Millennials là gì ? Thế hệ millennials là gì ?

Millennials và những đặc điểm thú vị của nhóm người Millennials

Con người dần phát triển qua nhiều thế hệ, cả về đời sống vật chất lẫn tư duy sáng tạo. Nguồn nhân lực cũng dần bắt đầu thay đổi, đào thải đi những thế hệ cũ trước đây và thay thế bằng nguồn nhân lực trẻ, có tư tưởng hiện đại hơn.

Tại Việt Nam, thống kê cho thấy có hơn 35% dân số thuộc vào nhóm người Millenials, được gọi là thế hệ Y. Được lớn lên trong hoàn cảnh xã hội gắn liền với các phương tiện truyền thông, thế hệ này mang nhiều đặc trưng khác hẳn so với các thế hệ đi trước. Chiếm số lượng không nhỏ trong nguồn nhân lực hiện tại và tương lai.

Thế hệ Millennials là gì

Millennials trong tiếng Anh là một tính từ, có phát âm /mɪˈlen.i.əl/, được gọi là thế hệ Y trong tiếng Việt. Millennials được dùng để chỉ nhóm người sinh vào những năm 1980, 1990 hoặc đầu những năm 2000.

Một trong những lý do mà thế hệ Y có thêm cái tên Millennials khác biệt là do họ được sinh ra và lớn lên trong thời đại phát triển của công nghệ và các phương tiện truyền thông xã hội. Thế hệ này đang dần thay thế vị trí của các thế hệ cũ trong nguồn nhân lực.

Cách làm việc của họ cũng bắt đầu tiếp cận và sử dụng xuyên suốt các thiết bị, công nghệ hiện đại. Giảm đi các hình thức làm việc thủ công, mất nhiều thời gian như các thế hệ trước đây.

Millennials là gì
Millennials là gì

Những đặc điểm thú vị của nhóm người Millennials

Dựa trên một số khảo sát, người ta đã thống kê được những đặc trưng mà nhóm người Millennials sở hữu, có nét khác biệt hơn hẳn so với những thế hệ trước.

Luôn tự tin về bản thân mình

Có thể nói thế hệ này nhận được sự chăm sóc đầy đủ từ gia đình, trong quá trình hình thành ý thức và trưởng thành, Millennials luôn được các bậc cha mẹ dạy rằng “con là điều rất đặc biệt trong mắt bố mẹ”, “con có đủ khả năng để làm tất cả mọi việc”,…

Do đó mà không ít nhà tuyển dụng thường nhận xét các ứng viên thuộc nhóm Millennials có thái độ tự tin thái quá, đồng thời có những kỳ vọng quá viễn vong, thiếu tính thực tế.

Cá nhân hoá

Bên cạnh đó, được tiếp xúc với các chương trình truyền hình thể hiện cái tôi cá nhân, thế nên bản thân nhóm người Millennials sẽ bị ảnh hưởng của cái tôi trên mọi việc.

Có thể thấy rõ, họ luôn muốn những đồ vật của mình thể hiện tính cá nhân riêng biệt, chứng minh đó thuộc bản quyền của mình và sẵn sàng vứt bỏ những món đồ khi nó bị “đụng hàng” với người khác.

Có kế hoạch tài chính rõ ràng

Mục tiêu kiếm tiền luôn được Millennials đặt lên hàng đầu. Millennials sẵn sàng chi ra khoản tiền để đáp ứng những nhu cầu cá nhân như du lịch, mua sắm,.. Thế nhưng họ vẫn đảm bảo được nguồn tiền vừa đủ để chi thông qua các kế hoạch chi tiêu rõ ràng.

Millennials theo dõi chi tiêu qua lịch sử giao dịch ví điện tử, thanh toán trực tuyến, quẹt thẻ,…

Nắm bắt nhanh chóng xu hướng của công nghệ

Thế hệ Y phát triển trong giai đoạn đầu của xã hội kỹ thuật số, thế nên vật bất ly thân của nhóm này không thể thiếu đó là thiết bị di động như smartphone, tablet và laptop.

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ và Internet, Millennials luôn nhanh chóng bắt kịp xu hướng thời đại thông qua những cú click chuột, lướt vài vòng bản tin trên mạng xã hội.

Những ứng dụng tiện lợi, tiết kiệm thời gian và công sức chiếm được sự tin cậy của Millennials, chẳng hạn như ứng dụng đặt xe công nghệ, giao thức ăn nhanh, vận chuyển hàng hoá, thanh toán trực tuyến,…

Dễ dàng bị hấp dẫn bởi cái mới

Millennials rất dễ lay động với những cái mới mẻ, độc đáo và hấp dẫn. Trong công việc, Millennials chấp nhận từ bỏ những công việc cũ, thử thách mình trong môi trường mới mẻ hoàn toàn. Thế hệ Y năng động và thích ứng được với nhiều công việc cùng một lúc.

Hơn nữa, họ còn có khả năng nảy ra những ý tưởng táo bạo mà các thế hệ trước đây chưa ai từng nghĩ đến.

Quan tâm đến những công tác mang tính cộng đồng, xã hội

Hơn 73% Millennials thống kê tại Việt Nam sẵn sàng tham gia những hoạt động mang tính cộng đồng, bảo vệ môi trường sống xanh, tình nguyện, đấu tranh giành lại những điều bình đẳng về giới tính, lợi ích quốc gia, dân tộc,…

Yêu thích các hoạt động bên ngoài

So với các thế hệ trước đây, Millennials yêu thích và thường xuyên quan tâm đến các vấn đề về sức khoẻ, sở thích cá nhân. Sẵn sàng chi tiền cho các hoạt động đáp ứng nhu cầu cá nhân như ăn uống, mua sắm, tập thể hình, du lịch, thể thao, giải trí,…

Millennials trong doanh nghiệp

Với xu hướng chuyển đổi nhân lực, Millennials dần thay thế vị trí của Baby Boomer. Trình độ giáo dục của thế hệ Y cao hơn và có khả năng đáp ứng nhanh chóng yêu cầu của doanh nghiệp.

Theo kết quả khảo sát, tỷ lệ Millennials làm nhân viên văn phòng, tự làm chủ riêng hay công việc tự do cao hơn hẳn so với các thế hệ trước đây. Millennials cũng chọn cách thay đổi nhiều công việc để tìm cho mình môi trường phù hợp để phát triển bản thân. Không ù lỳ, thụ động, chấp nhận mãi một vị trí như thế hệ trước.

Millennials thích làm việc trong môi trường năng động và thoải mái với chính mình, họ có thể chấp nhận mức lương không cao. Thay vì phải bó buộc, gồng mình với công việc không phù hợp với mình.

Kết

Millennials được xem là kết quả của một xã hội không ngừng vận động thay đổi, thế hệ nổi trội mang lại sự khác biệt và những cống hiến phát triển trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *