Cảm nghĩ về tình bạn

Bài văn nêu cảm nghĩ của em về tình bạn hay nhất

Có đôi khi ta nhận ra rằng tình bạn đáng tin hơn rất nhiều lần so với tình yêu. Thế giới này vốn dĩ là rất cô đơn, có một người bạn luôn kề bên nói chuyện thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Tình yêu là một đề tài muôn thuở thì tình bạn cũng không kém phần quan trọng và thường được nhắc đến. Biểu tượng của tình yêu chính là hoa hồng một loài hoa đẹp, thơm nhưng lại có gai rất sắc nhọn có thể làm tổn thương ta. Còn đối với tình bạn ta ví nó như những viên kẹo ngọt, ngọt ngào và tan chảy.

Tình bạn có thể nói là một thứ tình cảm thiêng liêng và cao quý mà mỗi con người trong chúng ta ai cũng đều mong muốn có được. Trong tình bạn ta sẽ không có sự phân biệt về giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp, địa vị, sự giàu sang hay nghèo khó mà tình bạn phải xuất phát từ sự chân thành, sự đồng điệu, họ thành thật với nhau, không mưu cầu danh lợi đó mới gọi là tình bạn. Cuộc sống sẽ thiếu đi nhiều điều thú vị mà chỉ có tình bạn mới có thể mang lại cho ta. Sống trên đời mà không có cho mình một người bạn  thì như vậy cuộc sống sẽ rất buồn và tẻ nhạt.

Nêu cảm nghĩ của em về tình bạn
Nêu cảm nghĩ của em về tình bạn

Để có một tình bạn đẹp thì ta phải có những người bạn đúng nghĩa. Những người bạn không đúng nghĩa chỉ làm ta thêm tổn thương, đó là những người ta xem là bạn, ta luôn tin tưởng, chia sẽ những câu chuyện buồn vui trong cuộc sống mà họ không phải là người lắng nghe, chia sẽ với bạn mà lại đem những câu chuyên của bạn ra để làm trò cười làm thú vui cho họ.

Người đến với ta chỉ vì mục đích vụ lợi hay những người khi thấy ta lầm đường lạc lối họ lại chính là người đạp ta xuống vũng lầy và cũng có một thể loại bạn luôn lôi kéo ta vào những con đường sai trái thì đây là những người bạn xấu và tình bạn này cũng không phải là một tình bạn. Vì vậy đối với những người bạn như thế bạn nên tránh xa không nên kết bạn vì họ sẽ làm cho bạn sa ngã và chỉ làm bạn buồn thêm mà thôi.

Một tình bạn đúng nghĩa hay một người bạn tốt đó chính là người mà luôn giúp đỡ bạn khi bạn cần họ, một người luôn vực dậy ý chí của bạn khi bạn nãn lòng, khi bạn vấp ngã họ sẽ là người kéo bạn đứng dậy, một người mà bạn có thể tin tưởng để chia sẽ và cho bạn những lời khuyên chân thành nhất, khi bạn buồn người đó sẽ ngồi yên lặng và nghe bạn nói hết nổi lòng, khi bạn vui họ sẽ là người đầu tiên mà bạn muốn chia sẽ. Những điều này tưởng chừng như đơn giản, nhưng để tìm được một người bạn như vậy thì không đơn giản chút nào. Trong cuộc sống ngày nay xã hội ngày càng chạy theo đồng tiền, con người ngày càng ganh ghét và đố kị nhau nên một tình bạn thật sự sẽ rất khó có thể tìm được.

Tình bạn là dù đang ở rất xa nhau nhưng họ vẫn luôn cảm thấy như thật gần. Tình bạn đẹp sẽ khiến những con người này như anh chị em trong một gia đình luôn gần gũi bên nhau, có những sở thích gần giống như nhau, môt cảm giác an toàn, sự bình yên khi ở bên cạnh nhau, cùng với sự tin tưởng được gọi là tuyệt đối.

Tình bạn đẹp sẽ giúp cho ta rất nhiều trong cuộc sống hối hả này, nó mang lại cho ta niềm vui sự hạnh phúc khi bên cạnh luôn có những người bạn đồng hành, sát cánh, ủng hộ ta trên những bước đường đời đầy chông gai và khó khăn này.Có những người đi gần hết hành trình của cuộc đời nhưng vẫn chưa tìm được cho mình một tình bạn đúng nghĩa. Vì vậy khi bạn đã có cho mình một tình bạn đẹp, một người bạn đúng nghĩa thì bạn phải biết giữ gìn và trân trọng nó để tình bạn được mãi mãi bền lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *