Cách Làm

cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện facebook trên máy tính

Rate this post

Ảnh GIF là gì ?

Ảnh GIF là một dạng ảnh động ngắn được CompuServe lên kế hoạch phát triển vào năm 1987 với tên tiếng anh là Graphics Interchange Format ý nghĩa chỉ về định dạng trao đổi hình ảnh viết tắt lại thành GIF như hiện nay. Khi ra đời, mục tiêu chính của nhà phát triển với nó chính là việc trao đổi hay truyền tải hình ảnh nhanh hơn trên những đường truyền chậm.

Cách sử dụng ảnh GIF

Nhìn chung thì Gif không khác biểu tượng cảm xúc thường thấy trên các mạng xã hội là mấy nên việc sử dụng định dạng này chắc mình cũng không cần chia sẻ quá nhiều nữa. Trên các nền tảng xã hội thậm chí trên cả điện thoại cũng có chức năng tích hợp này và việc của anh chị chỉ việc tìm kiếm và sử dụng chúng mà thôi

  1. Tìm kiếm ảnh GiF trên mạng xã hội : Ở các thành chat Twitter và Facebook Messenger, nhà phát triển đã tích hợp sẵn các trang web như GIPHY hoặc Imgur giúp cho những anh chị sử dụng có thể sử dụng định dạng này như một biểu tượng cảm xúc vậy
  2. Sao chép liên kết : Nếu như cảm thấy có quá ít ảnh khiến anh chị không hài lòng thì việc truy cập vào các trang web chia sẻ ảnh GiF như GIPHY, Imgur và Gifycat với việc sao chép liên kết cũng là một ý tưởng không tồi
  3. Sử dụng Gboard : Ngoài việc sử dụng trên máy tính thì ở trên app có tên Google Keyboard cũng có tích hợp cho người dùng việc sử dụng loại định dạng này ở cả những tin nhắn văn bản
Xem thêm:  Cách kết nối máy scan với máy tính nhanh nhất

Tạo ảnh GIF như thế nào ?

Việc chia sẻ về cách tạo ảnh GIF thì mình xin được chia sẻ ở một chủ đề khác bởi vì bài viết này cũng khá dài rồi cũng như không đúng thông tin về chủ đề GIF là gì nên anh chị nào tò mò về hướng dẫn này có thể nhấn vào thanh tìm kiếm trên website để tìm đến chủ đề đó hoặc ra google gõ từ khóa + scoremidlands.org để tìm thêm thông tin nhé. Khá xin lỗi về bất tiện này

Cách tạo Avatar video Facebook trên máy tính, điện thoại

Avatar video Facebook hay còn có tên gọi là thumbnail video đó là ảnh đại diện cho tài khoản cá nhân của bạn. Ảnh đại diện Facebook độc đáo và thu hút sẽ tạo sự ấn tượng cho người khác. Với đoạn video ngắn sẽ giúp bạn trông thật nổi bật trên mạng xã hội Facebook.

Trên máy tính

Tải video mà bạn đã chuẩn bị lên Facebook .

Cách tạo avatar video Facebook trên máy tính, điện thoại-1

Quá trình tải video lên Facebooke nhanh hay chậm tùy theo kích cỡ (size), sau khi tải video lên thành công video sẽ xuất hiện hình avatar video Facebook mặc định. Facebook sẽ tự động chọn khung hình có sẵn trong video bạn vừa tải lên.

Xem thêm:  Cách làm bơ đậu phộng ngon mịn tại nhà, không bị cứng

Nếu bạn không thay đổi hoặc chỉnh sửa video Facebook có nhiều tùy chọn chỉnh sửa thêm, cập nhật tiêu đề, hình avatar video, mô tả, thêm phụ đề vào video Facebook. Ngoài ra, bạn có thể tag thêm vào bạn bè, người thân vào bên trong của video.

Cách tạo avatar video Facebook trên máy tính, điện thoại-2

Khi chỉnh avatar video Facebook giúp hiển thị rõ chỉnh kích thước video sẽ là 1200 x 675 pixels.

Trên điện thoại

Bước 1: Trên Facebook smartphone, vào trang cá nhân và bấm Chỉnh Sửa phần ảnh đại diện > Chọn video đại diện.

Cách tạo avatar video Facebook trên máy tính, điện thoại-3

Cách tạo avatar video Facebook trên máy tính, điện thoại-4

Bước 2: Chuẩn bị chỉnh sửa video đại diện.

Cách tạo avatar video Facebook trên máy tính, điện thoại-5

Bạn có thể chọn đoạn yêu thích, bằng cách cắt video theo ý thích. Có thể bật tiếng hoặc tắt tiếng video đi.

Sau khi chỉnh sửa xong hãy bấm vào Tiếp.

Cách tạo avatar video Facebook trên máy tính, điện thoại-6

Bước 3: Kéo khung chọn đoạn khung hình ảnh đại diện cho bài đăng, sau đó chọn vào Sử Dụng như vậy là hoàn thành rồi đó các bạn.

Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook

Với tính năng đặt ảnh gif vào ảnh đại diện thì mỗi khi người dùng vào trang cá nhân sẽ thấy 1 đoạn clip ngắn. Đây là cách giới thiệu bản thân khá hay và thú vị mà Facebook trang bị cho người dùng. Tính năng nay xuất hiện tại Việt Nam và được nhiều người yêu thích và sử dụng trên trang cá nhân.

Tính năng đặt ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook xuất hiện trên cả Iphone và các máy chạy hệ điều hành Android.

Nếu dùng iPhone, chúng ta cần phải cấu hình ảnh đại diện Facebook như sau:

Xem thêm:  Cách xem những người đang theo dõi mình trên Facebook

– Mở ứng dụng Facebook trên iPhone.

– Nhấn vào nút More để xem các tính năng nhiều hơn (góc dưới bên phải màn hình).

Cách tạo avatar video Facebook trên máy tính, điện thoại-7

– Khi danh sách xuất hiện bấm vào tên Facebook của bạn. Bấm vào để truy cập đến hồ sơ cá nhân.

– Chạm vào hình ảnh hồ sơ đang dùng.

Cách tạo avatar video Facebook trên máy tính, điện thoại-8

– Trong menu chúng ta sẽ thấy tùy chọn đó là Take a New Profile Video ngay sau đó chúng ta truy cập vào máy ảnh và ghi lại đoạn video ngắn để làm ảnh đại diện cho tài khoản Facebook.

Ưu điểm ảnh Gif

So với cài đặt ảnh đại diện jpg hay png ảnh gif có nhiều ưu điểm nổi trội hơn như:

– Ảnh Gif giúp giới thiệu bạn một cách ngắn gọn trên trang cá nhân.

– Ảnh Gif tạo sự sinh động, thu hút người khác, từ đó tăng sự tương tác với người dùng. Đặc biệt là các fanpage có lượng fan lớn.

– Một số ảnh gif có dung lượng thấp hơn ảnh thông thường là jpg.

Xem thêm: Cách đăng nhập Facebook bằng ảnh đại diện

Còn gì tuyệt vời hơn khi người dùng truy cập vào trang cá nhân Facebook của bạn, xem avatar và hiểu mọi thông tin giới thiệu về bạn. Với avatar video Facebook ngắn bạn sẽ để lại những ấn tượng với người khác. Cách tạo avatar video Facebook trên máy tính, điện thoại đơn giản và dễ thực hiện với các hình ảnh minh họa chi tiết. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button