Một công ty quế hồi Việt Nam chào bán 15% cổ phần giá 135 tỷ đồng, nhắm mốc IPO 2026 với định giá 620 triệu USD

Rate this post

Công ty sản xuất và xuất khẩu hoa hồi Vinasamex vừa chào sân trước cộng đồng nhà đầu tư với mục tiêu huy động 135 tỷ đồng đổi lấy 15% cổ phần, tức định giá công ty là 900 tỷ đồng. “Sau khi niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam, chúng tôi sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán quốc tế để khẳng định vị thế và thương hiệu của Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực nông sản”, CEO Vinasamex cho biết.

Lần đầu tiên tham gia hội chợ quốc tế, khách hàng EU không tin Việt Nam có quế. Tôi từng không còn niềm tin khi nhiều thương hiệu nông sản Việt Nam phải mượn mã đăng ký của Thái Lan để được hiển thị quốc tế.“, Nguyễn Thị Huyền – TGĐ Vinasamex tâm sự trong buổi thuyết trình với nhà đầu tư.

Thị trường 15 tỷ đô la và bữa ăn của nông dân

Một công ty quế Việt Nam chào mua 15% cổ phần với giá 135 tỷ đồng, hướng tới cột mốc IPO năm 2026 với mức định giá 620 triệu USD - Ảnh 2.

Trong số các loại gia vị, quế đã tăng giá chóng mặt trong hơn một thập kỷ qua.

Theo nữ CEO Vinasamex, thị trường gia vị hữu cơ ước tính sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 4,6%, đạt 15,4 tỷ USD vào năm 2032.

Chu kỳ hiệu quả của một vụ quế là 10 năm. Đằng sau câu chuyện bạc tỷ thực sự là số phận, là bữa cơm của một người nông dân nghèo, sẵn sàng thay đổi trước rủi ro – khi không còn cam kết với tương lai.

Người nông dân liên tục “hốt bạc” trên đồi của tổ tiên

“Họ loay hoay: Trồng một vụ mới, đợi 10 năm nữa, hay trồng cây ngắn ngày, cà phê, cây gì?”, Huyền chia sẻ.

Người nông dân liên tục “đánh bạc” trên đồi của tổ tiên, ông Huyền thừa nhận.

10 năm trước, Huyền và chồng là Nguyễn Quế Anh quyết định đi con đường riêng – thuyết phục bà con vùng cao Trấn Yên, Yên Bái phát triển vùng trồng hữu cơ, đối mặt với cảnh vẫy tay, đóng cửa. .. Có lần, hai vợ chồng đi được 30km và phải quay lại tìm đường khác.

Đó là một công việc chưa từng có và đầy thử thách, nhưng đó là con đường mà chúng tôi tin rằng là tất yếu đối với ngành quế và ngành gia vị nói chung. “Quế Anh – cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Vinasamex – bày tỏ.

“Chủ tịch chỉ là một chức danh, nhưng nghề nghiệp chính của tôi là một nhà nhân giống cây trồng, một công nhân chế biến hoa hồi, một nhà xúc tiến thương mại quốc tế, một nhà thầu xây dựng, một cơ khí, và còn khoảng hai mươi công việc nữa như thế. Trong hai thập kỷ qua , Tôi đã học biết bao nhiêu nghề, chỉ với một mục tiêu: Đưa cây quế Việt Nam ra thế giới. “

Theo thống kê của Hiệp hội Gia vị Thế giới, Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về sản lượng quế, đứng thứ hai sau Trung Quốc về sản lượng hoa hồi. Quế hồi được tiêu thụ mạnh tại các thị trường Ấn Độ, Trung Đông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ và các nước châu Âu với doanh thu xuất khẩu khoảng 400 triệu USD / năm.

(Thông tin từ Hội thảo “Phát triển bền vững cây quế ở Việt Nam” do Tổng cục Lâm nghiệp tổ chức tháng 12/2021.

Gọi 135 tỷ đồng đổi 15% cổ phần, định giá công ty 900 tỷ đồng

Một công ty quế Việt Nam chào bán 15% cổ phần với giá 135 tỷ đồng, hướng tới cột mốc IPO năm 2026 với mức định giá 620 triệu USD - Ảnh 4. Một công ty quế Việt Nam chào bán 15% cổ phần với giá 135 tỷ đồng, hướng tới IPO vào năm 2026 với mức định giá 620 triệu USD - Ảnh 5. Một công ty quế Việt Nam chào bán 15% cổ phần với giá 135 tỷ đồng, hướng tới cột mốc IPO năm 2026 với định giá 620 triệu USD - Ảnh 6.

Trình bày với nhà đầu tư, Vinasamex thông báo chào bán 15% cổ phần công ty với giá 135 tỷ đồng, tương ứng mức định giá doanh nghiệp là 900 tỷ đồng. Mỗi suất đầu tư tối thiểu 1,5 tỷ đồng. Nguồn vốn huy động được nhằm mở rộng các nhà máy tại Lào Cai và Lạng Sơn để sản xuất thâm canh các sản phẩm từ quế, hồi bằng công nghệ máy móc.

Vinasamex cho biết đây là sự kiện gọi vốn tư nhân đầu tiên và duy nhất, khởi động cho lộ trình IPO vào năm 2026, với mức định giá dự kiến ​​là 620 triệu USD. Ba vòng tài trợ sau sẽ dành cho các quỹ đầu tư trong nước và quốc tế.

Chia sẻ về lý do IPO, Huyền cho biết, cô đặt mục tiêu trở thành công ty đầu tiên trong lĩnh vực nông sản hữu cơ và gia vị tại Việt Nam có tính minh bạch, cũng như trở thành công ty niêm yết để có thể gọi vốn. Bà Huyền cũng bày tỏ mong muốn đưa Vinasamex trở thành thương hiệu đầu tiên trong lĩnh vực gia vị và hương liệu hữu cơ tại Việt Nam niêm yết trên sàn chứng khoán, truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp khác thay đổi tư duy và mục tiêu kinh doanh. kinh doanh.

Sau khi niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam, chúng tôi sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán quốc tế để khẳng định vị thế và thương hiệu của Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực nông sản.”, Huyền cho biết thêm.

Chia sẻ về tình hình kinh doanh, bà Huyền cho biết: Trong khi nhiều doanh nghiệp lao đao vì đại dịch Covid thì đến năm 2021, doanh thu của Vinasamex vẫn tăng gần 60%.

Một công ty quế Việt Nam chào mua 15% cổ phần với giá 135 tỷ đồng, hướng tới cột mốc IPO năm 2026 với mức định giá 620 triệu USD - Ảnh 7.

Doanh thu và lợi nhuận của Vinasamex trong 4 năm qua.

Hiện vùng nguyên liệu của Vinasamex có quy mô 4.367 ha với nguyên liệu quế, hồi, nghệ hữu cơ, liên kết với 2.115 hộ dân ở các tỉnh Yên Bái, Lạng Sơn, Lào Cai, Bắc Cạn. Vinasamex cũng vừa ký MOU với huyện Cam Lộ (Quảng Trị) để phát triển 20.000 ha quế, tạo việc làm ổn định cho khoảng 400 – 500 lao động địa phương.

Công ty có nhà máy chế biến quế, hồi tại Yên Bái với quy mô hơn 15.000 m2, sản lượng 2.000 – 3.000 tấn quế hữu cơ / năm. Ba nhà máy dự kiến ​​mở rộng tại Lào Cai (2 nhà máy) và Lạng Sơn với quy mô lần lượt 30.000 m2, 100.000 m2 và 16.000 m2, chế biến các sản phẩm quế, hồi khô và tinh dầu.

Trong năm nay, Vinasamex sẽ mở thêm 2 chi nhánh và văn phòng tại Hà Lan (trung tâm gia vị của thế giới) và Mỹ (thị trường tiêu thụ lớn nhất thế giới) nhằm tìm kiếm thêm khách hàng mới và tăng sản lượng. thậm chí còn lớn hơn ở những thị trường này”, Chủ tịch HĐQT Vinasamex nói.

Theo Đời sống kinh tế


Vừa rồi, scoremidlands.org vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về
Một công ty quế hồi Việt Nam chào bán 15% cổ phần giá 135 tỷ đồng, nhắm mốc IPO 2026 với định giá 620 triệu USD
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết
Một công ty quế hồi Việt Nam chào bán 15% cổ phần giá 135 tỷ đồng, nhắm mốc IPO 2026 với định giá 620 triệu USD
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề
Một công ty quế hồi Việt Nam chào bán 15% cổ phần giá 135 tỷ đồng, nhắm mốc IPO 2026 với định giá 620 triệu USD
hiện nay.
Hãy cũng với scoremidlands.org viết thêm nhiều bài viết về chủ đề
Một công ty quế hồi Việt Nam chào bán 15% cổ phần giá 135 tỷ đồng, nhắm mốc IPO 2026 với định giá 620 triệu USD
nhé.

Bài viết
Một công ty quế hồi Việt Nam chào bán 15% cổ phần giá 135 tỷ đồng, nhắm mốc IPO 2026 với định giá 620 triệu USD
được đăng bởi vào ngày 2022-05-07 10:57:17. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại scoremidlands.org/

Nguồn: soha.vn

[toggle title=”Xem thêm thông tin về
Một công ty quế hồi Việt Nam chào bán 15% cổ phần giá 135 tỷ đồng, nhắm mốc IPO 2026 với định giá 620 triệu USD
” state=”close”] #Một #công #quế #hồi #Việt #Nam #chào #bán #cổ #phần #giá #tỷ #đồng #nhắm #mốc #IPO #với #định #giá #triệu #USD

Công ty sản xuất và xuất khẩu quế hồi Vinasamex vừa pitching trước cộng đồng nhà đầu tư, nhắm huy động 135 tỷ đồng đổi lấy 15% cổ phần, tức định giá công ty ở mức 900 tỷ đồng. “Sau khi lên sàn chứng khoán ở Việt Nam, chúng tôi sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán quốc tế nhằm khẳng định vị thế và thương hiệu của Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực nông sản”, CEO Vinasamex cho biết.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

1 công ty báo lãi 700 tỷ nhờ mua bán cổ phiếu 2 công ty liên quan Tân Hoàng Minh  Sát đại hội cổ đông, một mã cổ phiếu liên tiếp vượt đỉnh lịch sử  Cổ phiếu doanh nghiệp bán tương ớt bất ngờ tăng gấp 2,4 lần sau 6 phiên  

“Lần đầu tiên chúng tôi tham gia hội chợ quốc tế, khách hàng EU không tin Việt Nam có quế. Tôi từng không có niềm tin khi nhiều thương hiệu nông sản Việt Nam phải mượn mã đăng ký của Thái Lan để được trưng bày quốc tế”, Nguyễn Thị Huyền – CEO Vinasamex tâm sự trong bài thuyết trình trước các nhà đầu tư. .vcc-media-unit.type1 { width: 100%; display: inline-block; text-align: left; } .vcc-media-unit.type1 p { line-height: normal !important; } .vcc-media-unit.type1 p.stt { color: #000; font-size: 32px !important; font-weight: bold; margin: 0 0 -10px; font-family: SFD-Bold; } .vcc-media-unit.type1 p.title { color: #0e1c63; font-size: 40px !important; font-weight: bold; margin: 0 0 0px; font-family: SFD-Bold; } .vcc-media-unit.type1 .sapo { color: #000; font-size: 22px !important; margin: 0 0 10px; font-family: SFD-Medium; } @media screen and (max-width: 760px) { .vcc-media-unit.type1 p.stt { font-size: 26px !important; margin: 0; } .vcc-media-unit.type1 p.title { font-size: 35px !important; margin: 0; } .vcc-media-unit.type1 .sapo { font-size: 20px !important; } } Thị trường 15 tỷ USD và bữa ăn của người nông dân Trong các loại gia vị, quế có giá tăng vọt trong gần một thập kỷ qua.Theo nữ CEO Vinasamex, thị trường gia vị organic ước tính tăng trưởng CAGR ở mức 4,6%, đạt 15,4 tỷ USD năm 2032.”Chu kỳ đo được hiệu quả của một vụ quế là 10 năm. Đằng sau câu chuyện tỷ đô, thực chất là số phận, bữa ăn người nông dân nghèo, sẵn sàng thay đổi trước rủi ro – khi không có lời cam kết nào về tương lai”.Người nông dân không ngừng “đánh bạc” trên chính mảnh đồi của cha ông mình”Họ loay hoay: Trồng tiếp vụ mới, đợi thêm 10 năm, hay trồng cây ngắn ngày, cà phê, cây gỗ?”, Huyền chia sẻ.Người nông dân không ngừng “đánh bạc” trên chính mảnh đồi của cha ông mình, Huyền nhìn nhận.10 năm trước, Huyền và chồng là Nguyễn Quế Anh quyết định đi một con đường riêng – thuyết phục đồng bào vùng cao tại Trấn Yên, Yên Bái phát triển vùng trồng organic, đối diện với những cái xua tay, đóng cửa không tiếp… Có lần, hai vợ chồng đi 30km phải quay trở lại tìm đường đi khác.”Đó là một việc làm chưa có tiền lệ, và đầy thách thức, nhưng đó là con đường chúng tôi tin rằng tất yếu với ngành quế hồi và ngành gia vị nói chung”, Quế Anh – đồng thời là Chủ tịch HĐQT Vinasamex – bày tỏ.”Chủ tịch chỉ là chức danh, còn nghề nghiệp chính của tôi, là một người phát triển giống cây trồng, một công nhân chế biến quế hồi, một người xúc tiến thương mại quốc tế, một nhà thầu xây dựng, một thợ cơ khí, và còn khoảng hai mươi đầu công việc như thế nữa. Trong gần hai thập kỷ qua, tôi đã học từng đó nghề, với chỉ một mục tiêu duy nhất: Đưa quế hồi Việt Nam vươn xa ra thế giới”.Theo thống kê của Hiệp hội Gia vị thế giới, Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về sản lượng quế, đứng thứ 2 sau Trung Quốc về sản lượng hồi. Quế hồi được tiêu thụ mạnh ở các thị trường Ấn Độ, Trung Đông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ và các nước châu Âu đạt doanh thu xuất khẩu khoảng 400 triệu USD/năm(Thông tin từ Hội thảo “Phát triển bền vững quế Việt Nam” do Tổng cục Lâm nghiệp tổ chức tháng 12/2021) Kêu gọi 135 tỷ đồng đổi lấy 15% cổ phần, định giá công ty 900 tỷ Thuyết trình trước các nhà đầu tư, Vinasamex công bố chào bán 15% cổ phần của công ty với trị giá 135 tỷ đồng, tương đương định giá doanh nghiệp ở mức 900 tỷ đồng. Mỗi suất đầu tư tối thiểu có giá trị 1,5 tỷ đồng. Nguồn vốn huy động được nhằm mở rộng các nhà máy tại Lào Cai, Lạng Sơn nhằm sản xuất chuyên sâu các sản phẩm từ quế, hồi với công nghệ máy móc.Vinasamex cho biết đây là sự kiện kêu gọi vốn đầu tư cá nhân đầu tiên và duy nhất, khởi động lộ trình IPO năm 2026, với định giá dự kiến ở mức 620 triệu USD. Ba vòng gọi vốn sau sẽ dành cho các quỹ đầu tư trong nước và quốc tế.Chia sẻ về lý do IPO, Huyền cho biết nhắm mục tiêu trở thành công ty trong lĩnh vực nông sản, gia vị hữu cơ đầu tiên ở Việt Nam có được sự minh bạch, cũng như trở thành công ty niêm yết để có thể kêu gọi vốn. Bà Huyền cũng bày tỏ mong muốn đưa Vinasamex trở thành thương hiệu trong lĩnh vực gia vị và hương liệu hữu cơ đầu tiên của Việt Nam lên sàn chứng khoán, truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp khác thay đổi tư duy cũng như mục tiêu kinh doanh.”Sau khi lên sàn chứng khoán ở Việt Nam, chúng tôi sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán quốc tế nhằm khẳng định vị thế và thương hiệu của Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực nông sản”, Huyền nói thêm.Chia sẻ về tình hình kinh doanh, bà Huyền cho biết: Trong khi nhiều doanh nghiệp lao đao vì đại dịch Covid, doanh thu Vinasamex vẫn tăng gần 60% trong năm 2021.Doanh thu và lợi nhuận của Vinasamex 4 năm trở lại đây.Hiện vùng nguyên liệu của Vinasamex có quy mô 4.367 ha với các nguyên liệu quế, hồi, nghệ hữu cơ, liên kết với 2.115 hộ dân tại các tỉnh Yên Bái, Lạng Sơn, Lào Cai và Bắc Cạn. Vinasamex cũng vừa ký kết MOU với huyện Cam Lộ (Quảng Trị) để phát triển 20.000 ha quế, tạo công ăn việc làm ổn định cho khoảng 400 – 500 lao động địa phương.Công ty đang có một nhà máy sản xuất và chế biến quế, hồi ở Yên Bái với quy mô hơn 15.000 m2, năng suất 2.000 – 3.000 tấn quế hữu cơ/năm. 3 nhà máy dự định mở rộng tại Lào Cai (2 nhà máy) và Lạng Sơn có quy mô lần lượt 30.000 m2, 100.000 m2 và 16.000 m2, chế biến các sản phẩm quế, hồi khô và chiết xuất tinh dầu.”Trong năm nay Vinasamex sẽ mở thêm 2 chi nhánh và văn phòng tại Hà Lan (trung tâm gia vị thế giới) và tại Mỹ (thị thường tiêu thụ lớn nhất thế giới) nhằm tìm kiếm thêm nhiều khách hàng mới và gia tăng sản lượng lớn hơn nữa tại những thị trường này”, Chủ tịch Vinasamex cho biết.Các nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu YG vì lo sợ BIGBANG tan rã sau ca khúc “Still Life”

https://cafebiz.vn/mot-cong-ty-que-hoi-viet-nam-chao-ban-15-co-phan-gia-135-ty-dong-nham-moc-ipo-2026-voi-dinh-gia-620-trieu-usd-20220408165349833.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Nhịp sống kinh tế

#Một #công #quế #hồi #Việt #Nam #chào #bán #cổ #phần #giá #tỷ #đồng #nhắm #mốc #IPO #với #định #giá #triệu #USD

Công ty sản xuất và xuất khẩu quế hồi Vinasamex vừa pitching trước cộng đồng nhà đầu tư, nhắm huy động 135 tỷ đồng đổi lấy 15% cổ phần, tức định giá công ty ở mức 900 tỷ đồng. “Sau khi lên sàn chứng khoán ở Việt Nam, chúng tôi sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán quốc tế nhằm khẳng định vị thế và thương hiệu của Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực nông sản”, CEO Vinasamex cho biết.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

1 công ty báo lãi 700 tỷ nhờ mua bán cổ phiếu 2 công ty liên quan Tân Hoàng Minh  Sát đại hội cổ đông, một mã cổ phiếu liên tiếp vượt đỉnh lịch sử  Cổ phiếu doanh nghiệp bán tương ớt bất ngờ tăng gấp 2,4 lần sau 6 phiên  

“Lần đầu tiên chúng tôi tham gia hội chợ quốc tế, khách hàng EU không tin Việt Nam có quế. Tôi từng không có niềm tin khi nhiều thương hiệu nông sản Việt Nam phải mượn mã đăng ký của Thái Lan để được trưng bày quốc tế”, Nguyễn Thị Huyền – CEO Vinasamex tâm sự trong bài thuyết trình trước các nhà đầu tư. .vcc-media-unit.type1 { width: 100%; display: inline-block; text-align: left; } .vcc-media-unit.type1 p { line-height: normal !important; } .vcc-media-unit.type1 p.stt { color: #000; font-size: 32px !important; font-weight: bold; margin: 0 0 -10px; font-family: SFD-Bold; } .vcc-media-unit.type1 p.title { color: #0e1c63; font-size: 40px !important; font-weight: bold; margin: 0 0 0px; font-family: SFD-Bold; } .vcc-media-unit.type1 .sapo { color: #000; font-size: 22px !important; margin: 0 0 10px; font-family: SFD-Medium; } @media screen and (max-width: 760px) { .vcc-media-unit.type1 p.stt { font-size: 26px !important; margin: 0; } .vcc-media-unit.type1 p.title { font-size: 35px !important; margin: 0; } .vcc-media-unit.type1 .sapo { font-size: 20px !important; } } Thị trường 15 tỷ USD và bữa ăn của người nông dân Trong các loại gia vị, quế có giá tăng vọt trong gần một thập kỷ qua.Theo nữ CEO Vinasamex, thị trường gia vị organic ước tính tăng trưởng CAGR ở mức 4,6%, đạt 15,4 tỷ USD năm 2032.”Chu kỳ đo được hiệu quả của một vụ quế là 10 năm. Đằng sau câu chuyện tỷ đô, thực chất là số phận, bữa ăn người nông dân nghèo, sẵn sàng thay đổi trước rủi ro – khi không có lời cam kết nào về tương lai”.Người nông dân không ngừng “đánh bạc” trên chính mảnh đồi của cha ông mình”Họ loay hoay: Trồng tiếp vụ mới, đợi thêm 10 năm, hay trồng cây ngắn ngày, cà phê, cây gỗ?”, Huyền chia sẻ.Người nông dân không ngừng “đánh bạc” trên chính mảnh đồi của cha ông mình, Huyền nhìn nhận.10 năm trước, Huyền và chồng là Nguyễn Quế Anh quyết định đi một con đường riêng – thuyết phục đồng bào vùng cao tại Trấn Yên, Yên Bái phát triển vùng trồng organic, đối diện với những cái xua tay, đóng cửa không tiếp… Có lần, hai vợ chồng đi 30km phải quay trở lại tìm đường đi khác.”Đó là một việc làm chưa có tiền lệ, và đầy thách thức, nhưng đó là con đường chúng tôi tin rằng tất yếu với ngành quế hồi và ngành gia vị nói chung”, Quế Anh – đồng thời là Chủ tịch HĐQT Vinasamex – bày tỏ.”Chủ tịch chỉ là chức danh, còn nghề nghiệp chính của tôi, là một người phát triển giống cây trồng, một công nhân chế biến quế hồi, một người xúc tiến thương mại quốc tế, một nhà thầu xây dựng, một thợ cơ khí, và còn khoảng hai mươi đầu công việc như thế nữa. Trong gần hai thập kỷ qua, tôi đã học từng đó nghề, với chỉ một mục tiêu duy nhất: Đưa quế hồi Việt Nam vươn xa ra thế giới”.Theo thống kê của Hiệp hội Gia vị thế giới, Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về sản lượng quế, đứng thứ 2 sau Trung Quốc về sản lượng hồi. Quế hồi được tiêu thụ mạnh ở các thị trường Ấn Độ, Trung Đông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ và các nước châu Âu đạt doanh thu xuất khẩu khoảng 400 triệu USD/năm(Thông tin từ Hội thảo “Phát triển bền vững quế Việt Nam” do Tổng cục Lâm nghiệp tổ chức tháng 12/2021) Kêu gọi 135 tỷ đồng đổi lấy 15% cổ phần, định giá công ty 900 tỷ Thuyết trình trước các nhà đầu tư, Vinasamex công bố chào bán 15% cổ phần của công ty với trị giá 135 tỷ đồng, tương đương định giá doanh nghiệp ở mức 900 tỷ đồng. Mỗi suất đầu tư tối thiểu có giá trị 1,5 tỷ đồng. Nguồn vốn huy động được nhằm mở rộng các nhà máy tại Lào Cai, Lạng Sơn nhằm sản xuất chuyên sâu các sản phẩm từ quế, hồi với công nghệ máy móc.Vinasamex cho biết đây là sự kiện kêu gọi vốn đầu tư cá nhân đầu tiên và duy nhất, khởi động lộ trình IPO năm 2026, với định giá dự kiến ở mức 620 triệu USD. Ba vòng gọi vốn sau sẽ dành cho các quỹ đầu tư trong nước và quốc tế.Chia sẻ về lý do IPO, Huyền cho biết nhắm mục tiêu trở thành công ty trong lĩnh vực nông sản, gia vị hữu cơ đầu tiên ở Việt Nam có được sự minh bạch, cũng như trở thành công ty niêm yết để có thể kêu gọi vốn. Bà Huyền cũng bày tỏ mong muốn đưa Vinasamex trở thành thương hiệu trong lĩnh vực gia vị và hương liệu hữu cơ đầu tiên của Việt Nam lên sàn chứng khoán, truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp khác thay đổi tư duy cũng như mục tiêu kinh doanh.”Sau khi lên sàn chứng khoán ở Việt Nam, chúng tôi sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán quốc tế nhằm khẳng định vị thế và thương hiệu của Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực nông sản”, Huyền nói thêm.Chia sẻ về tình hình kinh doanh, bà Huyền cho biết: Trong khi nhiều doanh nghiệp lao đao vì đại dịch Covid, doanh thu Vinasamex vẫn tăng gần 60% trong năm 2021.Doanh thu và lợi nhuận của Vinasamex 4 năm trở lại đây.Hiện vùng nguyên liệu của Vinasamex có quy mô 4.367 ha với các nguyên liệu quế, hồi, nghệ hữu cơ, liên kết với 2.115 hộ dân tại các tỉnh Yên Bái, Lạng Sơn, Lào Cai và Bắc Cạn. Vinasamex cũng vừa ký kết MOU với huyện Cam Lộ (Quảng Trị) để phát triển 20.000 ha quế, tạo công ăn việc làm ổn định cho khoảng 400 – 500 lao động địa phương.Công ty đang có một nhà máy sản xuất và chế biến quế, hồi ở Yên Bái với quy mô hơn 15.000 m2, năng suất 2.000 – 3.000 tấn quế hữu cơ/năm. 3 nhà máy dự định mở rộng tại Lào Cai (2 nhà máy) và Lạng Sơn có quy mô lần lượt 30.000 m2, 100.000 m2 và 16.000 m2, chế biến các sản phẩm quế, hồi khô và chiết xuất tinh dầu.”Trong năm nay Vinasamex sẽ mở thêm 2 chi nhánh và văn phòng tại Hà Lan (trung tâm gia vị thế giới) và tại Mỹ (thị thường tiêu thụ lớn nhất thế giới) nhằm tìm kiếm thêm nhiều khách hàng mới và gia tăng sản lượng lớn hơn nữa tại những thị trường này”, Chủ tịch Vinasamex cho biết.Các nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu YG vì lo sợ BIGBANG tan rã sau ca khúc “Still Life”

https://cafebiz.vn/mot-cong-ty-que-hoi-viet-nam-chao-ban-15-co-phan-gia-135-ty-dong-nham-moc-ipo-2026-voi-dinh-gia-620-trieu-usd-20220408165349833.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Nhịp sống kinh tế

#Một #công #quế #hồi #Việt #Nam #chào #bán #cổ #phần #giá #tỷ #đồng #nhắm #mốc #IPO #với #định #giá #triệu #USD

Công ty sản xuất và xuất khẩu quế hồi Vinasamex vừa pitching trước cộng đồng nhà đầu tư, nhắm huy động 135 tỷ đồng đổi lấy 15% cổ phần, tức định giá công ty ở mức 900 tỷ đồng. “Sau khi lên sàn chứng khoán ở Việt Nam, chúng tôi sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán quốc tế nhằm khẳng định vị thế và thương hiệu của Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực nông sản”, CEO Vinasamex cho biết.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

1 công ty báo lãi 700 tỷ nhờ mua bán cổ phiếu 2 công ty liên quan Tân Hoàng Minh  Sát đại hội cổ đông, một mã cổ phiếu liên tiếp vượt đỉnh lịch sử  Cổ phiếu doanh nghiệp bán tương ớt bất ngờ tăng gấp 2,4 lần sau 6 phiên  

“Lần đầu tiên chúng tôi tham gia hội chợ quốc tế, khách hàng EU không tin Việt Nam có quế. Tôi từng không có niềm tin khi nhiều thương hiệu nông sản Việt Nam phải mượn mã đăng ký của Thái Lan để được trưng bày quốc tế”, Nguyễn Thị Huyền – CEO Vinasamex tâm sự trong bài thuyết trình trước các nhà đầu tư. .vcc-media-unit.type1 { width: 100%; display: inline-block; text-align: left; } .vcc-media-unit.type1 p { line-height: normal !important; } .vcc-media-unit.type1 p.stt { color: #000; font-size: 32px !important; font-weight: bold; margin: 0 0 -10px; font-family: SFD-Bold; } .vcc-media-unit.type1 p.title { color: #0e1c63; font-size: 40px !important; font-weight: bold; margin: 0 0 0px; font-family: SFD-Bold; } .vcc-media-unit.type1 .sapo { color: #000; font-size: 22px !important; margin: 0 0 10px; font-family: SFD-Medium; } @media screen and (max-width: 760px) { .vcc-media-unit.type1 p.stt { font-size: 26px !important; margin: 0; } .vcc-media-unit.type1 p.title { font-size: 35px !important; margin: 0; } .vcc-media-unit.type1 .sapo { font-size: 20px !important; } } Thị trường 15 tỷ USD và bữa ăn của người nông dân Trong các loại gia vị, quế có giá tăng vọt trong gần một thập kỷ qua.Theo nữ CEO Vinasamex, thị trường gia vị organic ước tính tăng trưởng CAGR ở mức 4,6%, đạt 15,4 tỷ USD năm 2032.”Chu kỳ đo được hiệu quả của một vụ quế là 10 năm. Đằng sau câu chuyện tỷ đô, thực chất là số phận, bữa ăn người nông dân nghèo, sẵn sàng thay đổi trước rủi ro – khi không có lời cam kết nào về tương lai”.Người nông dân không ngừng “đánh bạc” trên chính mảnh đồi của cha ông mình”Họ loay hoay: Trồng tiếp vụ mới, đợi thêm 10 năm, hay trồng cây ngắn ngày, cà phê, cây gỗ?”, Huyền chia sẻ.Người nông dân không ngừng “đánh bạc” trên chính mảnh đồi của cha ông mình, Huyền nhìn nhận.10 năm trước, Huyền và chồng là Nguyễn Quế Anh quyết định đi một con đường riêng – thuyết phục đồng bào vùng cao tại Trấn Yên, Yên Bái phát triển vùng trồng organic, đối diện với những cái xua tay, đóng cửa không tiếp… Có lần, hai vợ chồng đi 30km phải quay trở lại tìm đường đi khác.”Đó là một việc làm chưa có tiền lệ, và đầy thách thức, nhưng đó là con đường chúng tôi tin rằng tất yếu với ngành quế hồi và ngành gia vị nói chung”, Quế Anh – đồng thời là Chủ tịch HĐQT Vinasamex – bày tỏ.”Chủ tịch chỉ là chức danh, còn nghề nghiệp chính của tôi, là một người phát triển giống cây trồng, một công nhân chế biến quế hồi, một người xúc tiến thương mại quốc tế, một nhà thầu xây dựng, một thợ cơ khí, và còn khoảng hai mươi đầu công việc như thế nữa. Trong gần hai thập kỷ qua, tôi đã học từng đó nghề, với chỉ một mục tiêu duy nhất: Đưa quế hồi Việt Nam vươn xa ra thế giới”.Theo thống kê của Hiệp hội Gia vị thế giới, Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về sản lượng quế, đứng thứ 2 sau Trung Quốc về sản lượng hồi. Quế hồi được tiêu thụ mạnh ở các thị trường Ấn Độ, Trung Đông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ và các nước châu Âu đạt doanh thu xuất khẩu khoảng 400 triệu USD/năm(Thông tin từ Hội thảo “Phát triển bền vững quế Việt Nam” do Tổng cục Lâm nghiệp tổ chức tháng 12/2021) Kêu gọi 135 tỷ đồng đổi lấy 15% cổ phần, định giá công ty 900 tỷ Thuyết trình trước các nhà đầu tư, Vinasamex công bố chào bán 15% cổ phần của công ty với trị giá 135 tỷ đồng, tương đương định giá doanh nghiệp ở mức 900 tỷ đồng. Mỗi suất đầu tư tối thiểu có giá trị 1,5 tỷ đồng. Nguồn vốn huy động được nhằm mở rộng các nhà máy tại Lào Cai, Lạng Sơn nhằm sản xuất chuyên sâu các sản phẩm từ quế, hồi với công nghệ máy móc.Vinasamex cho biết đây là sự kiện kêu gọi vốn đầu tư cá nhân đầu tiên và duy nhất, khởi động lộ trình IPO năm 2026, với định giá dự kiến ở mức 620 triệu USD. Ba vòng gọi vốn sau sẽ dành cho các quỹ đầu tư trong nước và quốc tế.Chia sẻ về lý do IPO, Huyền cho biết nhắm mục tiêu trở thành công ty trong lĩnh vực nông sản, gia vị hữu cơ đầu tiên ở Việt Nam có được sự minh bạch, cũng như trở thành công ty niêm yết để có thể kêu gọi vốn. Bà Huyền cũng bày tỏ mong muốn đưa Vinasamex trở thành thương hiệu trong lĩnh vực gia vị và hương liệu hữu cơ đầu tiên của Việt Nam lên sàn chứng khoán, truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp khác thay đổi tư duy cũng như mục tiêu kinh doanh.”Sau khi lên sàn chứng khoán ở Việt Nam, chúng tôi sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán quốc tế nhằm khẳng định vị thế và thương hiệu của Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực nông sản”, Huyền nói thêm.Chia sẻ về tình hình kinh doanh, bà Huyền cho biết: Trong khi nhiều doanh nghiệp lao đao vì đại dịch Covid, doanh thu Vinasamex vẫn tăng gần 60% trong năm 2021.Doanh thu và lợi nhuận của Vinasamex 4 năm trở lại đây.Hiện vùng nguyên liệu của Vinasamex có quy mô 4.367 ha với các nguyên liệu quế, hồi, nghệ hữu cơ, liên kết với 2.115 hộ dân tại các tỉnh Yên Bái, Lạng Sơn, Lào Cai và Bắc Cạn. Vinasamex cũng vừa ký kết MOU với huyện Cam Lộ (Quảng Trị) để phát triển 20.000 ha quế, tạo công ăn việc làm ổn định cho khoảng 400 – 500 lao động địa phương.Công ty đang có một nhà máy sản xuất và chế biến quế, hồi ở Yên Bái với quy mô hơn 15.000 m2, năng suất 2.000 – 3.000 tấn quế hữu cơ/năm. 3 nhà máy dự định mở rộng tại Lào Cai (2 nhà máy) và Lạng Sơn có quy mô lần lượt 30.000 m2, 100.000 m2 và 16.000 m2, chế biến các sản phẩm quế, hồi khô và chiết xuất tinh dầu.”Trong năm nay Vinasamex sẽ mở thêm 2 chi nhánh và văn phòng tại Hà Lan (trung tâm gia vị thế giới) và tại Mỹ (thị thường tiêu thụ lớn nhất thế giới) nhằm tìm kiếm thêm nhiều khách hàng mới và gia tăng sản lượng lớn hơn nữa tại những thị trường này”, Chủ tịch Vinasamex cho biết.Các nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu YG vì lo sợ BIGBANG tan rã sau ca khúc “Still Life”

https://cafebiz.vn/mot-cong-ty-que-hoi-viet-nam-chao-ban-15-co-phan-gia-135-ty-dong-nham-moc-ipo-2026-voi-dinh-gia-620-trieu-usd-20220408165349833.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Nhịp sống kinh tế

[/toggle]

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button