Marketing là gì – Marketing trong thời đại công nghệ

Đặc điểm của Marketing trong thời đại công nghệ

Theo như những gì chúng ta được nghe và tìm hiểu về Marketing thì đều là những kiến thức hết sức mơ hồ, không được rõ ràng và cụ thể cho lắm. Mọi người thường không tìm ra những từ ngữ phù hợp để giải thích với bạn là Marketing chính xác nghĩa là gì?

Marketing là gì

Marketing là một phương thức làm cho người tiêu dùng tiếp cận gần hơn với hàng hóa cần được quảng bá. Khi bạn trở thành một người làm trong ngành Marketing thì bạn sẽ người tiếp cận gần nhất với sản phẩm và từ đó bạn sẽ phải nghĩ cách làm sao mà sản phẩm của bạn phải được người tiêu dùng biết được và sử dụng, sau khi sử dụng thấy nó đúng như quảng cáo rồi mang đi giới thiệu với nhiều người tiêu dùng khác nữa thì đó là lúc chiến dịch Marketing của bạn thành công.

Khái niệm Marketing là gì
Khái niệm Marketing là gì

 

Ngành Marketing hiện nay có còn hot nữa hay không

Chắc hẳn các bạn cũng biết trong những năm gần đây thì ngành Marketing đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh vì nó vừa mang trong mình không những là nét trẻ năng động hội nhập mà còn mang trong mình nét cổ điển, truyền thống.

Học Marketing giúp chúng ta học được cách quảng bá hình ảnh như thế nào vừa tốt, vừa đẹp vừa thẩm mĩ nhưng cũng không mất đi sự thật không tâng bốc quá về sản phẩm, học được cách nghiên cứu thị trường để làm sao mà khách hàng thích để tiếp cận sản phẩm.

Hiện nay mọi người thường nghĩ Marketing là những chiêu trò mà nhà sản xuất nghĩ ra để đánh bóng tên tuổi, thật ra cách nghĩ đó không sai chỉ là nó không diễn tả đúng về Marketing đó không phải là chiêu trò đó là cả một chiến dịch, là cả một quá trình nghiên cứu, sáng tạo của cả đội ngũ để sản phẩm đến được với người tiêu dùng.

Marketer đang suy nghĩ bàn luận về chiến lược tung sản phẩm mới
Marketer đang suy nghĩ bàn luận về chiến lược tung sản phẩm mới
Marketing online là gì
Marketing online là gì

Marketing online – thời đại công nghệ 4.0

Hiện nay chúng ta đang bước vào thời kì công nghệ 4.0, vậy nên Marketing online cũng dần chiếm lĩnh thị trường. Để cập nhật xu hướng thì online luôn được yêu tiên hàng đầu như chúng ta rút gọn thời gian ra đường bằng cách ở nhà mua sắm online, đặt đồ ăn online, cũng như vậy để có nhiều lượt tiếp cận thì Marketing online ra đời.

Để có được một nền tảng Marketing online vững chắc thì nhà sản xuất phải có được yếu tố sau đây:

  • Thiết kế website.
  • Phát triển chiến lược SEO Web.
  • Quảng cáo trên các trang mạng xã hội.
  • Thực hiện tốt những việc làm trên sẽ giúp chiến dịch Marketing tiếp cận gần hơn đến người tiêu dùng.

Dùng Marketing online sẽ giúp người thực hiện chiến dịch Marketing dễ tiếp cận người dùng hơn cũng như ở mọi nơi, mọi lúc người tiêu dùng cũng sẽ bắt gặp được những biển quảng cáo hay những video quảng cáo về sản phẩm mà không cần lo rằng khi nào người tiêu dùng mới có thể thấy được. Cũng bởi vì sự tiết lợi, dễ dàng của Marketing online mà ngày càng tràn lan những biển quảng cáo, những chiến dịch quảng bá mọc như nấm nhưng không có sự đầu tư, chải chuốt từ nội dung đến thành phẩm.

Vậy nên dù có là Marketing nào đi chăng nữa thì người thực hiện, lên kế hoạch chiến dịch Marketing nên thật cẩn thận, chau chuốt với sản phẩm của mình. Vì một khi sản phẩm Marketing tệ được ra mắt người tiêu dùng thì họ đã đánh mất những người tiếp cận tốt, không ai có thể cho họ thời gian sửa chữa lỗi lầm nhiều lần.

Lên kế hoạch thật tỉ mỉ cho chiến dịch Marketing
Lên kế hoạch thật tỉ mỉ cho chiến dịch Marketing

Trên đây là một số thông tin mình tìm hiểu về Marketing và Marketing online. Mình hi vọng qua bài viết của mình đã giúp các bạn phần nào hiểu hơn về ngành Marketing để từ đó chúng ta có những cái nhìn khách quan và đúng đắn về ngành Marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *