Ngày của Mẹ là ngày nào ? Ngày của mẹ là ngày mấy

Ngày của Mẹ là ngày gì – Ý nghĩa ngày của mẹ

Mẹ người phụ nữ dịu hiền lo cho chồng cho các con, người phụ nữ tần tảo sớm khuya , làm lụng vất vả để lo cho cuộc sống gia đình. Đây chính là hình ảnh đặc trừng của người mẹ Việt Nma nói riêng và các bà mẹ trên toàn thế giới nói chung.

Một năm có 12 tháng và 1 tháng có 30 ngày và ngày của mẹ, ngày lễ để tôn vinh người mẹ đó chính là ngày chủ nhật thứ 2 của tháng năm hàng năm, nó không có một ngày lễ cố định như các ngày lễ khác. Ngày này chính là dịp để những người con tỏ lòng kính yêu sự trân quý tình thương của mình đối với đấng sinh thành người phụ nữ mang nặng đẻ đau chín tháng mười ngày, khi con chào đời thì người mẹ lại phải vất vả gian nan nuôi nấng con thơ  qua bao tháng ngày để trông chờ con ngày càng trưởng thành, thành người có ích cho xã hội, cho đất nước.

Ngày của Mẹ là ngày nào trong năm
Ngày của Mẹ là ngày nào trong năm

Vào năm 2017 ngày của mẹ hay còn gọi là Mother’S Day là ngày 14 tháng 5

Đến năm 2018 thì Mother’s day là ngày 13 tháng 5

Năm nay là năm 2019 ngày của Mẹ là ngày 12 tháng 5

Chúng ta hãy cùng nhau chuẩn bị cho ngày Mother’s Day sắp tới vào năm 2020 đó chính là ngày 10 tháng 5. Hãy dành tặng tất cả tình yêu thương của mình cho mẹ vào ngày này các bạn nhé!

Nguồn gốc Ngày của Mẹ

Lịch sử ngày của mẹ được tương truyền từ nhiều quốc gia khác nhau như Hy Lạp, La Mã và cả ở Anh.

Đối với đất nước Hy lạp cổ đại thì vào mùa xuân đây là thời khắc mà lễ hội tri ân dành cho mẹ được diễn ra, người dân tổ chức lễ cúng cho các nữ thần và đặc biệt chính là nữ thần Rhea, bà chính là mẹ của rất nhiều vị thần trong thần thoại của đất nước Hi lạp cổ đại.

Đối với nước Anh thì có nhiều tài liệu ghi lại đây là đất nước đầu tiên diễn ra ngày của mẹ. Ở Anh thì ngày của mẹ chính là ngày trước Lễ phục sinh 40 ngày, vào ngày này những đứa con sẽ tặng cho mẹ mình những bó hoa tươi thắm hay bánh hoặc trái cây để tỏ lòng kính yêu của mình dành cho đấng sinh thành. Nhưng phong tục này đã không được duy trì lâu mà chỉ đến vào khoảng thế kỉ 19 đã bị mai mọt và dần biến mất.

Có một cô gái trẻ tên là tên Anna Jarvis tại bang Philadelphia, Mỹ đã đấu tranh để ngày của mẹ trở thành một ngày lễ lớn ở nhiều quốc gia trong đó có Mỹ. Cô gái trẻ với tình yêu thương dành cho người mẹ đã mất và vì thấy được có nhiều người luôn tỏ ra thờ ơ đối với đấng sinh thành của mình vì thế cô đã quyết định đề nghị với Thượng nghị viện Mỹ để ngày của mẹ được tổ chức ở Mỹ để những người con khi đến ngày này sẽ luôn nhớ đến người mẹ của mình. Và cho đến nay ngày của mẹ được tổ chức ở khắp nước Mỹ và ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Đối với người Việt Nam thì những món quà thường được các bạn ưa chuộng để tặng đó chính là hoa. Chúng ta cũng có thể mua hoa để tặng cho mẹ có kèm theo một tấm thiệp bé bé xinh xinh ghi những lời chúc những lời yêu thương dành tặng cho mẹ thì đây sẽ là một món quà khá ý nghĩa.

Ngoài ra các bạn cũng có thể mua những món quà khác như trang sức, đồng hồ, hay mỹ phẩm hoặc nếu biết mẹ mình đang yêu thích một món đồ gì đó bạn cũng có thể mua để tặng cho mẹ thì có lẽ mẹ sẽ rất vui mừng và trân quý món quà đó vì đó chính là tình thương yêu sự hiếu thảo của người con dành tặng cho mình.

Ngày của Mẹ năm 2021 là ngày nào

Ngày của mẹ năm 2021 là ngày nào
Ngày của mẹ năm 2021 là ngày nào

Ngày của mẹ năm 2021 là ngày 9/5 nha mọi người ơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *