Blog

Iceland Nói Tiếng Gì ? Ngôn Ngữ Được Sử Dụng Nhiều Nhất Tại Iceland

Rate this post

Iceland là một quốc đảo thuộc khu vực Châu Âu thưa dân bậc nhất thế giới. Được mệnh danh là băng đảo với nhiều sông băng và khí hậu lạnh giá nhưng lại nằm trên vành đai núi lửa Đại Tây Dương có nhiều suôi sước nóng tạo khí hậu dễ chịu. Điều này tạo sự thích thú cho những du khách đến thăm quan tại đây và thu hút rất nhiều lượt du lịch mỗi năm. Iceland nói tiếng gì là vấn đề nhiều người thắc mắc.

iceland nói tiếng gì

Đất nước Iceland nói tiếng gì?

Iceland nói tiếng gì?

Người dân Iceland chủ yếu sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Iceland, ngoài ra trẻ em được học tiếng Anh và tiếng Đan Mạch ngay từ nhỏ nên họ sử dụng tiếng Anh rất nhiều.

2 ngôn ngữ chính được sử dụng ở Iceland đó là ngôn ngữ truyền thống Iceland và ngôn ngữ được ra nhập vào đó là tiếng anh

tiếng nói iceland

Có 2 ngôn ngữ được sử dụng ở canada

>>> Bạn muốn dịch từ tiếng Iceland sang tiếng việt hay bất kì ngôn ngữ nào khác vậy hãy tham khảo: máy phiên dịch

Những ngôn ngữ được sử dụng ở Iceland

  • Tiếng Iceland là ngôn ngữ truyền thống

Tiếng Iceland là một ngôn ngữ German (Giéc Manh) và là ngôn ngữ chính thức của Iceland. Ngôn ngữ này có nguồn gốc từ Á- Âu thuộc về ngôn ngữ nhánh Bắc German. Tiếng Iceland có rất ít sự khác biệt ngữ âm theo vùng (sự khác biệt do phương ngữ). Ngôn ngữ này có cả nguyên âm đơn và đôi, phụ âm có thể hữu thanh hay vô thanh.

Xem thêm:  nằm mơ thấy phật trên trời

tiếng nói của người iceland

Ngôn ngữ chủ yếu của người Iceland

97% người dân Iceland xem ngôn ngữ này là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ tuy nhiên lượng người nói tiếng Iceland đang ít dần do cộng đồng ngoài Iceland. Ngôn ngữ này vẫn là ngôn ngữ được dùng nhiều nhất tại các trung tâm mua sắm, khu đông đúc,… Một vài câu giao tiếp bỏ túi khi sang Iceland du lịch để kết nối với họ:

Xem thêm:  công thức tính góc trong tam giác | Hỏi gì?

Xin chào – Halló

Bạn tên là gì – Hvað heitir þú?

Tôi muốn mua cái này – Ég vil kaupa þetta

Tôi tên là… – Mitt nafn er …

Cảm ơn bạn – Þakka þér fyrir

Tạm biệt – Kveðja

tiếng iceland

Với những câu giao tiếp cơ bản

>>> Bạn muốn sử dụng internet khi đi du lịch Iceland, kết nối internet với tốc độ 4G không giới hạn dung lượng thì hãy xem: Thuê wifi quốc tế

  • Tiếng Anh tại Iceland

Ngoài tiếng Iceland ra du khách sẽ nhận thấy tiếng Anh của người Iceland rất thông thạo, từ lâu tiếng Anh và tiếng Đan Mạch đã được đưa vào giáo dục trẻ em tại đây. Đa số khi học đại học sinh viên Iceland thường du học nước ngoài nhiều bởi nhu cầu giáo dục cao. Khi đến Iceland du lịch các khu mua sắm lớn người dân sử dụng tiếng Anh rất nhiều. Để tạo sự thú vị khi giao tiếp du khách có thể tham khảo một số câu giao tiếp tiếng Đan Mạch:

Xem thêm:  Đánh giá iPhone 12 Pro Max: Thiết kế sang trọng, cấu hình mạnh mẽ cùng camera ấn tượng

Xin chào – Hej

Bạn tên là gì – Hvad hedder du?

Tôi muốn mua cái này – Jeg vil købe dette

Tôi tên là… – Mit navn er …

Cảm ơn bạn – Tak

Tạm biệt – farvel

hoàng hôn iceland

Tiếng anh cũng được sử dụng ở Iceland

Kết luận

Vậy đến với Iceland bạn chỉ cần biết tiếng Anh là đỡ được một phần lo lắng về kết nối, còn lại ngôn ngữ chính của họ vẫn là tiếng Iceland.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button