô đã có động lực hơn, lạc quan hơn, không còn trở ngại vấn đề về ngoại hình gì nữa. Lan của hiện tại đã tự tin, vui vẻ hơn trước.“Em thấy vui vì được chú ý hơn, nhiều người lạ cũng nhận ra và động viên em. Em đang tính học xong rồi xin làm trong ngành thẩm mỹ. Em cảm thấy thích thú với ngành này và cũng muốn có thể giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh tương tự giống mình cải thiện cuộc sống. Giờ nhìn lại hình cũ, em cảm thấy rất buồn, nó gợi nhắc em nhớ đến những năm tháng đau khổ trước kia. Ảnh cũ em cũng không giữ nữa, vì em ít và hiếm khi chụp ảnh. Ước mong lớn nhất của em hiện tại là sẽ có một công việc ổn định, tích góp xây căn nhà mới cho mẹ và em trai.”. Chiều vợ, đại gia Ninh Bình xây ngay lâu đài 1.500m2 cho nàng về quê nuôi cá và trồng rau

https://soha.vn/bi-che-nhao-la-con-hoang-nguoi-khi-co-gai-can-rang-chiu-dau-dap-mat-xay-lai-mong-doi-doi-20220317163655208.htm

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Theo Pháp luật và Bạn đọcCopy linkLink bài gốcLấy linkhttps://phapluat.suckhoedoisong.vn/tim-kiem.htm?keyword=B%e1%bb%8b+ch%e1%ba%bf+nh%e1%ba%a1o+l%c3%a0+ng%c6%b0%e1%bb%9di+kh%e1%bb%89%2c+c%c3%b4+g%c3%a1i+c%e1%ba%afn+r%c4%83ng+ch%e1%bb%8bu+%c4%91au%2c+tr%e1%ba%a3i+qua+5+cu%e1%bb%99c+%c4%91%e1%ba%a1i+ph%e1%ba%abu+mong+%c4%91%e1%bb%95i+%c4%91%e1%bb%9di

#Bị #chế #nhạo #là #người #khỉ #cô #gái #cắn #răng #chịu #đau #trải #qua #cuộc #đại #phẫu #mong #đổi #đời

Những cay đắng tuổi thơ ùa về khi Lan nhìn mình trong gương, khi nghĩ về người mẹ tâm thần, bị câm điếc của mình.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Chiều vợ, đại gia Ninh Bình xây ngay lâu đài 1.500m2 cho nàng về quê nuôi cá và trồng rau  Anh chồng không tay lấy được vợ đẹp bất chấp dèm pha, chỉ dùng chân chăm vợ bầu cực khéo  Chú chó 3 chân bị bỏ ở vệ cỏ được nhặt về nuôi, 5 năm sau trở thành ân nhân cứu mạng chủ  

Tuổi thơ ám ảnh với những lời giễu cợtSuốt những năm tháng tuổi thơ, Cao Thị Lan (1997, Nghệ An) sống trong những nỗi đau tinh thần âm ỉ. Những lời chê bai ngoại hình như “người khỉ”, “ăn đu đủ không cần thìa”, “mặt vượn”… như dao cứa vào tâm hồn mong manh của cô. Không chỉ thế, Lan còn luôn mặc cảm khi sinh ra trong một gia đình khuyết.Cao Thị Lan mặc cảm khi có mẹ là người tâm thần, bị câm điếc.“Mẹ và dì em bị bệnh tâm thần, gần như câm điếc. Người ta chửi em là con hoang. Thì cũng không sai, vì bố em là ai, em cũng không biết nữa. Em chưa bao giờ gặp bố, cũng không thể hỏi mẹ. Cuộc đời em chỉ có mẹ và em trai là hai người quan trọng nhất, em nghĩ đến mẹ và em trai mà tiếp tục sống. Đã có lúc em nghĩ, nếu có thể đi tìm bố thì mình sẽ có một mái nhà đầy đủ, hạnh phúc. Em sẽ không bị trêu ghẹo nữa, bố sẽ bảo vệ em. Khi em 6 – 7 tuổi , cậu ruột của em đã đưa 2 chị em em vào làng trẻ em SOS Vinh, nơi chăm sóc trẻ mồ côi. Em có vẻ ngoài xấu xí nên hay bị bạn bè trêu chọc, xúc phạm. Đi học, em không dám nhìn thẳng mọi người. Nhiều khi em khóc không biết làm gì, và  đêm đến hay khóc nhớ mẹ và dì, chỉ muốn về quê thăm.”- Lan kể trong nước mắt. Trong quá khứ, cô từng bị chế giễu ngoại hình, rất tự ti và khép kín.Lan và em trai ở làng trẻ đến năm 18 tuổi. Cô đậu Đại học Kinh tế Nghệ An, theo học ngành thú ý. May mắn, làng trẻ vẫn chu cấp phần nào kinh phí để cô và em trai học hành, giống như bố mẹ lo lắng cho con cái. Khi này, cô hay về quê thăm mẹ và dì hơn.Nhưng nỗi đau bị chê bai ngoại hình thì vẫn còn đó, khiến Lan khép mình hơn. Đi ra ngoài đường hoặc về phòng trọ, Lan đều bịt khẩu trang để không ai nhìn thấy. Cô khao khát được sống bình lặng như một người bình thường, nhưng điều đó quá khó. Mẹ điên nổi cáu khi thấy con trong hình hài mớiCô nung nấu ý định phẫu thuật thẩm mỹ để đổi đời. Nhưng đó là ý tưởng viển vông, bởi ngôi nhà mẹ và dì đang ở còn đang dột nát, việc sinh hoạt còn phải nhờ cả vào tài chính eo hẹp của người cậu, tiền đâu mà làm. Cô tham gia ứng tuyển chương trình Hành trình lột xác năm 2018 và may mắn lọt vào vòng trong, giành được suất phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí. Bản thân em khi lên bàn mổ rất sợ. Nhưng em phải tự động viên mình, muốn  thay đổi ngoại hình, thay đổi số phận thì mình phải cố gắng lên, tất cả vì cái đẹp.” – cô nhớ lại. Lan cắn răng chịu đau qua 5 cuộc đại phẫu phức tạp để có ngoại hình mới.Trong vòng 30 ngày, Lan đã trải qua 5 cuộc đại phẫu từ chỉnh 2 hàm hô, trượt cằm, cắt xương hông cấy lên cằm, cấy mỡ Nanofat để gương mặt bớt góc cạnh hốc hác, ắt mí plasma, nâng mũi cấu trúc 4D. Cô mất 4 tháng để phục hồi mới có đường nét khuôn mặt hài hòa hơn trước. Nhìn gương mặt mới của mình, Lan bật khóc sung sướng. Cô không phải là một mỹ nhân, nhưng ít ra đã ưa nhìn hơn trước rất nhiều.Cô nghĩ về mẹ, về em để có thêm niềm tin sống.Cô về nhà gặp mẹ, nhưng thật bất ngờ, bà phản ứng rất dữ dội. Dì và mẹ của Lan rú lên khi nhìn thấy cô, xô như muốn đẩy Lan khỏi nhà. Họ ú ớ quát tháo, xua tay ngờ ngợ, nửa tin nửa ngờ. Thậm chí, khi Lan ôm mẹ, bà tỏ ra vô cùng sợ hãi, phản ứng dữ dội. Cô mang giấy ra viết: “Lan đây” thì mẹ cô xông vào đánh tay, xé nát mảnh giấy, gào thét ầm nhà. Lan chỉ biết khóc. “Em không thể chứng minh được với mẹ rẳng em chính là em. Em đưa cả chứng minh nhân dân của mình ra, ra dấu cố nói, nhưng mẹ vẫn đẩy em. Em chỉ cho mẹ xem vết sẹo trên tay từ ngày còn nhỏ để cho xem, mẹ nhất định không nhận. Ngày Lan về gặp mẹ, cô khóc như mưa vì mẹ không nhận ra mình.Đến khi em gạt nước mắt định ra sân ngồi, hàng xóm dỗ dành bảo “Lan đấy, con chị đấy”, mẹ mới chạy ra kéo tay em lại. Hai mẹ con cùng khóc nức nở. Em biết rằng mẹ đã nhận ra, và em có thay đổi ra sao mẹ vẫn sẽ yêu thương em theo cách của mẹ.”.Sau 4 năm “đập mặt xây lại”, cơ hội đổi đời mở raMẹ Lan bị tâm thần, nhưng vẫn có cách riêng để yêu thương hai chị em cô. Lan khoe, 13 năm sống xa cách mẹ, nhưng từ khi 2 chị em Lan đi học, hai chị em hay về quê thăm mẹ và dì hơn. Cô khoe, mỗi lần về quê mà ốm, mẹ cũng biết nấu cháo cho ăn. Hoặc những đêm trời mưa lạnh, mẹ đắp chăn cho hai đứa ngủ. Chỉ vậy thôi là Lan thấy ấm áp lắm rồi.Lan thời điểm 4 tháng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ bên cạnh mẹ và dì.Em trai Lan cũng đã học xong cao đẳng. Lan cho biết, em trai Lan rất thương chị, khi thấy chị thay đổi ngoại hình cũng vừa mừng vừa lo. Mừng vì chị từ đó sẽ không bị dè bỉu, đã có tự tin xin việc làm thêm để có tiền trang trải cuộc sống. Còn lo là lo những biến chứng có thể xảy ra.Còn Lan, cô hiện là sinh viên năm cuối. Sau 4 năm phẫu thuật thẩm mỹ, cô thấy sức khỏe thể chất và tinh thần của mình đều ổn hơn nhiều. Cô đã có động lực hơn, lạc quan hơn, không còn trở ngại vấn đề về ngoại hình gì nữa. Lan của hiện tại đã tự tin, vui vẻ hơn trước.“Em thấy vui vì được chú ý hơn, nhiều người lạ cũng nhận ra và động viên em. Em đang tính học xong rồi xin làm trong ngành thẩm mỹ. Em cảm thấy thích thú với ngành này và cũng muốn có thể giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh tương tự giống mình cải thiện cuộc sống. Giờ nhìn lại hình cũ, em cảm thấy rất buồn, nó gợi nhắc em nhớ đến những năm tháng đau khổ trước kia. Ảnh cũ em cũng không giữ nữa, vì em ít và hiếm khi chụp ảnh. Ước mong lớn nhất của em hiện tại là sẽ có một công việc ổn định, tích góp xây căn nhà mới cho mẹ và em trai.”. Chiều vợ, đại gia Ninh Bình xây ngay lâu đài 1.500m2 cho nàng về quê nuôi cá và trồng rau

https://soha.vn/bi-che-nhao-la-con-hoang-nguoi-khi-co-gai-can-rang-chiu-dau-dap-mat-xay-lai-mong-doi-doi-20220317163655208.htm

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Theo Pháp luật và Bạn đọcCopy linkLink bài gốcLấy linkhttps://phapluat.suckhoedoisong.vn/tim-kiem.htm?keyword=B%e1%bb%8b+ch%e1%ba%bf+nh%e1%ba%a1o+l%c3%a0+ng%c6%b0%e1%bb%9di+kh%e1%bb%89%2c+c%c3%b4+g%c3%a1i+c%e1%ba%afn+r%c4%83ng+ch%e1%bb%8bu+%c4%91au%2c+tr%e1%ba%a3i+qua+5+cu%e1%bb%99c+%c4%91%e1%ba%a1i+ph%e1%ba%abu+mong+%c4%91%e1%bb%95i+%c4%91%e1%bb%9di

[/toggle]

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button