Chia Sẻ

Sự khác biệt giữa dấu gạch chéo và dấu gạch chéo ngược

Rate this post
Sự khác biệt giữa dấu gạch chéo và dấu gạch chéo ngược

Dấu gạch chéo và dấu gạch chéo ngược

Trực quan xác định sự khác biệt giữa dấu gạch chéo và dấu gạch chéo ngược là khá dễ dàng khi người trước nghiêng về phía trước trong khi người khác lùi về phía sau. Tuy nhiên, có một sự khác biệt rất lớn giữa chúng trong cách sử dụng vì chúng được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau và đề cập đến những thứ khác nhau trong các bối cảnh khác nhau. Tất cả chúng ta đều đã biết về dấu gạch chéo, hoặc, như ngày nay được gọi là để phân biệt với dấu gạch chéo ngược, một dấu gạch chéo về phía trước. Nó được sử dụng trong ngôn ngữ tiếng Anh thường xuyên thay cho dấu gạch nối, cũng để đặt một khoảng cách giữa hai bảng chữ cái hoặc từ. Trong thực tế, có rất nhiều cách sử dụng dấu gạch chéo này. Tuy nhiên, có một dấu gạch chéo khác, dấu gạch chéo ngược được sử dụng chủ yếu trong điện toán và bất kỳ ai đã sử dụng máy tính hoặc viết văn bản trên trình xử lý văn bản đều biết nó có trên bàn phím phía trên phím Enter. Đây là một chìa khóa quan trọng trong thuật ngữ máy tính, tìm thấy một số cách sử dụng trong các hệ điều hành khác nhau. Vì vậy, chúng ta thấy rằng ngoài sự khác biệt rất rõ ràng giữa dấu gạch chéo và dấu gạch chéo ngược, còn có nhiều sự khác biệt nữa sẽ được thảo luận trong bài viết này.

Chém là gì?

Để bắt đầu, dấu gạch chéo hoặc dấu gạch chéo là dấu chấm câu phổ biến được sử dụng trong ngôn ngữ tiếng Anh. Dấu gạch chéo xuất hiện như thế này: /. Như bạn có thể thấy, phần trên của một dấu gạch chéo nghiêng về phía trước. Đó là lý do tại sao nó được gọi là một dấu gạch chéo về phía trước quá.

Trong văn bản, chúng tôi sử dụng dấu gạch chéo thay vì viết từ ‘hoặc.’ Ví dụ, nói anh ấy hoặc cô ấy giống như nói anh ấy / cô ấy. Dấu gạch chéo đánh dấu sự khác biệt giữa hai từ hoặc cụm từ mà bạn đang chia bằng cách sử dụng nó. Đây là biểu tượng duy nhất của hai, dấu gạch chéo và dấu gạch chéo ngược, được biết là viết.

Khi nói đến điện toán, dấu gạch chéo hoặc dấu gạch chéo được sử dụng chủ yếu trong các địa chỉ URL. Trong thực tế, dấu gạch chéo này nói rằng bạn đang chỉ ra một cái gì đó riêng biệt và bên ngoài hệ thống của bạn, chẳng hạn như tên của trang web.

Sự khác biệt giữa dấu gạch chéo và dấu gạch chéo ngược

Dấu gạch chéo ngược là gì?

Dấu gạch chéo ngược là dấu gạch chéo nghiêng về phía sau và được sử dụng làm biểu tượng trong lập trình máy tính. Dấu gạch chéo ngược xuất hiện như thế này: . Như bạn có thể thấy, phần trên của dấu gạch chéo ngược nghiêng về phía sau. Đó là lý do tại sao nó đã đạt được dấu gạch chéo ngược.

Nếu chúng ta nhìn vào văn bản, mọi người không sử dụng dấu gạch chéo ngược trong văn bản. Đó là lý do tại sao hầu hết mọi người không biết về dấu gạch chéo ngược. Đây hoàn toàn là một biểu tượng liên quan đến máy tính. Việc sử dụng dấu gạch chéo ngược quan trọng nhất là công cụ tìm đường dẫn trong các thư mục trong hệ thống dựa trên windows và là một ký tự thoát trong ngôn ngữ máy tính, chủ yếu là ngôn ngữ loại C. Hơn nữa, dấu gạch chéo ngược đưa bạn đến một thứ gì đó bên trong máy tính của bạn và nhiều dấu gạch chéo ngược có nghĩa là bạn đang được đưa vào cấp độ theo cấp độ như ổ đĩa, thư mục và cuối cùng là tệp.

Một điều quan trọng cần lưu ý là, vì các máy tính được tạo ra để nhận ra các dấu gạch chéo này (dấu gạch chéo thuận và dấu gạch chéo ngược) làm biểu tượng, không thể sử dụng một trong hai dấu gạch chéo này để đặt tên hoặc đổi tên thư mục.

Sự khác biệt giữa dấu gạch chéo và dấu gạch chéo ngược

Sự khác biệt giữa Slash và Backslash là gì?

• Định nghĩa:

• Dấu gạch chéo là dấu chấm câu phổ biến.

• Dấu gạch chéo ngược được sử dụng để hướng người dùng vào bên trong hệ thống máy tính vào một tệp hoặc thư mục.

• Xuất hiện:

• Đỉnh của dấu gạch chéo (/) nghiêng về phía trước. Kết quả là, một số người gọi đây là ‘dấu gạch chéo’.

• Đỉnh của dấu gạch chéo ngược () lùi về phía sau.

• Công dụng:

• Gạch chéo:

Dấu gạch chéo được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số trong số họ.

• Trong văn bản, dấu gạch chéo được sử dụng để chỉ hoặc, và, mỗi, v.v..

• Trong các chữ viết tắt, dấu gạch chéo được sử dụng tách biệt hai từ gốc như r / w (đọc và viết).

• Trong số học, dấu gạch chéo có nghĩa là phân chia.

• Trong điện toán, dấu gạch chéo được sử dụng. Ví dụ: đối với URL.

• Dấu gạch chéo ngược:

• Dấu gạch chéo ngược chủ yếu được sử dụng trong các ngôn ngữ lập trình khác nhau.

• Trong toán học, đối với sự khác biệt đã đặt, biểu tượng dấu gạch chéo ngược được sử dụng.

• Sự hiện diện trong Bàn phím:

• Cả hai tìm vị trí trong bàn phím máy tính.

• Chém chia sẻ một nút với dấu hỏi. Một nút gạch chéo khác có trong bàn phím số của máy tính.

• Dấu gạch chéo ngược xuất hiện phía trên nút enter trong bàn phím. Nút enter này là nút trong bàn phím gõ chính.

• Đặt tên cho một thư mục:

• Máy tính nhận ra dấu gạch chéo và dấu gạch chéo ngược là ký hiệu và do đó, không thể đặt tên thư mục bằng các ký hiệu này.

Khi bạn đang nói chuyện với ai đó về mã máy tính chứa cả dấu gạch chéo và dấu gạch chéo ngược, bạn không cần phải nói dấu gạch chéo về phía trước. Bất cứ ai cũng biết rằng khi bạn sử dụng từ gạch chéo, bạn đang đề cập đến dấu gạch chéo về phía trước vì đó là từ phổ biến nhất. Khi bạn gặp dấu gạch chéo ngược, bạn phải nói đó là dấu gạch chéo ngược.

Hình ảnh lịch sự:

  1. Dấu gạch chéo của John LeMasney (CC BY 2.0)
  2. Dấu gạch chéo ngược qua Wikicommons (Miền công cộng)

Xem thêm:  Giftcode free fire 2021 mới nhất không giới hạn

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button