Kỳ lạ sinh vật thức giấc sau giấc ngủ hơn 100 triệu năm dưới đáy đại dương

Rate this post

Không ai biết sinh vật đơn bào này có thể sống lâu đến vậy. Bất chấp những điều kiện sống ngoài sức tưởng tượng, chúng vẫn tồn tại.

Các vi sinh vật đã bị chôn vùi trong lớp bụi cách đây 101,5 triệu năm, trước khi Khủng long bạo chúa xuất hiện trên hành tinh này. Theo thời gian, các lục địa chuyển dịch, các đại dương lên xuống, các loài vượn lớn xuất hiện, và cuối cùng loài người tiến hóa với sự tò mò và kỹ năng đào bới các tế bào cổ đại đó. Vào năm 2020, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã đưa các sinh vật đơn bào sống lại.

Các nhà nghiên cứu trên giàn khoan JOIDES Resolution đã thu thập các mẫu trầm tích từ đáy đại dương cách đây 10 năm. Các mẫu được lấy từ độ sâu 100m dưới đáy sâu 6.000m ở Nam Thái Bình Dương. Đó là một khu vực có rất ít chất dinh dưỡng và oxy dự trữ để sinh vật tồn tại. Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học muốn tìm kiếm dữ liệu về cách vi sinh vật có thể tồn tại ở một vùng xa xôi và khắc nghiệt như vậy.

“Câu hỏi chính của chúng tôi là liệu sự sống có thể tồn tại trong môi trường hạn chế chất dinh dưỡng hay đây là khu vực không có người ở”, nhà khoa học Yuki Morono từ Cơ quan Khoa học và Công nghệ Hàng hải cho biết. -Earth Japan cho biết. “Chúng tôi cũng muốn biết vi sinh vật có thể duy trì sự sống bao lâu trong điều kiện gần như không có thức ăn.”

Sinh vật lạ thức dậy sau giấc ngủ hơn 100 triệu năm dưới đáy đại dương - Ảnh 1.

Sinh vật lạ thức dậy sau giấc ngủ hơn 100 triệu năm dưới đáy đại dương

Kết quả nghiên cứu cho thấy các tế bào được tìm thấy trong các mẫu trầm tích cách đây 101,5 triệu năm có khả năng thức dậy trong điều kiện có oxy và chất dinh dưỡng. “Ban đầu tôi cũng nghi ngờ, nhưng sau đó chúng tôi phát hiện ra rằng có tới 99,1% vi khuẩn trong lớp trầm tích lắng đọng cách đây 101,5 triệu năm vẫn còn sống và sẵn sàng ăn”.

Các vi khuẩn đã ngừng tất cả các hoạt động đáng chú ý, nhưng khi có dinh dưỡng và các nhu cầu quan trọng khác, chúng sẽ hoạt động trở lại. Để đảm bảo các mẫu không bị nhiễm vi sinh vật hiện đại, nhóm nghiên cứu đã mở cặn trong môi trường vô trùng cao, chọn các tế bào vi sinh vật có mặt và cung cấp chất dinh dưỡng cho chúng qua một ống nhỏ để không bị nhiễm vi sinh vật hiện đại.

Các tế bào phản ứng rất nhanh. Chúng ăn nitơ và cacbon. Trong vòng 68 ngày, tổng số tế bào đã tăng gấp 4 lần so với 6.986 tế bào ban đầu.

Vi khuẩn hiếu khí (thở oxy) là tế bào mạnh nhất và chúng có khả năng thức dậy cao nhất. Những sinh vật nhỏ bé này đã tồn tại nhờ các bong bóng khí nhỏ lắng cùng với trầm tích qua các thời kỳ địa chất. Có vẻ như tốc độ trao đổi chất của vi khuẩn hiếu khí rất chậm, đủ để chúng tồn tại trong thời gian dài như vậy.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Communications vào ngày 28 tháng 6 năm 2020.

(Theo Livesciense)

Theo Người Đưa Tin


Vừa rồi, scoremidlands.org vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về
Kỳ lạ sinh vật thức giấc sau giấc ngủ hơn 100 triệu năm dưới đáy đại dương
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết
Kỳ lạ sinh vật thức giấc sau giấc ngủ hơn 100 triệu năm dưới đáy đại dương
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề
Kỳ lạ sinh vật thức giấc sau giấc ngủ hơn 100 triệu năm dưới đáy đại dương
hiện nay.
Hãy cũng với scoremidlands.org viết thêm nhiều bài viết về chủ đề
Kỳ lạ sinh vật thức giấc sau giấc ngủ hơn 100 triệu năm dưới đáy đại dương
nhé.

Bài viết
Kỳ lạ sinh vật thức giấc sau giấc ngủ hơn 100 triệu năm dưới đáy đại dương
được đăng bởi vào ngày 2022-05-04 11:50:03. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại scoremidlands.org/

Nguồn: soha.vn

[toggle title=”Xem thêm thông tin về
Kỳ lạ sinh vật thức giấc sau giấc ngủ hơn 100 triệu năm dưới đáy đại dương
” state=”close”] #Kỳ #lạ #sinh #vật #thức #giấc #sau #giấc #ngủ #hơn #triệu #năm #dưới #đáy #đại #dương

Không ai biết được sinh vật đơn bào này lại có thể sống lâu đến vậy. Bất chấp điều kiện sống không tưởng, chúng vẫn tồn tại.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Thấy con cáo nằm trên đất, người phụ nữ nhẹ nhàng tới rồi bất ngờ vồ lấy: Chuyện gì vậy?  Thấy cây nấm màu cam, người đàn ông vội đào lên: Mọc từ xác sâu, là đông trùng hạ thảo?  Rắn chàm quạp cực độc nhưng dễ bị nhầm lẫn với sinh vật này: Cách phân biệt nhanh, rất dễ!  

Những vi sinh vật bị chôn vùi trong bụi đất cách đây 101,5 triệu năm, trước cả khi khủng long Bạo chúa xuất hiện trên hành tinh này. Thời gian trôi qua, các lục địa dịch chuyển, đại dương lên xuống, vượn lớn xuất hiện và cuối cùng là loài người tiến hóa với sự tò mò và kỹ năng đào bới những tế bào từ thời cổ đại đó. Vào năm 2020, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã đưa các sinh vật đơn bào trở lại cuộc sống.Các nhà nghiên cứu trên tàu khoan thăm dò JOIDES Resolution đã thu thập các mẫu trầm tích dưới đáy đại dương cách đây 10 năm. Các mẫu vật được lấy từ độ sâu 100m dưới đáy sâu 6.000m ở Nam Thái Bình Dương. Đó là một khu vực có rất ít chất dinh dưỡng, oxy dự trữ để các loài sinh vật có thể tồn tại. Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học muốn tìm kiếm dữ liệu về cách các vi sinh vật có thể tồn tại ở một vùng xa xôi và khắc nghiệt như vậy.”Câu hỏi chính của chúng tôi là liệu sự sống có thể tồn tại trong một môi trường hạn chế chất dinh dưỡng hay đây là khu vực không có sự sống”, nhà khoa học Yuki Morono đến từ Cơ quan Khoa học và Công nghệ Biển-Trái đất Nhật Bản cho biết. “Chúng tôi cũng muốn biết vi sinh vật có thể duy trì sự sống bao lâu trong điều kiện gần như không có thức ăn”.Kỳ lạ sinh vật thức giấc sau giấc ngủ hơn 100 triệu năm dưới đáy đại dươngKết quả nghiên cứu cho thấy những tế bào được tìm thấy trong các mẫu trầm tích 101,5 triệu năm trước có khả năng thức dậy khi có oxy và dinh dưỡng. “Ban đầu, tôi nghi ngờ, nhưng sau đó chúng tôi phát hiện có tới 99,1% vi khuẩn trong trầm tích lắng đọng cách đây 101,5 triệu năm vẫn còn sống và sẵn sàng ăn”. TIN LIÊN QUAN Hòa Thân được Càn Long hết sức ưu ái là vì bề ngoài giống với một vị quý phi: Vì sao? Quy trình tuyển chọn tú nữ cho vua: Cực gắt gao, 1 yêu cầu vừa nghe đã “ngượng chín mặt” Đang mải miết ngắm đồng xu, chuyên gia thảng thốt: Bảo vật quốc gia 200 tuổi, giá triệu đôCác vi khuẩn đã ngừng tất cả những hoạt động đáng chú ý nhưng khi có dinh dưỡng và các nhu cầu sống thiết yếu khác, chúng hoạt động trở lại. Để đảm bảo các mẫu vật không bị nhiễm vi sinh vật hiện đại, nhóm nghiên cứu đã mở lớp trầm tích trong một môi trường vô trùng cao, chọn các tế bào vi sinh vật hiện diện và cung cấp chất dinh dưỡng cho chúng thông qua một cái ống nhỏ để không nhiễm các vi sinh vật hiện đại.Các tế bào đã phản hồi lại rất nhanh. Chúng ngấu nghiến nitơ và cacbon. Trong vòng 68 ngày, tổng số tế bào đã tăng lên gấp 4 lần so với 6.986 tế bào ban đầu.Vi khuẩn hiếu khí (thở oxy) là những tế bào mạnh mẽ nhất và chúng có khả năng thức dậy nhiều nhất. Những sinh vật nhỏ bé này đã sống sót nhờ vào những bong bóng khí nhỏ lắng xuống cùng trầm tích theo các giai đoạn địa chất. Có vẻ như tốc độ trao đổi chất của vi khuẩn hiếu khí rất chậm, đủ để chúng tồn tại trong thời gian dài như vậy.Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Nature Communications vào ngày 28/6/2020.(Theo Livesciense)Xem thêm:Tin liên quanCon lợn nặng gần nửa tấn bỗng lăn đùng ra đất chết: Sát thủ hóa ra nhỏ xíu

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Người đưa tin

#Kỳ #lạ #sinh #vật #thức #giấc #sau #giấc #ngủ #hơn #triệu #năm #dưới #đáy #đại #dương

Không ai biết được sinh vật đơn bào này lại có thể sống lâu đến vậy. Bất chấp điều kiện sống không tưởng, chúng vẫn tồn tại.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Thấy con cáo nằm trên đất, người phụ nữ nhẹ nhàng tới rồi bất ngờ vồ lấy: Chuyện gì vậy?  Thấy cây nấm màu cam, người đàn ông vội đào lên: Mọc từ xác sâu, là đông trùng hạ thảo?  Rắn chàm quạp cực độc nhưng dễ bị nhầm lẫn với sinh vật này: Cách phân biệt nhanh, rất dễ!  

Những vi sinh vật bị chôn vùi trong bụi đất cách đây 101,5 triệu năm, trước cả khi khủng long Bạo chúa xuất hiện trên hành tinh này. Thời gian trôi qua, các lục địa dịch chuyển, đại dương lên xuống, vượn lớn xuất hiện và cuối cùng là loài người tiến hóa với sự tò mò và kỹ năng đào bới những tế bào từ thời cổ đại đó. Vào năm 2020, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã đưa các sinh vật đơn bào trở lại cuộc sống.Các nhà nghiên cứu trên tàu khoan thăm dò JOIDES Resolution đã thu thập các mẫu trầm tích dưới đáy đại dương cách đây 10 năm. Các mẫu vật được lấy từ độ sâu 100m dưới đáy sâu 6.000m ở Nam Thái Bình Dương. Đó là một khu vực có rất ít chất dinh dưỡng, oxy dự trữ để các loài sinh vật có thể tồn tại. Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học muốn tìm kiếm dữ liệu về cách các vi sinh vật có thể tồn tại ở một vùng xa xôi và khắc nghiệt như vậy.”Câu hỏi chính của chúng tôi là liệu sự sống có thể tồn tại trong một môi trường hạn chế chất dinh dưỡng hay đây là khu vực không có sự sống”, nhà khoa học Yuki Morono đến từ Cơ quan Khoa học và Công nghệ Biển-Trái đất Nhật Bản cho biết. “Chúng tôi cũng muốn biết vi sinh vật có thể duy trì sự sống bao lâu trong điều kiện gần như không có thức ăn”.Kỳ lạ sinh vật thức giấc sau giấc ngủ hơn 100 triệu năm dưới đáy đại dươngKết quả nghiên cứu cho thấy những tế bào được tìm thấy trong các mẫu trầm tích 101,5 triệu năm trước có khả năng thức dậy khi có oxy và dinh dưỡng. “Ban đầu, tôi nghi ngờ, nhưng sau đó chúng tôi phát hiện có tới 99,1% vi khuẩn trong trầm tích lắng đọng cách đây 101,5 triệu năm vẫn còn sống và sẵn sàng ăn”. TIN LIÊN QUAN Hòa Thân được Càn Long hết sức ưu ái là vì bề ngoài giống với một vị quý phi: Vì sao? Quy trình tuyển chọn tú nữ cho vua: Cực gắt gao, 1 yêu cầu vừa nghe đã “ngượng chín mặt” Đang mải miết ngắm đồng xu, chuyên gia thảng thốt: Bảo vật quốc gia 200 tuổi, giá triệu đôCác vi khuẩn đã ngừng tất cả những hoạt động đáng chú ý nhưng khi có dinh dưỡng và các nhu cầu sống thiết yếu khác, chúng hoạt động trở lại. Để đảm bảo các mẫu vật không bị nhiễm vi sinh vật hiện đại, nhóm nghiên cứu đã mở lớp trầm tích trong một môi trường vô trùng cao, chọn các tế bào vi sinh vật hiện diện và cung cấp chất dinh dưỡng cho chúng thông qua một cái ống nhỏ để không nhiễm các vi sinh vật hiện đại.Các tế bào đã phản hồi lại rất nhanh. Chúng ngấu nghiến nitơ và cacbon. Trong vòng 68 ngày, tổng số tế bào đã tăng lên gấp 4 lần so với 6.986 tế bào ban đầu.Vi khuẩn hiếu khí (thở oxy) là những tế bào mạnh mẽ nhất và chúng có khả năng thức dậy nhiều nhất. Những sinh vật nhỏ bé này đã sống sót nhờ vào những bong bóng khí nhỏ lắng xuống cùng trầm tích theo các giai đoạn địa chất. Có vẻ như tốc độ trao đổi chất của vi khuẩn hiếu khí rất chậm, đủ để chúng tồn tại trong thời gian dài như vậy.Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Nature Communications vào ngày 28/6/2020.(Theo Livesciense)Xem thêm:Tin liên quanCon lợn nặng gần nửa tấn bỗng lăn đùng ra đất chết: Sát thủ hóa ra nhỏ xíu

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Người đưa tin

#Kỳ #lạ #sinh #vật #thức #giấc #sau #giấc #ngủ #hơn #triệu #năm #dưới #đáy #đại #dương

Không ai biết được sinh vật đơn bào này lại có thể sống lâu đến vậy. Bất chấp điều kiện sống không tưởng, chúng vẫn tồn tại.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Thấy con cáo nằm trên đất, người phụ nữ nhẹ nhàng tới rồi bất ngờ vồ lấy: Chuyện gì vậy?  Thấy cây nấm màu cam, người đàn ông vội đào lên: Mọc từ xác sâu, là đông trùng hạ thảo?  Rắn chàm quạp cực độc nhưng dễ bị nhầm lẫn với sinh vật này: Cách phân biệt nhanh, rất dễ!  

Những vi sinh vật bị chôn vùi trong bụi đất cách đây 101,5 triệu năm, trước cả khi khủng long Bạo chúa xuất hiện trên hành tinh này. Thời gian trôi qua, các lục địa dịch chuyển, đại dương lên xuống, vượn lớn xuất hiện và cuối cùng là loài người tiến hóa với sự tò mò và kỹ năng đào bới những tế bào từ thời cổ đại đó. Vào năm 2020, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã đưa các sinh vật đơn bào trở lại cuộc sống.Các nhà nghiên cứu trên tàu khoan thăm dò JOIDES Resolution đã thu thập các mẫu trầm tích dưới đáy đại dương cách đây 10 năm. Các mẫu vật được lấy từ độ sâu 100m dưới đáy sâu 6.000m ở Nam Thái Bình Dương. Đó là một khu vực có rất ít chất dinh dưỡng, oxy dự trữ để các loài sinh vật có thể tồn tại. Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học muốn tìm kiếm dữ liệu về cách các vi sinh vật có thể tồn tại ở một vùng xa xôi và khắc nghiệt như vậy.”Câu hỏi chính của chúng tôi là liệu sự sống có thể tồn tại trong một môi trường hạn chế chất dinh dưỡng hay đây là khu vực không có sự sống”, nhà khoa học Yuki Morono đến từ Cơ quan Khoa học và Công nghệ Biển-Trái đất Nhật Bản cho biết. “Chúng tôi cũng muốn biết vi sinh vật có thể duy trì sự sống bao lâu trong điều kiện gần như không có thức ăn”.Kỳ lạ sinh vật thức giấc sau giấc ngủ hơn 100 triệu năm dưới đáy đại dươngKết quả nghiên cứu cho thấy những tế bào được tìm thấy trong các mẫu trầm tích 101,5 triệu năm trước có khả năng thức dậy khi có oxy và dinh dưỡng. “Ban đầu, tôi nghi ngờ, nhưng sau đó chúng tôi phát hiện có tới 99,1% vi khuẩn trong trầm tích lắng đọng cách đây 101,5 triệu năm vẫn còn sống và sẵn sàng ăn”. TIN LIÊN QUAN Hòa Thân được Càn Long hết sức ưu ái là vì bề ngoài giống với một vị quý phi: Vì sao? Quy trình tuyển chọn tú nữ cho vua: Cực gắt gao, 1 yêu cầu vừa nghe đã “ngượng chín mặt” Đang mải miết ngắm đồng xu, chuyên gia thảng thốt: Bảo vật quốc gia 200 tuổi, giá triệu đôCác vi khuẩn đã ngừng tất cả những hoạt động đáng chú ý nhưng khi có dinh dưỡng và các nhu cầu sống thiết yếu khác, chúng hoạt động trở lại. Để đảm bảo các mẫu vật không bị nhiễm vi sinh vật hiện đại, nhóm nghiên cứu đã mở lớp trầm tích trong một môi trường vô trùng cao, chọn các tế bào vi sinh vật hiện diện và cung cấp chất dinh dưỡng cho chúng thông qua một cái ống nhỏ để không nhiễm các vi sinh vật hiện đại.Các tế bào đã phản hồi lại rất nhanh. Chúng ngấu nghiến nitơ và cacbon. Trong vòng 68 ngày, tổng số tế bào đã tăng lên gấp 4 lần so với 6.986 tế bào ban đầu.Vi khuẩn hiếu khí (thở oxy) là những tế bào mạnh mẽ nhất và chúng có khả năng thức dậy nhiều nhất. Những sinh vật nhỏ bé này đã sống sót nhờ vào những bong bóng khí nhỏ lắng xuống cùng trầm tích theo các giai đoạn địa chất. Có vẻ như tốc độ trao đổi chất của vi khuẩn hiếu khí rất chậm, đủ để chúng tồn tại trong thời gian dài như vậy.Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Nature Communications vào ngày 28/6/2020.(Theo Livesciense)Xem thêm:Tin liên quanCon lợn nặng gần nửa tấn bỗng lăn đùng ra đất chết: Sát thủ hóa ra nhỏ xíu

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Người đưa tin

[/toggle]

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button