Con chip mạnh bậc nhất thế giới vừa được Vinfast chọn mặt gửi vàng: ‘Soi’ vào thấy gì?

Rate this post

Nvidia Drive Orin là vi xử lý hiệu suất cao nhất trên thị trường hiện nay, tích hợp hơn 21 tỷ bóng bán dẫn … Vinfast sẽ chọn đối tác này cho thế hệ xe điện tiếp theo.

Vinfast mới đây cho biết sẽ sử dụng nền tảng công nghệ chip Nvidia Drive Xavier trên xe điện từ năm 2022, và dự kiến ​​sẽ nâng cấp lên dòng chip Nvidia Drive Orin mới, mạnh mẽ nhất. cho các phiên bản cao cấp sau này.

Theo Vinfast, công nghệ chip của NVIDIA sẽ mang đến cho xe điện của hãng hệ thống xử lý thông tin nhanh hơn, an toàn hơn và trải nghiệm người dùng vượt trội.

Vậy sức mạnh của chip Nvidia Drive Orin nằm ở đâu?

Nvidia Drive Orin là Bộ xử lý hiệu suất cao nhất trên thị trường hiện naytích hợp hơn 21 tỷ bóng bán dẫn, kiến ​​trúc GPU Nvidia Ampere thế hệ mới nhất, 12 CPU Cortex-A78 ARM64.

Ngoài ra, với bộ vi xử lý còn được trang bị các công nghệ tăng tốc thị giác máy tính (ComputerVision), học sâu (Deep Learning), dòng chip Orin có khả năng xử lý hơn 254 nghìn tỷ (254.000.000.000.000.000.000) phép tính mỗi giây (TOPS) để chạy một số lượng lớn ứng dụng và mạng nơ-ron sâu đồng thời, hỗ trợ các tính năng đặc biệt của xe như lập kế hoạch hành trình, định vị trạm sạc và tác nhân, cảnh báo nguy cơ trộm cắp, học và ghi nhớ thói quen sử dụng của người dùng, tự lái xe trên đường cao tốc, đỗ xe tự động …

Chip mạnh nhất thế giới vừa được Vinfast chọn mặt gửi vàng: Bạn thấy sao?  - Ảnh 1.

Cận cảnh chip Nvidia Drive Orin với hơn 21 tỷ bóng bán dẫn, 12 CPU, có thể thực hiện tới 254 nghìn tỷ phép tính mỗi giây.

Jensen Huangngười sáng lập và Giám đốc điều hành của NVIDIA, cho biết: “Việc tạo ra một phương tiện tự hành an toàn có lẽ là thách thức lớn nhất của xã hội. Số tiền đầu tư cần thiết để cung cấp các phương tiện tự hành đã tăng lên theo cấp số nhân, và mức độ phức tạp của nhiệm vụ ngày càng tăng. Yêu cầu một nền tảng AI có thể mở rộng, có thể lập trình, được xác định bằng phần mềm như Orin.”

NVIDIA đã giới thiệu Nvidia Drive Orin tại Hội nghị Công nghệ GPU của mình vào năm 2019. Nền tảng này được cung cấp bởi một hệ thống trên chip (SoC) mới có tên là Orin, kết quả của bốn năm đầu tư cho R&D.

Orin đạt được 254 TOPS, gần gấp bảy lần hiệu suất của Xaiver SoC thế hệ trước và được thiết kế để xử lý số lượng lớn các ứng dụng và mạng thần kinh sâu chạy đồng thời trong các phương tiện tự hành và rô bốt, đồng thời đạt được các tiêu chuẩn an toàn có hệ thống như ISO 26262 ASIL -Dạ.

Orin là phần mềm tương thích với Xavier. Nó cũng có thể mở rộng, với một loạt cấu hình có thể mang lại khả năng lái xe từ Cấp độ 2 trở lên có sự hỗ trợ của AI lên đến Cấp độ 5 vận hành hoàn toàn không cần người lái.

Về phần cứng, Orin được phép sử dụng lõi CPU Hercules của ARM, sau một thời gian hãng cân nhắc sử dụng lõi của riêng mình hoặc lõi ARM.

Chip mạnh nhất thế giới vừa được Vinfast chọn mặt gửi vàng: Bạn thấy sao?  - Ảnh 3.

Vinfast chọn NVIDIA là đối tác cho các dòng xe điện cao cấp trong tương lai.

Jensen Huang tiết lộ rất ít về công nghệ GPU mà Orin sẽ tích hợp. Anh ấy chỉ xác nhận rằng nó là một cấu trúc thế hệ tiếp theo.

NVIDIA vẫn đang đầu tư rất nhiều vào mạng nơ-ron như một giải pháp cho các hệ thống tự lái, vì vậy họ cũng đang đầu tư mạnh vào phần cứng để triển khai các mạng nơ-ron đó. Con chip này sẽ cung cấp hơn 40 máy chủ 10 Gigabit Ethernet cho cảm biến và giao tiếp trong xe, mặc dù NVIDIA chưa tiết lộ số lượng đầu vào camera mà SoC có thể cung cấp, nó sẽ cung cấp mã hóa video 4K. Giải mã 60p và 8K 30p cho định dạng video H.264 / HEVC / VP9.

Cuối cùng, mặc dù NVIDIA không tiết lộ bất kỳ số liệu tiêu thụ điện năng chính thức nào, nhưng họ khẳng định Orin tiết kiệm điện hơn 3 lần so với thế hệ cũ.

Danny Shapiro, Giám đốc phụ trách ô tô của NVIDIA cho biết. “Orin SoC của chúng tôi được sinh ra từ trung tâm dữ liệu – cung cấp sức mạnh tính toán khổng lồ cần thiết để cho phép các giải pháp vận tải có thể tăng năng suất một cách an toàn và cải thiện hiệu suất cho thị trường toàn diện.”

Những nhà sản xuất ô tô nào sử dụng chip Nvidia Driver Orin – ngoài Vinfast?

Trước Vinfast, đã có một số đơn vị hợp tác với NVIDIA sử dụng nền tảng của Orin như Nio và SAIC (Nhà sản xuất ô tô điện của Trung Quốc), hoặc Volvo. Thậm chí Mercedes-Benz cũng đang làm việc với Nvidia về một kiến ​​trúc máy tính tập trung dựa trên Orin mới cho các chương trình bắt đầu từ năm 2024.

Theo Forbes, Volvo hiện được kỳ vọng là nhà sản xuất ô tô đầu tiên có mặt trên toàn cầu tung ra sản phẩm dựa trên hệ thống Orin để ra mắt vào năm 2022.

Tốt đẹp như Faraday Futurecông ty khởi nghiệp xe điện đã phải vật lộn trong nhiều năm để khắc phục các vấn đề tài chính và đưa xe vào sản xuất, hiện đang nhắm đến mục tiêu có sẵn sản phẩm đầu tiên vào năm 2022, phiên bản FF91 cũng sẽ sử dụng Orin.

Thế còn? TeslaTừ năm 2016, đã có tin đồn hãng xe điện này sẽ hợp tác với Samsung, đến năm 2018 thì Tesla đã bóng gió rằng hãng sẽ sản xuất chip AI cho xe điện của mình. Theo nguồn tin từ Media Asia E (Hàn Quốc), nhóm phát triển của Tesla đang tập trung nghiên cứu một “bộ khung” dựa trên AI cho chip HW thế hệ mới, việc hợp tác này cũng được thực hiện với Samsung.

Chip mạnh nhất thế giới vừa được Vinfast chọn mặt gửi vàng: Bạn thấy sao?  - Ảnh 5.

Xe tự lái hoàn toàn thế hệ thứ 3 của Tesla với hai bộ xử lý AI nội bộ, rẻ hơn 20% so với Nvidia.

Mặc dù hiện tại, doanh thu của Nvidia chủ yếu đến từ mảng card đồ họa chơi game, nhưng trong những năm qua họ vẫn đầu tư mạnh để khai thác thị trường AI và deep learning, giống như nhiều công ty khác.

Mới đây nhất, theo thông tin chính thức từ nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành NVIDIA, Jensen Huang, công ty sắp ra mắt hệ thống chip SoC mới có tên Atlan. Atlan là một con chip duy nhất mà Nvidia tuyên bố sẽ cung cấp 1.000 TOPS.

Để hình dung Alan: Xavier (tiền thân của Orin) có thể đạt 30 TOPS và phiên bản cao cấp nhất của gia đình Orin đạt 254 TOPS – con chip mà Vinfast cho biết sẽ sử dụng trên xe điện của mình. vào cuối năm 2021.


Vừa rồi, scoremidlands.org vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về
Con chip mạnh bậc nhất thế giới vừa được Vinfast chọn mặt gửi vàng: ‘Soi’ vào thấy gì?
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết
Con chip mạnh bậc nhất thế giới vừa được Vinfast chọn mặt gửi vàng: ‘Soi’ vào thấy gì?
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề
Con chip mạnh bậc nhất thế giới vừa được Vinfast chọn mặt gửi vàng: ‘Soi’ vào thấy gì?
hiện nay.
Hãy cũng với scoremidlands.org viết thêm nhiều bài viết về chủ đề
Con chip mạnh bậc nhất thế giới vừa được Vinfast chọn mặt gửi vàng: ‘Soi’ vào thấy gì?
nhé.

Bài viết
Con chip mạnh bậc nhất thế giới vừa được Vinfast chọn mặt gửi vàng: ‘Soi’ vào thấy gì?
được đăng bởi vào ngày 2022-05-14 18:45:26. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại scoremidlands.org/

Nguồn: soha.vn

[toggle title=”Xem thêm thông tin về
Con chip mạnh bậc nhất thế giới vừa được Vinfast chọn mặt gửi vàng: ‘Soi’ vào thấy gì?
” state=”close”] #Con #chip #mạnh #bậc #nhất #thế #giới #vừa #được #Vinfast #chọn #mặt #gửi #vàng #Soi #vào #thấy #gì

Nvidia Drive Orin là bộ xử lý hiệu năng cao nhất trên thị trường hiện nay, tích hợp hơn 21 tỷ bóng bán dẫn… Vinfast sẽ chọn đối tác này cho các thế hệ xe điện tiếp theo.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

VinFast chọn công nghệ chip Nvidia trên ô tô điện thông minh tự hành  3 câu hỏi quan trọng sau ‘cú hích’ hoành tráng của Vinfast VFe34: Câu thứ ba hãy nhìn vào ‘kỳ tích’ Nhật Bản!  Việt Nam liên tiếp xuất hiện ‘bom tấn’ ô tô có tính năng tự lái – vậy Vinfast VFe34 là xe tự lái cấp độ mấy?  Đọc tin tức xe mới nhất, xem tin VinFast nhanh nhất tại Soha

Vinfast mới đây cho biết họ sẽ sử dụng nền tảng công nghệ của các dòng chip Nvidia Drive Xavier trên các mẫu xe điện ra thị trường từ năm 2022, và dự kiến sẽ nâng cấp lên dòng chip Nvidia Drive Orin thế hệ mới, mạnh nhất cho các phiên bản xe cao cấp sau đó.Theo Vinfast, công nghệ chip của NVIDIA sẽ mang lại cho xe điện của hãng này hệ thống xử lý thông tin nhanh hơn, an toàn hơn và trải nghiệm vượt trội hơn cho người dùng.Vậy sức mạnh của chip Nvidia Drive Orin nằm ở đâu?Nvidia Drive Orin là bộ xử lý hiệu năng cao nhất trên thị trường hiện nay, tích hợp hơn 21 tỷ bóng bán dẫn, kiến trúc GPU Nvidia Ampere thế hệ mới nhất, 12 CPU Cortex-A78 ARM64. Bên cạnh đó, với bộ xử lý cũng được trang bị các công nghệ tăng tốc thị giác máy tính (ComputerVision), học sâu (Deep Learning), dòng chip Orin có khả năng xử lý trên 254 nghìn tỉ (254.000.000.000.000) phép tính trên một giây (TOPS) để vận hành đồng thời một số lượng lớn các ứng dụng và mạng lưới nơ-ron sâu, hỗ trợ các tính năng đặc biệt của xe như lên kế hoạch hành trình, định vị trạm sạc và đại lý, cảnh báo nguy cơ mất trộm, học và ghi nhớ thói quen sử dụng của người dùng, tự lái trên đường cao tốc, tự động đỗ xe…Cận cảnh con chip Nvidia Drive Orin với hơn 21 tỷ bóng bán dẫn, 12 CPU, có thể thực hiện tới 254 nghìn tỷ phép tính mỗi giây.Jensen Huang, người sáng lập và Giám đốc điều hành của NVIDIA, cho biết: “Tạo ra một phương tiện tự hành an toàn có lẽ là thách thức lớn nhất của xã hội. Số tiền đầu tư cần thiết để cung cấp các phương tiện tự hành đã tăng theo cấp số nhân, và mức độ phức tạp của nhiệm vụ đòi hỏi một nền tảng AI có thể mở rộng, có thể lập trình, được xác định bằng phần mềm như Orin.” “Pháo đài nổi” Earth 300: Siêu du thuyền lớn nhất hành tinh sắp làm rung chuyển thế giới Superyacht NVIDIA đã giới thiệu Nvidia Drive Orin tại Hội nghị Công nghệ GPU vào năm 2019. Nền tảng này được cung cấp bởi một hệ thống trên chip (SoC) mới có tên là Orin, là kết quả của bốn năm đầu tư cho R&D. Orin đạt được 254 TOPS, gấp gần 7 lần hiệu suất của SoC Xaiver thế hệ trước, và được thiết kế để xử lý số lượng lớn các ứng dụng và mạng thần kinh sâu chạy đồng thời trong các phương tiện tự hành và robot, đồng thời đạt được các tiêu chuẩn an toàn có hệ thống như ISO 26262 ASIL- D. Orin tương thích phần mềm với Xavier. Nó cũng có khả năng mở rộng, với một loạt cấu hình có thể mang lại khả năng lái xe có sự hỗ trợ của AI ở Cấp độ 2+ lên đến Cấp độ 5 vận hành hoàn toàn không cần người lái.Về phần cứng, Orin được sử dụng lõi CPU Hercules của ARM, sau một thời gian hãng này cân nhắc sử dụng lõi của chính họ sản xuất hay lõi ARM. Vinfast chọn NVIDIA là đối tác cho những dòng xe điện cao cấp trong tương lai.Jensen Huang tiết lộ rất ít về công nghệ GPU mà Orin sẽ tích hợp. Ông chỉ xác nhận rằng đó là một cấu ​​trúc thế hệ tiếp theo. NVIDIA vẫn đang đầu tư rất nhiều vào mạng nơ-ron như một giải pháp cho các hệ thống tự lái, vì vậy họ cũng đang đầu tư rất nhiều vào phần cứng để thực hiện các mạng nơ-ron đó. Con chip này sẽ cung cấp hơn 40 máy chủ Ethernet 10 Gigabit cho cảm biến và giao tiếp trong xe, mặc dù NVIDIA không tiết lộ có bao nhiêu đầu vào camera mà SoC có thể cung cấp, nhưng nó sẽ cung cấp mã hóa video 4K 60p và giải mã 8K 30p cho định dạng video H.264/HEVC/VP9.Cuối cùng, mặc dù NVIDIA không lộ bất kỳ số liệu chính thức nào về mức tiêu thụ điện năng, nhưng tuyên bố Orin tiết kiệm điện gấp 3 lần thế hệ cũ.Danny Shapiro, Giám đốc ô tô tại NVIDIA cho biết. “SoC Orin của chúng tôi được sinh ra từ trung tâm dữ liệu – cung cấp khả năng tính toán khổng lồ cần thiết để cho phép mang đến thị trường các giải pháp vận tải có thể tăng năng suất và cải thiện hiệu suất một cách an toàn.”Những hãng xe nào dùng chip Nvidia Driver Orin – ngoài Vinfast?Trước Vinfast, đã có một số đơn vị hợp tác với NVIDIA về việc sử dụng nền tảng của Orin như Nio và SAIC (Đơn vị sản xuất ô tô điện của Trung Quốc), hay Volvo. Thậm chí Mercedes-Benz cũng đang làm việc với Nvidia về một kiến ​​trúc máy tính tập trung mới dựa trên Orin cho các chương trình bắt đầu từ năm 2024. Rò rỉ công nghệ iPhone 13: Cuối cùng Apple cũng khắc phục được điểm yếu lớn của mình! Theo Forbes, Volvo hiện được kỳ vọng là nhà sản xuất ô tô đầu tiên có mặt trên toàn cầu tung ra sản phẩm dựa trên hệ thống Orin ra mắt vào năm 2022. Hay như Faraday Future, công ty khởi nghiệp về xe điện đã vật lộn trong vài năm để vượt qua các vấn đề tài chính và đưa xe vào sản xuất, hiện đang nhắm mục tiêu đến năm 2022 tính khả dụng cho sản phẩm đầu tiên của mình đó là phiên bản xe FF91 cũng sẽ sử dụng Orin. Còn về Tesla, từ năm 2016 đã dấy lên những tin đồn về việc hãng xe điện này sẽ hợp tác cùng Samsung, tới năm 2018 thì Tesla úp mở việc hãng sẽ tự sản xuất chip AI cho các dòng xe điện của mình. Theo nguồn tin từ Media Asia E (Hàn Quốc), nhóm phát triển của Tesla đang tập trung nghiên cứu một “bộ khung” dựa trên AI cho chip HW thế hệ mới, sự hợp tác này cũng được thực hiện với Samsung.Mẫu xe tự lái hoàn toàn thế hệ thứ 3 của Tesla với hai bộ xử lý AI do hãng tự sản xuất, với giá rẻ hơn 20% so với Nvidia.Dù rằng, hiện tại doanh thu của Nvidia phần lớn đến từ mảng card đồ họa chơi game, nhưng trong nhiều năm qua họ vẫn đầu tư rất mạnh tay để khai thác thị trường AI và deep learning, giống như nhiều hãng khác. Mới đây nhất, theo thông tin chính thức từ nhà sáng lập và giám đốc điều hành NVIDIA, Jensen Huang, hãng chuẩn bị ra mắt hệ thống SoC chip mới mang tên Atlan. Atlan là một con chip duy nhất mà Nvidia tuyên bố sẽ cung cấp 1.000 TOPS. Để hình dung về Alan: Xavier (tiền nhiệm của Orin) có thể đạt 30 TOPS và phiên bản cao cấp nhất của gia đình Orin đạt 254 TOPS – chính là con chip mà Vinfast cho biết sẽ sử dụng trên những mẫu xe điện ra mắt vào cuối năm 2021.3 câu hỏi quan trọng sau ‘cú hích’ hoành tráng của Vinfast VFe34: Câu thứ ba hãy nhìn vào ‘kỳ tích’ Nhật Bản!

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Theo Trí Thức TrẻCopy linkLink bài gốcLấy linkhttp://ttvn.vn/search.htm?keyword=Con+chip+m%e1%ba%a1nh+b%e1%ba%adc+nh%e1%ba%a5t+th%e1%ba%bf+gi%e1%bb%9bi+v%e1%bb%aba+%c4%91%c6%b0%e1%bb%a3c+Vinfast+ch%e1%bb%8dn+m%e1%ba%b7t+g%e1%bb%adi+v%c3%a0ng%3a+%27Soi%27+v%c3%a0o+th%e1%ba%a5y+g%c3%ac%3f

#Con #chip #mạnh #bậc #nhất #thế #giới #vừa #được #Vinfast #chọn #mặt #gửi #vàng #Soi #vào #thấy #gì

Nvidia Drive Orin là bộ xử lý hiệu năng cao nhất trên thị trường hiện nay, tích hợp hơn 21 tỷ bóng bán dẫn… Vinfast sẽ chọn đối tác này cho các thế hệ xe điện tiếp theo.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

VinFast chọn công nghệ chip Nvidia trên ô tô điện thông minh tự hành  3 câu hỏi quan trọng sau ‘cú hích’ hoành tráng của Vinfast VFe34: Câu thứ ba hãy nhìn vào ‘kỳ tích’ Nhật Bản!  Việt Nam liên tiếp xuất hiện ‘bom tấn’ ô tô có tính năng tự lái – vậy Vinfast VFe34 là xe tự lái cấp độ mấy?  Đọc tin tức xe mới nhất, xem tin VinFast nhanh nhất tại Soha

Vinfast mới đây cho biết họ sẽ sử dụng nền tảng công nghệ của các dòng chip Nvidia Drive Xavier trên các mẫu xe điện ra thị trường từ năm 2022, và dự kiến sẽ nâng cấp lên dòng chip Nvidia Drive Orin thế hệ mới, mạnh nhất cho các phiên bản xe cao cấp sau đó.Theo Vinfast, công nghệ chip của NVIDIA sẽ mang lại cho xe điện của hãng này hệ thống xử lý thông tin nhanh hơn, an toàn hơn và trải nghiệm vượt trội hơn cho người dùng.Vậy sức mạnh của chip Nvidia Drive Orin nằm ở đâu?Nvidia Drive Orin là bộ xử lý hiệu năng cao nhất trên thị trường hiện nay, tích hợp hơn 21 tỷ bóng bán dẫn, kiến trúc GPU Nvidia Ampere thế hệ mới nhất, 12 CPU Cortex-A78 ARM64. Bên cạnh đó, với bộ xử lý cũng được trang bị các công nghệ tăng tốc thị giác máy tính (ComputerVision), học sâu (Deep Learning), dòng chip Orin có khả năng xử lý trên 254 nghìn tỉ (254.000.000.000.000) phép tính trên một giây (TOPS) để vận hành đồng thời một số lượng lớn các ứng dụng và mạng lưới nơ-ron sâu, hỗ trợ các tính năng đặc biệt của xe như lên kế hoạch hành trình, định vị trạm sạc và đại lý, cảnh báo nguy cơ mất trộm, học và ghi nhớ thói quen sử dụng của người dùng, tự lái trên đường cao tốc, tự động đỗ xe…Cận cảnh con chip Nvidia Drive Orin với hơn 21 tỷ bóng bán dẫn, 12 CPU, có thể thực hiện tới 254 nghìn tỷ phép tính mỗi giây.Jensen Huang, người sáng lập và Giám đốc điều hành của NVIDIA, cho biết: “Tạo ra một phương tiện tự hành an toàn có lẽ là thách thức lớn nhất của xã hội. Số tiền đầu tư cần thiết để cung cấp các phương tiện tự hành đã tăng theo cấp số nhân, và mức độ phức tạp của nhiệm vụ đòi hỏi một nền tảng AI có thể mở rộng, có thể lập trình, được xác định bằng phần mềm như Orin.” “Pháo đài nổi” Earth 300: Siêu du thuyền lớn nhất hành tinh sắp làm rung chuyển thế giới Superyacht NVIDIA đã giới thiệu Nvidia Drive Orin tại Hội nghị Công nghệ GPU vào năm 2019. Nền tảng này được cung cấp bởi một hệ thống trên chip (SoC) mới có tên là Orin, là kết quả của bốn năm đầu tư cho R&D. Orin đạt được 254 TOPS, gấp gần 7 lần hiệu suất của SoC Xaiver thế hệ trước, và được thiết kế để xử lý số lượng lớn các ứng dụng và mạng thần kinh sâu chạy đồng thời trong các phương tiện tự hành và robot, đồng thời đạt được các tiêu chuẩn an toàn có hệ thống như ISO 26262 ASIL- D. Orin tương thích phần mềm với Xavier. Nó cũng có khả năng mở rộng, với một loạt cấu hình có thể mang lại khả năng lái xe có sự hỗ trợ của AI ở Cấp độ 2+ lên đến Cấp độ 5 vận hành hoàn toàn không cần người lái.Về phần cứng, Orin được sử dụng lõi CPU Hercules của ARM, sau một thời gian hãng này cân nhắc sử dụng lõi của chính họ sản xuất hay lõi ARM. Vinfast chọn NVIDIA là đối tác cho những dòng xe điện cao cấp trong tương lai.Jensen Huang tiết lộ rất ít về công nghệ GPU mà Orin sẽ tích hợp. Ông chỉ xác nhận rằng đó là một cấu ​​trúc thế hệ tiếp theo. NVIDIA vẫn đang đầu tư rất nhiều vào mạng nơ-ron như một giải pháp cho các hệ thống tự lái, vì vậy họ cũng đang đầu tư rất nhiều vào phần cứng để thực hiện các mạng nơ-ron đó. Con chip này sẽ cung cấp hơn 40 máy chủ Ethernet 10 Gigabit cho cảm biến và giao tiếp trong xe, mặc dù NVIDIA không tiết lộ có bao nhiêu đầu vào camera mà SoC có thể cung cấp, nhưng nó sẽ cung cấp mã hóa video 4K 60p và giải mã 8K 30p cho định dạng video H.264/HEVC/VP9.Cuối cùng, mặc dù NVIDIA không lộ bất kỳ số liệu chính thức nào về mức tiêu thụ điện năng, nhưng tuyên bố Orin tiết kiệm điện gấp 3 lần thế hệ cũ.Danny Shapiro, Giám đốc ô tô tại NVIDIA cho biết. “SoC Orin của chúng tôi được sinh ra từ trung tâm dữ liệu – cung cấp khả năng tính toán khổng lồ cần thiết để cho phép mang đến thị trường các giải pháp vận tải có thể tăng năng suất và cải thiện hiệu suất một cách an toàn.”Những hãng xe nào dùng chip Nvidia Driver Orin – ngoài Vinfast?Trước Vinfast, đã có một số đơn vị hợp tác với NVIDIA về việc sử dụng nền tảng của Orin như Nio và SAIC (Đơn vị sản xuất ô tô điện của Trung Quốc), hay Volvo. Thậm chí Mercedes-Benz cũng đang làm việc với Nvidia về một kiến ​​trúc máy tính tập trung mới dựa trên Orin cho các chương trình bắt đầu từ năm 2024. Rò rỉ công nghệ iPhone 13: Cuối cùng Apple cũng khắc phục được điểm yếu lớn của mình! Theo Forbes, Volvo hiện được kỳ vọng là nhà sản xuất ô tô đầu tiên có mặt trên toàn cầu tung ra sản phẩm dựa trên hệ thống Orin ra mắt vào năm 2022. Hay như Faraday Future, công ty khởi nghiệp về xe điện đã vật lộn trong vài năm để vượt qua các vấn đề tài chính và đưa xe vào sản xuất, hiện đang nhắm mục tiêu đến năm 2022 tính khả dụng cho sản phẩm đầu tiên của mình đó là phiên bản xe FF91 cũng sẽ sử dụng Orin. Còn về Tesla, từ năm 2016 đã dấy lên những tin đồn về việc hãng xe điện này sẽ hợp tác cùng Samsung, tới năm 2018 thì Tesla úp mở việc hãng sẽ tự sản xuất chip AI cho các dòng xe điện của mình. Theo nguồn tin từ Media Asia E (Hàn Quốc), nhóm phát triển của Tesla đang tập trung nghiên cứu một “bộ khung” dựa trên AI cho chip HW thế hệ mới, sự hợp tác này cũng được thực hiện với Samsung.Mẫu xe tự lái hoàn toàn thế hệ thứ 3 của Tesla với hai bộ xử lý AI do hãng tự sản xuất, với giá rẻ hơn 20% so với Nvidia.Dù rằng, hiện tại doanh thu của Nvidia phần lớn đến từ mảng card đồ họa chơi game, nhưng trong nhiều năm qua họ vẫn đầu tư rất mạnh tay để khai thác thị trường AI và deep learning, giống như nhiều hãng khác. Mới đây nhất, theo thông tin chính thức từ nhà sáng lập và giám đốc điều hành NVIDIA, Jensen Huang, hãng chuẩn bị ra mắt hệ thống SoC chip mới mang tên Atlan. Atlan là một con chip duy nhất mà Nvidia tuyên bố sẽ cung cấp 1.000 TOPS. Để hình dung về Alan: Xavier (tiền nhiệm của Orin) có thể đạt 30 TOPS và phiên bản cao cấp nhất của gia đình Orin đạt 254 TOPS – chính là con chip mà Vinfast cho biết sẽ sử dụng trên những mẫu xe điện ra mắt vào cuối năm 2021.3 câu hỏi quan trọng sau ‘cú hích’ hoành tráng của Vinfast VFe34: Câu thứ ba hãy nhìn vào ‘kỳ tích’ Nhật Bản!

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Theo Trí Thức TrẻCopy linkLink bài gốcLấy linkhttp://ttvn.vn/search.htm?keyword=Con+chip+m%e1%ba%a1nh+b%e1%ba%adc+nh%e1%ba%a5t+th%e1%ba%bf+gi%e1%bb%9bi+v%e1%bb%aba+%c4%91%c6%b0%e1%bb%a3c+Vinfast+ch%e1%bb%8dn+m%e1%ba%b7t+g%e1%bb%adi+v%c3%a0ng%3a+%27Soi%27+v%c3%a0o+th%e1%ba%a5y+g%c3%ac%3f

#Con #chip #mạnh #bậc #nhất #thế #giới #vừa #được #Vinfast #chọn #mặt #gửi #vàng #Soi #vào #thấy #gì

Nvidia Drive Orin là bộ xử lý hiệu năng cao nhất trên thị trường hiện nay, tích hợp hơn 21 tỷ bóng bán dẫn… Vinfast sẽ chọn đối tác này cho các thế hệ xe điện tiếp theo.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

VinFast chọn công nghệ chip Nvidia trên ô tô điện thông minh tự hành  3 câu hỏi quan trọng sau ‘cú hích’ hoành tráng của Vinfast VFe34: Câu thứ ba hãy nhìn vào ‘kỳ tích’ Nhật Bản!  Việt Nam liên tiếp xuất hiện ‘bom tấn’ ô tô có tính năng tự lái – vậy Vinfast VFe34 là xe tự lái cấp độ mấy?  Đọc tin tức xe mới nhất, xem tin VinFast nhanh nhất tại Soha

Vinfast mới đây cho biết họ sẽ sử dụng nền tảng công nghệ của các dòng chip Nvidia Drive Xavier trên các mẫu xe điện ra thị trường từ năm 2022, và dự kiến sẽ nâng cấp lên dòng chip Nvidia Drive Orin thế hệ mới, mạnh nhất cho các phiên bản xe cao cấp sau đó.Theo Vinfast, công nghệ chip của NVIDIA sẽ mang lại cho xe điện của hãng này hệ thống xử lý thông tin nhanh hơn, an toàn hơn và trải nghiệm vượt trội hơn cho người dùng.Vậy sức mạnh của chip Nvidia Drive Orin nằm ở đâu?Nvidia Drive Orin là bộ xử lý hiệu năng cao nhất trên thị trường hiện nay, tích hợp hơn 21 tỷ bóng bán dẫn, kiến trúc GPU Nvidia Ampere thế hệ mới nhất, 12 CPU Cortex-A78 ARM64. Bên cạnh đó, với bộ xử lý cũng được trang bị các công nghệ tăng tốc thị giác máy tính (ComputerVision), học sâu (Deep Learning), dòng chip Orin có khả năng xử lý trên 254 nghìn tỉ (254.000.000.000.000) phép tính trên một giây (TOPS) để vận hành đồng thời một số lượng lớn các ứng dụng và mạng lưới nơ-ron sâu, hỗ trợ các tính năng đặc biệt của xe như lên kế hoạch hành trình, định vị trạm sạc và đại lý, cảnh báo nguy cơ mất trộm, học và ghi nhớ thói quen sử dụng của người dùng, tự lái trên đường cao tốc, tự động đỗ xe…Cận cảnh con chip Nvidia Drive Orin với hơn 21 tỷ bóng bán dẫn, 12 CPU, có thể thực hiện tới 254 nghìn tỷ phép tính mỗi giây.Jensen Huang, người sáng lập và Giám đốc điều hành của NVIDIA, cho biết: “Tạo ra một phương tiện tự hành an toàn có lẽ là thách thức lớn nhất của xã hội. Số tiền đầu tư cần thiết để cung cấp các phương tiện tự hành đã tăng theo cấp số nhân, và mức độ phức tạp của nhiệm vụ đòi hỏi một nền tảng AI có thể mở rộng, có thể lập trình, được xác định bằng phần mềm như Orin.” “Pháo đài nổi” Earth 300: Siêu du thuyền lớn nhất hành tinh sắp làm rung chuyển thế giới Superyacht NVIDIA đã giới thiệu Nvidia Drive Orin tại Hội nghị Công nghệ GPU vào năm 2019. Nền tảng này được cung cấp bởi một hệ thống trên chip (SoC) mới có tên là Orin, là kết quả của bốn năm đầu tư cho R&D. Orin đạt được 254 TOPS, gấp gần 7 lần hiệu suất của SoC Xaiver thế hệ trước, và được thiết kế để xử lý số lượng lớn các ứng dụng và mạng thần kinh sâu chạy đồng thời trong các phương tiện tự hành và robot, đồng thời đạt được các tiêu chuẩn an toàn có hệ thống như ISO 26262 ASIL- D. Orin tương thích phần mềm với Xavier. Nó cũng có khả năng mở rộng, với một loạt cấu hình có thể mang lại khả năng lái xe có sự hỗ trợ của AI ở Cấp độ 2+ lên đến Cấp độ 5 vận hành hoàn toàn không cần người lái.Về phần cứng, Orin được sử dụng lõi CPU Hercules của ARM, sau một thời gian hãng này cân nhắc sử dụng lõi của chính họ sản xuất hay lõi ARM. Vinfast chọn NVIDIA là đối tác cho những dòng xe điện cao cấp trong tương lai.Jensen Huang tiết lộ rất ít về công nghệ GPU mà Orin sẽ tích hợp. Ông chỉ xác nhận rằng đó là một cấu ​​trúc thế hệ tiếp theo. NVIDIA vẫn đang đầu tư rất nhiều vào mạng nơ-ron như một giải pháp cho các hệ thống tự lái, vì vậy họ cũng đang đầu tư rất nhiều vào phần cứng để thực hiện các mạng nơ-ron đó. Con chip này sẽ cung cấp hơn 40 máy chủ Ethernet 10 Gigabit cho cảm biến và giao tiếp trong xe, mặc dù NVIDIA không tiết lộ có bao nhiêu đầu vào camera mà SoC có thể cung cấp, nhưng nó sẽ cung cấp mã hóa video 4K 60p và giải mã 8K 30p cho định dạng video H.264/HEVC/VP9.Cuối cùng, mặc dù NVIDIA không lộ bất kỳ số liệu chính thức nào về mức tiêu thụ điện năng, nhưng tuyên bố Orin tiết kiệm điện gấp 3 lần thế hệ cũ.Danny Shapiro, Giám đốc ô tô tại NVIDIA cho biết. “SoC Orin của chúng tôi được sinh ra từ trung tâm dữ liệu – cung cấp khả năng tính toán khổng lồ cần thiết để cho phép mang đến thị trường các giải pháp vận tải có thể tăng năng suất và cải thiện hiệu suất một cách an toàn.”Những hãng xe nào dùng chip Nvidia Driver Orin – ngoài Vinfast?Trước Vinfast, đã có một số đơn vị hợp tác với NVIDIA về việc sử dụng nền tảng của Orin như Nio và SAIC (Đơn vị sản xuất ô tô điện của Trung Quốc), hay Volvo. Thậm chí Mercedes-Benz cũng đang làm việc với Nvidia về một kiến ​​trúc máy tính tập trung mới dựa trên Orin cho các chương trình bắt đầu từ năm 2024. Rò rỉ công nghệ iPhone 13: Cuối cùng Apple cũng khắc phục được điểm yếu lớn của mình! Theo Forbes, Volvo hiện được kỳ vọng là nhà sản xuất ô tô đầu tiên có mặt trên toàn cầu tung ra sản phẩm dựa trên hệ thống Orin ra mắt vào năm 2022. Hay như Faraday Future, công ty khởi nghiệp về xe điện đã vật lộn trong vài năm để vượt qua các vấn đề tài chính và đưa xe vào sản xuất, hiện đang nhắm mục tiêu đến năm 2022 tính khả dụng cho sản phẩm đầu tiên của mình đó là phiên bản xe FF91 cũng sẽ sử dụng Orin. Còn về Tesla, từ năm 2016 đã dấy lên những tin đồn về việc hãng xe điện này sẽ hợp tác cùng Samsung, tới năm 2018 thì Tesla úp mở việc hãng sẽ tự sản xuất chip AI cho các dòng xe điện của mình. Theo nguồn tin từ Media Asia E (Hàn Quốc), nhóm phát triển của Tesla đang tập trung nghiên cứu một “bộ khung” dựa trên AI cho chip HW thế hệ mới, sự hợp tác này cũng được thực hiện với Samsung.Mẫu xe tự lái hoàn toàn thế hệ thứ 3 của Tesla với hai bộ xử lý AI do hãng tự sản xuất, với giá rẻ hơn 20% so với Nvidia.Dù rằng, hiện tại doanh thu của Nvidia phần lớn đến từ mảng card đồ họa chơi game, nhưng trong nhiều năm qua họ vẫn đầu tư rất mạnh tay để khai thác thị trường AI và deep learning, giống như nhiều hãng khác. Mới đây nhất, theo thông tin chính thức từ nhà sáng lập và giám đốc điều hành NVIDIA, Jensen Huang, hãng chuẩn bị ra mắt hệ thống SoC chip mới mang tên Atlan. Atlan là một con chip duy nhất mà Nvidia tuyên bố sẽ cung cấp 1.000 TOPS. Để hình dung về Alan: Xavier (tiền nhiệm của Orin) có thể đạt 30 TOPS và phiên bản cao cấp nhất của gia đình Orin đạt 254 TOPS – chính là con chip mà Vinfast cho biết sẽ sử dụng trên những mẫu xe điện ra mắt vào cuối năm 2021.3 câu hỏi quan trọng sau ‘cú hích’ hoành tráng của Vinfast VFe34: Câu thứ ba hãy nhìn vào ‘kỳ tích’ Nhật Bản!

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Theo Trí Thức TrẻCopy linkLink bài gốcLấy linkhttp://ttvn.vn/search.htm?keyword=Con+chip+m%e1%ba%a1nh+b%e1%ba%adc+nh%e1%ba%a5t+th%e1%ba%bf+gi%e1%bb%9bi+v%e1%bb%aba+%c4%91%c6%b0%e1%bb%a3c+Vinfast+ch%e1%bb%8dn+m%e1%ba%b7t+g%e1%bb%adi+v%c3%a0ng%3a+%27Soi%27+v%c3%a0o+th%e1%ba%a5y+g%c3%ac%3f

[/toggle]

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button