Blog

bị ong đốt đánh con gì | Hỏi gì?

Rate this post

Bị ong đốt, ông chích là một trong những tai nạn thường gặp trong cuộc sống. Phần lớn mọi người chủ quan, không quan tâm nhiều đến tai nạn này. Tuy nhiên thực tế nọc độc của ong khá nguy hiểm, ở trường hợp nặng nếu không sơ cứu đúng cách dễ bị đe dọa đến sức khỏe, tính mạng. Vậy bị ong đốt là điềm gì? Tốt hay xấu. Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Bị ong đốt là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bị ong đốt là điềm gì? Đánh số mấy dễ trúng?-1

Trong cuộc sống, bị ong đốt ong chích là 1 tai nạn bình thường, nhiều người chủ quan không quan tâm đến vết thương. Tuy nhiên vết thương ong đốt dễ bị sưng đỏ, nhiễm trùng nếu bạn không sơ cứu đúng cách. Bởi phần lớn kim chích của loài ong đều chứa nọc độc nguy hiểm đến sức khỏe.

Một số trường hợp, bị ong chích quá nhiều và không sơ cứu đúng cách dễ nguy hại đến tính mạng. Bởi vậy theo quan niệm nhiều người, khi bị ong đốt là điềm báo xui xẻo, kém may mắn. Người bị đốt hãy cẩn thận và đề phòng mọi việc trong tương lai.

Tuy nhiên theo nghiên cứu của khoa học, loài ong là côn trùng rất có ích. Ông lấy phấn hoa tạo ra mật và đây là thứ dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Loài ong được ví như mật ngọt, một tinh hoa trong tự nhiên. Bởi thế khi bị ong đốt là điềm vô cùng may mắn, mang lại tài lộc cho bạn.

Xem thêm:  cách tắt chế độ sleep win 10 | Hỏi gì?

Bị ong chích được ví như là sự truyền tinh hoa cho người bị đốt, giúp người bị ong chích gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Chuyện làm ăn kinh doanh trở nên suôn sẻ và hanh thông, mọi việc điều thành công tốt đẹp.

Khi bị ong đốt nên làm gì?

Bị ong đốt là điềm gì? Đánh số mấy dễ trúng?-2

Nhìn chung ong là loài côn trùng có ích, phần lớn chúng không gây hại cho con người. Tuy nhiên khi con người xâm phạm nơi ở của chúng để lấy mật, bắt buộc chúng phải tấn công dùng kim chích để đốt con người.

Phần lớn nọc độc của ong không quá nguy hiểm nhưng nếu bị chích quá nhiều hoặc không sơ cứu đúng cách dễ nguy hại đến tính mạng. Thường con người bị ong đốt ong chích xuất hiện vết thương sưng to và đỏ, đau rát.

Một số trường hợp nặng sẽ gây triệu chứng nôn mửa, nhức đầu và sốt. Bởi vậy khi bị ong chích, bạn nên chạy thật xa nơi có ong đốt. Sau đó tìm cách lấy kim chích của ong ra khỏi cơ thể. Không dừng ở đó, bạn nên dùng đá lạnh chườm lên vết thương bị ong chích giảm giảm sưng và đau.

Xem thêm:  Bài viết liên quan | Hỏi gì?

Đồng thời hãy uống thật nhiều nước để giải bỏ độc tố có trong kim chích. Đặc biệt nếu người bị ong chích xuất hiện triệu chứng nhức đầu, nôn mửa, sốt thì tốt nhất bạn nên đến trung tâm y tế gần nhất để thăm khám điều trị kịp thời.

Cách trị ong đốt giảm sưng, đau buốt

Bị ong đốt là điềm gì? Đánh số mấy dễ trúng?-3

Trong dân gian có rất nhiều cách để làm giảm đau rát, sung đỏ do bị ong đốt ong chích. Mời bạn xem qua.

– Sử dụng khoai tây, bạn hãy rửa sạch cát sau đó cắt thành lát mỏng và đắp trực tiếp lên vùng bị ong chích. Giữ lát khoai tầm 5 – 10 phút sẽ giảm sưng và đỏ do ong chích gây ra.

– Dùng nước vôi tôi để sát khử vết thương. Sau khi lấy kim chích của loài ong ra khỏi cơ thể, bạn hãy cho nước vôi tôi bôi trực tiếp lên vết thương.

– Dùng khăn thấm nước muối pha loãng chườm trực tiếp lên chỗ bị ong chích. Lưu ý nước muối pha loãng phải còn ấm.

– Sử dụng một đóa hoa tươi bất kỳ, chà xát trực tiếp vào vết thương bị ong chích.

– Dùng rau dền, bạn hãy vò nát 1 ít rau dền rồi đắp lên chỗ bị ong đốt tầm 5 – 10 phút.

Xem thêm:  NHỮNG LƯU Ý KHI ĂN QUẢ MẬN BẮC BẠN NÊN BIẾT

– Ngoài ra bạn có thể sử dụng sữa tươi rửa qua vết thương khi bị ong chích. Sữa tươi sẽ làm mát vết thương, giảm sưng đỏ và đau rát.

Bị ong đốt nên đánh con gì dễ trúng?

Bị ong đốt là điềm gì? Đánh số mấy dễ trúng?-4

Đánh đề là một trò chơi may rủi, không được khuyến khích nhưng vẫn có rất nhiều người tham gia. Trò chơi đỏ đen này giúp bạn nhanh chóng thay đổi vận mệnh trở nên sang giàu. Một hôm bạn bị ong đốt đánh con gì dễ trúng thì hãy tham khảo con số may mắn dưới đây.

  • Đột nhiên bị ong đốt, đánh đề số 06 – 72
  • Bị ong chúa đốt, đánh đề số 29 – 46
  • Phá tổ ong rồi bị ong đốt, đánh đề số 03 – 80
  • Lấy mật bị ong chích, đánh đề số 16 – 94
  • Đang chạy xe bị ong chích, đánh đề số 23 – 43

>>> Xem thêm: Chó bị chết là điềm gì? Tốt hay xấu

Qua bài viết bên trên, chắc hẳn bạn đã biết bị ong đốt là điềm gì? Dựa vào điềm tốt mà bạn tận dụng, phát triển công danh sự nghiệp của bản thân. Song đó tìm cách hóa giải các vận hạn kém may mắn, xui xẻo có thể xảy ra trong cuộc sống. Hãy có những cách sơ cứu đúng cách khi bị ong đốt, ong chích tránh để lại hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button