Cách Làm

Làm sao để biết mình thuộc cung Hoàng đạo gì?

Rate this post

Cung Hoàng đạo là gì?

Cho những ai chưa biết, cung Hoàng đạo là một vòng tròn 360 độ và được phân chia làm 12 nhánh, mỗi nhánh tương ứng với một cung có góc 30 độ. Điểm xuất phát của cung Hoàng đạo là điểm Xuân phân (điểm trên Hoàng đạo mà Mặt Trời đi tới vào ngày Xuân phân) tương ứng với cung Bạch Dương (Aries) và đây cũng là cung đầu tiên.

Theo các nhà thiên văn học thời cổ đại, trong khoảng thời gian chừng khoảng 30 – 31 ngày, Mặt Trời sẽ đi qua một trong 12 chòm sao đặc biệt. Những người nào được sinh ra trong thời gian Mặt Trời đi qua một chòm sao thì họ sẽ được chòm sao đó chiếu mệnh và tính cách cũng bị ảnh hưởng theo. Về cơ bản, 12 cung Hoàng đạo đều sở hữu những điểm mạnh và điểm yếu khác biệt.

Làm sao để biết mình thuộc cung Hoàng đạo gì?

Làm thế nào để biết mình thuộc cung gì?

12 cung Hoàng đạo được quy ước tính theo ngày dương (không giống như xem tử vi là theo ngày âm) nên trước khi dựa vào bảng dưới đây để xem mình thuộc cung gì thì hãy chắc chắn ngày sinh của bạn đã lấy theo ngàydương rồi nhé.

Làm sao để biết mình thuộc cung Hoàng đạo gì?

Nhìn vào bảng này, nếu ngày sinh của bạn nằm trong khoảng thời gian nào thì tương ứng sẽ thuộc vào cung hoàng đạo đó. Chẳng hạn, người sinh ngày 13/08/1990 thì sẽ thuộc chòm sao Sư Tử hay sinh ngày 15/10/1997 thì sẽ chuộc sao Thiên Bình.

Tính cách của 12 cung hoàng đạo

Làm sao để biết mình thuộc cung Hoàng đạo gì?

Bạch Dương (21/03-19/04):

Xem thêm:  6 Cách săn và đặt vé máy bay giá rẻ thành công – Kinh nghiệm thực tế

Người thuộc cung Bạch Dương hiếm khi bỏ cuộc, luôn tràn đầy năng lượng và không biết mệt mỏi. Vì là cung đầu tiên trong Hoàng đạo nên Bạch Dương cũng được ví như một đứa trẻ thích mạo hiểm, tìm kiếm những điều mới lạ và sẵn sàng lao vào những cuộc phiêu lưu.

Tuy nhiên, Bạch Dương cũng rất cứng đầu và thường hành động trước suy nghĩ.

Làm sao để biết mình thuộc cung Hoàng đạo gì?

Kim Ngưu (20/04 – 20/05):

Người thuộc cung Kim Ngưu được cho là đơn giản, dễ hiểu, những gì thấy ở bên ngoài chính là những gì họ thích. Vì không thích thay đổi, đặc biệt là trong các mối quan hệ nên họ là người rất trung thành. Tuy nhiên, người thuộc cung này khá chậm chạp và đôi khi hơi lười biếng.

Làm sao để biết mình thuộc cung Hoàng đạo gì?

Song Tử (21/05 – 20/06):

Người thuộc cung Song Tử hào phóng, sống tình cảm và hơi bốc đồng. Họ sở hữu bộ não tuyệt vời, có rất nhiều thứ để nói, ghét sự nhàm chán, nhàn hạ, thích trẻ con và rất vui vẻ.

Tuy nhiên, người thuộc cung này đôi khi rất khó đoán, có khi hoạt bát, sôi động nhưng có khi lại trầm ngâm suy nghĩ. Ngoài ra, người thuộc cung Song Tử rất thiếu kiên nhẫn, thay đổi sở thích, hoạt động thường xuyên và họ luôn muốn biết mọi thứ một cách nhanh nhất.

Làm sao để biết mình thuộc cung Hoàng đạo gì?

Cự Giải (21/06 – 22/07):

Người thuộc cung Cự Giải rất đáng yêu, có trí nhớ tốt, kín đáo, biết giữ bí mật, thích sưu tập đồ vật, luôn giữ gìn các vật dụng của mình, là con người của gia đình, hài hước và có tài nấu nướng.

Xem thêm:  Mách chị em cách ngâm măng ớt ngon, không bị màng hay nổi váng

Tuy nhiên, Cự Giải đôi khi khiến người khác cảm tưởng rất khó ưa và lãnh đạm. Con người này cũng sở hữu tâm hồn mềm yếu, rất nhạy cảm.

Làm sao để biết mình thuộc cung Hoàng đạo gì?

Sư Tử (23/07 – 22/08):

Người thuộc cung Sư Tử rất tốt bụng, hay giúp đỡ người khác, yêu quý mọi người, ít khi buồn rầu và giữ sự cân bằng trong tính khí khá tốt.

Khi yêu, họ chân thành và chung thủy hết mực nên rất dễ bị tổn thương. Nếu bạn làm trái tim họ tan vỡ hay bị phản bội, họ sẽ không bao giờ quên và tha thứ.

Làm sao để biết mình thuộc cung Hoàng đạo gì?

Xử Nữ (23/08 – 22/09):

Người thuộc cung Xử Nữ khéo tay, tốt bụng, nhanh nhẹn và hoạt bát. Họ luôn tuân theo nguyên tắc và thường không hài lòng khi mọi thứ chưa hoàn thành theo ý muốn.

Người thuộc cung Xử Nữ là mẫu người thực tế, hết lòng thương yêu gia đình và hay giúp đỡ mọi người. Đây cũng là những người rất đáng tin cậy khi giao phó công việc.

Làm sao để biết mình thuộc cung Hoàng đạo gì?

Thiên Bình (23/09 – 22/10):

Người thuộc cung Thiên Bình sống tình cảm, thích được yêu và quan tâm sâu sắc đến mọi người. Họ cũng là những người yêu sách, có khả năng tập trung cao độ để thấu hiểu sâu sắc một vấn đề nào đó và luôn cố gắng giữ cho mình một trạng thái cân bằng.

Làm sao để biết mình thuộc cung Hoàng đạo gì?

Bọ Cạp (23/10 – 21/11):

Người thuộc cung Bọ Cạp (hay còn được biết đến với tên Thần Nông hay Hổ Cáp) là biểu tượng mạnh mẽ nhất trong Hoàng đạo. Họ là những người rất kín tiếng, sở hữu đôi mắt có sức mạnh thôi miên có thể nhìn xuyên thấu tâm hồn người khác.

Người thuộc cung Bọ Cạp thích điều khiển, kiểm soát mọi thứ, hay ghen tuông và không dễ dàng từ bỏ các thử thách.

Xem thêm:  cách làm nước ép cần tây | Hỏi gì?

Làm sao để biết mình thuộc cung Hoàng đạo gì?

Nhân Mã (22/11 – 21/12):

Người thuộc cung Nhân Mã rất thích các công việc mạo hiểm, lạc quan, hòa đồng, ít khi nói dối và luôn cởi mở trong mọi chuyện. Họ có trực giác tốt, thông minh, thành thật, thẳng thắn nhưng điều này cũng khiến người khác cho rằng họ cư xử thiếu tế nhị.

Làm sao để biết mình thuộc cung Hoàng đạo gì?

Ma Kết (22/12 – 19/01):

Người thuộc cung Ma Kết quyến rũ, nhẹ nhàng, sáng tạo, nhạy cảm và kiên nhẫn. Họ sống có mục đích, tuân thủ các quy tắc và rất cẩn thận.

Người thuộc cung Ma Kết không có hứng thú trong giao tiếp như các chòm sao khác. Đồng thời, khi đã tham gia vào một nhóm nào đó thì thường họ phải có mục đích cụ thể.

Làm sao để biết mình thuộc cung Hoàng đạo gì?

Bảo Bình (20/01 – 18/02):

Người thuộc cung Bảo Bình sở hữu trí tuệ và tính quyết đoán giúp họ có khả năng giải quyết vấn đề rất logic. Họ sở hữu trực giác nhạy bén, đôi khi hơi kỳ cục và thích chỉ trích người khác. Người thuộc cung này cũng có rất nhiều sở thích và ý tưởng thú vị. Điều này khiến họ đôi khi trở nên rất bí ẩn.

Làm sao để biết mình thuộc cung Hoàng đạo gì?

Song Ngư (19/02 – 20/03):

Người thuộc cung Song Ngư có trí tưởng tượng phong phú nhưng tính tình hơi phức tạp. Họ thấy khó khăn khi phải từ chối người khác, thích nơi yên tĩnh và cảnh thiên nhiên đẹp.

Người thuộc cung này đôi khi quá mơ mộng. Họ nhìn đời qua lăng kính màu hồng và hình tượng hóa mọi thứ mà quên đi hiện thực trần trụi. Đây cũng là chòm sao nhạy cảm nhất trong 12 cung Hoàng đạo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button