Cule là gì – Tại sao gọi là cule nhỉ

Thế nào là Cule –  Bật mí ý nghĩa đằng sau cái tên Cule mà bạn cần biết

Nếu bạn là một người đam mê các giải bóng quốc tế, đặc biệt là fan của các đội bóng Châu Âu thì chắc hẳn Barcelona là một cái tên vô cùng quen thuộc. Cho đến nay Barcelona đã trở thành một trong những đội bóng mạnh nhất trên toàn thế giới và thu hút hàng triệu người hâm mộ trên khắp mọi nơi.

Nhắc đến Barcelona, người ta không chỉ nhắc về những thành tích mà đội bóng này đạt được mà còn đề cập đến một từ khiến rất nhiều người thắc mắc “Cule”. Vậy Cule là gì, ý nghĩa và lịch sử hình thành của từ Cule này ra sao sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây.

Thế nào là Cule

Với những ai thích xem bóng đá Châu Âu thì “ Cule” là một từ vô cùng quen thuộc. Bởi Cule là tên chỉ fan hâm mộ của câu lạc bộ bóng đá Barcelona- một trong những đội bóng nổi tiếng hàng đầu thế giới.

Từ “Cule” này bắt nguồn từ chữ “Cul” trong tiếng Tây Ban Nha. Theo đó thì từ “Cul” có nghĩa là cái mông của con người. Từ những năm 1909, cái tên này đã xuất hiện và gây rất nhiều tranh cãi bởi ý nghĩa có phần thô tục của nó.

Cule là gì
Cule là gì

Từ “Cule” có lịch sử ra đời như thế nào

Nhắc đến đội bóng Barcelona thì người ta sẽ nhắc đến từ Cule- một cái tên khiến nhiều người vô cùng thắc mắc. Mỗi một đội bóng sẽ dùng những cái tên khác nhau để ám chỉ cổ động viên của mình. Và Cule chính là cái tên được dùng cho toàn bộ cổ động viên câu của câu lạc bộ Barcelona.

Ban đầu khi Barcelona mới thành lập thì họ chỉ được chơi bóng trên một sân vận động rất nhỏ tại Indonesia. Tường vây xung quanh sân vận động chỉ cao 2.5m và khu khán đài làm bằng gỗ có sức chứa là 2000 cổ động viên.

Bằng tài năng vượt trội, đội bóng Barcelona dù khởi đầu gặp vô vàn khó khăn nhưng đã dần chiếm được cảm tình của cổ động viên không chỉ ở trong nước mà còn trên toàn thế giới. Tên tuổi của Barcelona ngày càng vươn xa và ngày nay đã trở thành một trong những biểu tượng cho nền bóng đá Châu Âu.

Chính vì thế số lượng cổ động viên đến sân vận động để cổ vũ cho Barcelona ngày càng tăng nhanh. Tất cả những trận đấu của họ thu hút lên đến 3000 người xem- con số vượt quá sức chứa của sân vận động. Điều này khiến cho các cổ động viên phải chen lấn nhau để giành chỗ ngồi tốt nhất để thưởng thức trận đấu.

Từ đó, nhiều người đã ngồi lên trên các bức tường xung quanh sân vận động để có thể xem trận đấu dễ dàng hơn, đặc biệt là những người không mua được vé vào sân. Vì quá đông cổ động viên nên những người ngoài khi nhìn vào lúc trận đấu của Barcelona đang diễn ra sẽ chỉ thấy mông đít của những người xem trận đấu. Từ đó cái tên Cule đã ra đời.

Tuy nhiên thời điểm cái tên Cule này ra đời không một ai biết chính xác là khi nào. Người ta chỉ biết rằng đã từ rất lâu, nhắc đến Cule là nhắc đến đội bóng huyền thoại Barcelona.

Khái niệm Cule là gì
Khái niệm Cule là gì

Những tranh cãi xung quanh cái tên Cule

Trước tiên, ý nghĩa của từ Cule có phần thô tục nên không phải cổ động viên nào cũng cảm thấy thoải mái khi gọi bằng tên này. Chính vì thế đã có 2 luồng ý kiến xung quanh việc hình thành cái tên cho cổ động viên của đội bóng Barcelona. Nhiều người cảm thấy thích thú vì ý nghĩa của cái tên nhưng cũng có những cổ động viên khó tính hơn không hài lòng khi bị gọi với cái tên như vậy.

Tuy nhiên cho đến bây giờ thì cái tên Cule này đã dần được chấp nhận và cổ động viên của Barcelona đã không còn ngại ngùng khi nhắc đến nó nữa. Thậm chí họ còn cảm thấy tự hào khi mình là một Cule- một cổ động viên của đội bóng có tiếng hàng đầu thế giới Barcelona.

Qua nhiều năm thi đấu tại các giải bóng lớn nhỏ, Barcelona đã thu hút hàng triệu cổ động viên trên khắp thế giới. Chính vì thế sân vận động Nou Camp của Barcelona đã trở thành biểu tượng của nền bóng đá. Rất nhiều người muốn được đặt chân đến đây để thưởng thức những màn thi đấu ấn tượng của đội bóng mà mình yêu thích.

Lượng người hâm mộ của đội bóng Barcelona là vô cùng hùng hậu, không chỉ ở Tây Ban Nha mà còn ở khắp các quốc gia trên toàn thế giới. Bởi thế nên các Cule ngày càng tự hào hơn không những vì đội bóng mà mình yêu thích nổi tiếng khắp năm châu mà hội những cổ động viên là Cule vô cùng lớn mạnh. Họ đã cùng đội bóng của mình làm nên biểu tượng cho nền bóng đá chuyên nghiệp và gặt hái được những thành tích ấn tượng.

Có thể nói, ngày nay cái tên Cule đã trở nên vô cùng phổ biến ở khắp mọi nơi. Nhắc đến Cule là nhắc đến một đội bóng đẳng cấp hàng đầu thế giới và nhắc đến hội cổ động viên hùng mạnh của đội bóng Barcelona.

Tuy có những ý kiến trái chiều xung quanh cái tên này nhưng dù sao đi chăng nữa, đa số cổ động viên của Barcelona đều đón nhận và cảm thấy vô cùng tự hào, thích thú khi được gọi bằng cái tên này. Trong tương lai, Barcelona sẽ ngày càng nổi tiếng hơn nữa và số Cule cũng sẽ tăng nhanh qua từng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *