Giúp con bạn vượt qua sự nhút nhát

Rate this post

Tính nhút nhát có thể cản trở khả năng học hỏi và hòa đồng của trẻ với các bạn. Tuy nhiên, cha mẹ hoàn toàn có thể giúp con vượt qua sự nhút nhát này. Dưới đây là những cách tốt nhất mà bạn có thể tham khảo.

1. Đừng làm con bạn xấu hổ vì sợ hãi

Thừa nhận cảm xúc của trẻ, đừng đánh giá trẻ một cách tiêu cực vì điều đó sẽ khiến trẻ cảm thấy bất an và nhút nhát hơn, thay vào đó hãy giúp trẻ cảm thấy tốt hơn về bản thân. Nhờ những điều này, khi lớn lên, con bạn sẽ có khả năng đồng cảm với người khác, từ đó giúp trẻ phát triển các kỹ năng xã hội và quan hệ tốt hơn với mọi người.

2. Đồng cảm với nỗi sợ hãi của con bạn

Nói với con bạn rằng bạn cũng đã từng sợ hãi như thế nào và đã dũng cảm vượt qua nỗi sợ hãi như thế nào, đây có thể là sự thật mà bạn đã trải qua hoặc có thể là trí tưởng tượng của bạn để giúp con bạn. Tôi tự tin và cảm thấy mình được đồng cảm vì bố mẹ tôi cũng sợ hãi như tôi. Sau đó, hãy dạy con bạn cách vượt qua nó.

Nếu con bạn sợ xuống nước để học bơi, hãy xuống nước cùng con, nói với con rằng bạn đã từng rất sợ hãi nhưng vẫn can đảm vì không muốn thua kém bạn bè, bạn có cuối cùng trở thành vận động viên bơi lội giỏi nhất thế giới. nhóm rồi hướng dẫn con bạn đã học như thế nào, đã thành công như thế nào, chắc chắn con bạn sẽ có thêm tự tin và vượt qua nỗi sợ hãi ban đầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button