Ngoài Quan Vũ, ai có thể dễ dàng chém Nhan Lương, Văn Xú: Chỉ có 3 mãnh tướng này!

Rate this post

Ngoài Quan Vũ ra thì chỉ có 3 tướng mạnh này mới dễ dàng chém được Nhan Lương và Văn Xú. Họ la ai?

Cuối thời Đông Hán, thiên hạ loạn lạc, anh hùng khắp nơi dấy lên chiến đấu. Tuy nhiên, chỉ có 3 thế lực mạnh nhất vươn lên hàng đầu với tham vọng thống nhất thiên hạ, đó là Tào Ngụy, Thục Hán và Đông Ngô.

Nhưng từ xa xưa có câu “Anh hùng thời loạn”. Tam quốc tuy loạn lạc nhưng lại là thời kỳ nở rộ khi xuất hiện rất nhiều anh hùng hào kiệt trên thế giới.

Một trong những anh hùng được nhắc đến nhiều nhất trong Tam Quốc là Quan Vũ. Gia nhập tập đoàn của Lưu Bị, Quan Vũ không chỉ trở thành một trong những trụ cột chính phò tá quân chủ Thục Hán mà còn là nhân vật khiến cả ba thế lực mạnh nhất Tam Quốc phải nể phục, khiếp sợ. . Quan Vũ cũng là tướng mạnh mà Tào Tháo cả đời khao khát chiêu mộ nhưng không được.

Bên cạnh Quan Vũ có thể dễ dàng chém được Nhan Lương, Văn Xú: Chỉ có 3 tướng mạnh này thôi!  - Ảnh 1.

Quan Vũ là một trong những võ tướng bậc nhất thời Tam Quốc.

Quan Vũ là một vị tướng vô cùng dũng cảm trên chiến trường, sức địch vạn người mê. Theo Tam Quốc Diễn Nghĩa, trong số nhiều chiến công của Quan Vũ, nổi tiếng nhất là chiến công chém Nhan Lương, giết Văn Xú trong trận Bạch Mã.

Nhan Lương và Văn Xú lúc bấy giờ đều là tướng dưới quyền của Viên Thiệu. Trước khi mất mạng dưới tay Quan Vũ, Nhan Lương được miêu tả là một chiến binh dũng mãnh khi nhiều lần tiêu diệt các tướng của Tào Tháo là Ngụy Túc, Tống Hiến, thậm chí còn đánh cho Từ Hoằng phải thua cuộc. Bản lĩnh của Nhan Lương thực sự khiến các tướng sĩ của Tào Tháo phải dè chừng.

Bên cạnh Quan Vũ có thể dễ dàng chém được Nhan Lương, Văn Xú: Chỉ có 3 tướng mạnh này thôi!  - Ảnh 3.

Văn Xú là một trong những tướng mạnh nhất của Viên Thiệu.

Trong Tam Quốc diễn nghĩa, Văn Xú cũng được cho là vị tướng quân có sức mạnh không thua kém Nhan Lương. Sau khi Nhan Lương bị Quan Vũ đâm chết, chặt đầu giữa hàng vạn quân địch như ở chốn hoang vắng, hừng hực khí thế phục thù, Văn Xú tự mình dẫn quân xông pha.

Văn Xú một mình chiến đấu cùng lúc với hai tướng dũng mãnh của Tào Tháo là Trương Liêu và Từ Hoằng mà vẫn đại thắng. Qua đây có thể thấy thực lực của Văn Xú mạnh đến mức nào.

Tuy nhiên sau đó, Văn Xú cũng nhanh chóng bị Quan Vũ giết chết trong lúc truy đuổi. Đây là kỳ tích của Quan Vũ, theo Tam Quốc diễn nghĩa.

Nhờ chiến công chém Nhan Lương, giết chết Văn Xú mà sự dũng cảm của Quan Vũ vang danh khắp thiên hạ. Vậy trong Tam Quốc, ngoài Quan Vũ, ai có thể dễ dàng chém được Nhan Lương, Văn Xú chỉ trong một nhát dao?

Trong Tam Quốc, hóa ra 3 tướng mạnh có thể dễ dàng giết chết Nhan Lương và Văn Xú. Họ la ai?

Đầu tiên, Lu Bu

Bên cạnh Quan Vũ có thể dễ dàng chém được Nhan Lương, Văn Xú: Chỉ có 3 tướng mạnh này thôi!  - Ảnh 5.

Lữ Bố được coi là võ tướng mạnh nhất trong Tam Quốc.

Về võ công, Lữ Bố được coi là vị tướng mạnh số 1 trong Tam Quốc, thậm chí còn vượt qua cả Quan Vũ. Điều này có lẽ không cần bàn cãi. Sức mạnh của Lữ Bố có thể thấy rõ nhất trong điển tích “Ba anh em đánh Lã Bố” tại Hổ Lao Quán năm 190 khi liên minh 18 chư hầu tấn công Đổng Trác.

Khi đó, Trương Phi là người đầu tiên thách đấu và chiến đấu với Lữ Bố. Cả hai đã chơi hơn 50 hiệp nhưng vẫn chưa phân định được. Quan Vũ đứng ngoài cũng thúc ngựa xông vào đánh. Cả ba tiếp tục đánh thêm 30 hiệp nữa, nhưng Quan Vũ và Trương Phi vẫn không hạ được Lữ Bố. Thấy vậy, Lưu Bị liền cầm kiếm, thúc ngựa xông vào đánh.

Tuy nhiên sau đó, Lữ Bố vẫn kịp mở góc giao tranh để phi nước đại.

“Ba anh em đánh Lã Bố” quả thực là một trận đấu cho thấy sức mạnh đáng kinh ngạc của “chiến thần” Lữ Bố.

Với sức mạnh và bản lĩnh với kẻ thù vạn người như vậy, dĩ nhiên Lã Bố có thể dễ dàng giết chết Nhan Lương và Văn Xú.

Thứ hai, Zhao Yun

Quan Vũ và Triệu Vân đều là hai tướng mạnh nhất của Lưu Bị. Cả hai đều là hổ tướng của Thục Hán. Tuy nhiên, Quan Vũ và Triệu Vân chưa từng giao đấu. Quan Vũ là danh tướng của Hoa Hạ. Nhưng xét về võ công và bản lĩnh thì có lẽ Triệu Vân không hề kém cạnh.

Bên cạnh Quan Vũ có thể dễ dàng chém được Nhan Lương, Văn Xú: Chỉ có 3 tướng mạnh này thôi!  - Ảnh 7.

Triệu Vân được coi là người có võ công hoàn mỹ nhất trong Tam Quốc.

Trong trận Trường Bản năm 208, sau khi quân của Lưu Bị đại bại và phải tháo chạy, Triệu Vân một mình đột phá vòng vây của đội quân tinh nhuệ của Tào Tháo để cứu sống Lưu Thiện (con trai Lưu Bị).

Khi đó, hàng chục tướng sĩ dũng mãnh của Tào Tháo xông vào đánh nhưng đều bị Triệu Vân đẩy lui. Triệu Vân tả xung hữu đột, phá thành công vòng vây của quân Tào. Khả năng chiến đấu và sự dũng cảm của Triệu Vân khiến Tào Tháo cũng phải kinh ngạc vì trên đời còn có người gan dạ hơn cả Lữ Bố.

Ngoài ra, Triệu Vân còn là một võ tướng có trình độ bắn tên siêu việt. Vì vậy, ngoài Quan Vũ, Triệu Vân là một trong số ít người trong Tam Quốc có thể dễ dàng lấy mạng của Nhan Lương và Văn Xú.

Thứ ba, Code Super

Bên cạnh Quan Vũ có thể dễ dàng chém được Nhan Lương, Văn Xú: Chỉ có 3 tướng mạnh này thôi!  - Ảnh 9.

Mã Siêu vô cùng dũng cảm và thiện chiến.

So với Quan Vũ, Lữ Bố và Triệu Vân, Mã Siêu thua kém rõ ràng. Tuy nhiên, xét về khả năng chiến đấu và bản lĩnh, thiện chí, Mã Siêu hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để lọt vào danh sách này. Trong trận thành Đồng Quan, Mã Siêu từng một mình chiến đấu với 4 tướng của Tào Tháo là Vu Cấm, Trương Hợp, Lý Thông và Tào Hồng. Ngoài ra, Mã Siêu còn đánh nhau hàng trăm hiệp với Trương Phi và Hứa Chử mà vẫn không phân thắng bại.

Bên cạnh khả năng chiến đấu bền bỉ và vô cùng dũng cảm, Mã Siêu còn có ưu điểm là tài cưỡi ngựa xuất chúng.

Ở Tây Lương, Mã Siêu thậm chí còn được coi là “chiến thần”, không thua kém gì Quan Vũ. Vì vậy, việc Mã Siêu có thể giết được Nhan Lương và Văn Xú là điều không cần bàn cãi. Tuy nhiên, muốn giết được hai danh tướng hàng đầu của Viên Thiệu chỉ bằng một nhát dao như Quan Vũ thì có lẽ phải tùy vào tình hình cụ thể.

Nguồn tham khảo bài viết: Toutiao, Sohu, Baidu


Vừa rồi, scoremidlands.org vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về
Ngoài Quan Vũ, ai có thể dễ dàng chém Nhan Lương, Văn Xú: Chỉ có 3 mãnh tướng này!
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết
Ngoài Quan Vũ, ai có thể dễ dàng chém Nhan Lương, Văn Xú: Chỉ có 3 mãnh tướng này!
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề
Ngoài Quan Vũ, ai có thể dễ dàng chém Nhan Lương, Văn Xú: Chỉ có 3 mãnh tướng này!
hiện nay.
Hãy cũng với scoremidlands.org viết thêm nhiều bài viết về chủ đề
Ngoài Quan Vũ, ai có thể dễ dàng chém Nhan Lương, Văn Xú: Chỉ có 3 mãnh tướng này!
nhé.

Bài viết
Ngoài Quan Vũ, ai có thể dễ dàng chém Nhan Lương, Văn Xú: Chỉ có 3 mãnh tướng này!
được đăng bởi vào ngày 2022-05-09 10:38:27. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại scoremidlands.org/

Nguồn: soha.vn

[toggle title=”Xem thêm thông tin về
Ngoài Quan Vũ, ai có thể dễ dàng chém Nhan Lương, Văn Xú: Chỉ có 3 mãnh tướng này!
” state=”close”] #Ngoài #Quan #Vũ #có #thể #dễ #dàng #chém #Nhan #Lương #Văn #Xú #Chỉ #có #mãnh #tướng #này

Ngoài Quan Vũ, hóa ra chỉ có 3 mãnh tướng này mới có thể dễ dàng chém Nhan Lương và Văn Xú. Đó là những ai?

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Vì sao Quan Vũ dễ dàng chém Nhan Lương, Văn Xú? Lý do nhờ 1 thứ hiếm võ tướng nào có được  Lưu Bị muốn Lưu Thiện lấy con gái của Trương Phi, không phải “hổ nữ” nhà Quan Vũ: Vì sao?  Trước khi chết, Quách Gia để lại di ngôn, Tào Tháo “phớt lờ”: Hậu quả không thể cứu vãn!  

Vào cuối thời nhà Đông Hán, thiên hạ đại loạn, quần hùng khắp nơi nổi lên tranh cứ. Tuy nhiên, chỉ có 3 thế lực mạnh nhất vươn lên dẫn đầu với tham vọng thống nhất thiên hạ, đó là Tào Ngụy, Thục Hán và Đông Ngô.Thế nhưng từ xa xưa có câu “Loạn thế xuất anh hùng”. Tam Quốc tuy hỗn loạn nhưng lại là thời kỳ nở rộ khi xuất hiện nhiều anh hùng, hào kiệt trong thiên hạ. Một trong những anh hùng được nhắc đến nhiều nhất trong Tam Quốc chính là Quan Vũ. Đầu quân cho tập đoàn của Lưu Bị, Quan Vũ không những trở thành một trong những trụ cột chính phò tá vị quân chủ của Thục Hán, mà còn là nhân vật khiến cả ba thế lực mạnh nhất Tam Quốc phải kiêng dè, nể sợ. Quan Vũ cũng chính là mãnh tướng mà cả đời Tào Tháo khao khát muốn chiêu mộ nhưng không được. Quan Vũ là một trong những võ tướng hàng đầu Tam Quốc. TIN LIÊN QUAN Cổ nhân có câu “Ngựa tốt không quay đầu ăn cỏ cũ”, vế sau còn quý hơn vàng: Vì sao?Quan Vũ là danh tướng vô cùng dũng mãnh trên chiến trường, với sức địch vạn người. Theo Tam Quốc diễn nghĩa, trong số nhiều chiến công của Quan Vũ, nổi tiếng nhất là chiến tích chém Nhan Lương và giết Văn Xú trong trận Bạch Mã. Nhan Lương và Văn Xú lúc bấy giờ đều là những đại tướng dưới thời Viên Thiệu. Trước khi mất mạng dưới tay Quan Vũ, Nhan Lương được mô tả là một chiến binh dũng mãnh khi liên tiếp tiêu diệt các tướng của Tào Tháo là Ngụy Tục và Tống Hiến, thậm chí còn đánh cho Từ Hoảng phải thua chạy. Sự dũng mãnh của Nhan Lương quả thực đã khiến cho các tướng của Tào Tháo ai cũng phải dè chừng. Văn Xú là một trong những mãnh tướng mạnh nhất của Viên Thiệu.Trong Tam Quốc diễn nghĩa, Văn Xú cũng được cho là mãnh tướng có thực lực không hề thua kém Nhan Lương. Sau khi Nhan Lương bị Quan Vũ đâm chết, cắt lấy thủ cấp giữa vạn quân địch như vào chỗ không người, vì nóng lòng muốn báo thù nên Văn Xú đã tự mình dẫn quân xông đến. TIN LIÊN QUAN Võ công vượt Triệu Vân, vì sao Lã Bố không thoát khỏi vòng vây? Sai lầm ở phút cuối Nếu Tào Tháo mạo hiểm đồng ý cho Hoa Đà mổ sọ, chuyên gia: Chỉ có kết cục này!Văn Xú một mình đánh cùng lúc với hai mãnh tướng của Tào Tháo là Trương Liêu và Từ Hoảng nhưng vẫn thắng. Từ điều này có thể thấy được thực lực của Văn Xú mạnh đến cỡ nào. Tuy nhiên, sau đó, Văn Xú cũng nhanh chóng bị Quan Vũ giết chết khi đuổi theo. Đây là chiến tích của Quan Vũ, theo Tam Quốc diễn nghĩa. Chính nhờ chiến tích chém Nhan Lương, giết chết Văn Xú, bản lĩnh của Quan Vũ vang danh khắp thiên hạ. Vậy, thử hỏi trong Tam Quốc, ngoài Quan Vũ, còn ai có khả năng dễ dàng chém Nhan Lương và Văn Xú chỉ trong một đao? Trong Tam Quốc, hóa ra còn có 3 mãnh tướng có khả năng dễ dàng giết chết Nhan Lương và Văn Xú. Đó là những ai? Thứ nhất, Lã Bố Lã Bố được coi là võ tướng mạnh nhất trong Tam Quốc.Luận về võ công, Lã Bố được coi là mãnh tướng số 1 trong Tam Quốc, thậm chí còn vượt trội hơn cả Quan Vũ. Điều này có lẽ không cần phải bàn cãi. Thực lực của Lã Bố có thể thấy rõ nhất từ điển tích “Tam anh chiến Lã Bố” tại Hổ Lao quan vào năm 190 khi liên minh 18 lộ chư hầu đánh Đổng Trác. TIN LIÊN QUAN 5 đại học của Việt Nam vào top 500 thế giới về kỹ thuật và công nghệ Cổ nhân có câu “Người ngủ ba giấc, mạng mỏng hơn giấy”: Vì sao nên tránh mắc phải?Lúc bấy giờ, Trương Phi là người đầu tiên lao lên thách thức và đánh nhau với Lã Bố. Cả hai đánh được hơn 50 hiệp mà vẫn chưa phân thắng bại. Quan Vũ bấy giờ đang đứng ngoài cũng thúc ngựa lao vào cùng đánh. Cả ba đánh tiếp thêm 30 hiệp mà Quan Vũ và Trương Phi vẫn chưa hạ được Lã Bố. Thấy vậy nên Lưu Bị cầm đôi gươm thúc ngựa phi vào đánh giúp. Tuy nhiên, sau đó, Lã Bố vẫn mở được góc của trận để phi ngựa chạy thoát. “Tam anh chiến Lã Bố” quả thực là trận đấu cho thấy sức mạnh đáng kinh ngạc của “chiến thần” Lã Bố. Với võ lực cùng sự dũng mãnh với sức địch vạn người như vậy, Lã Bố đương nhiên có thể dễ dàng giết chết Nhan Lương và Văn Xú. Thứ hai, Triệu Vân Quan Vũ và Triệu Vân đều là hai trong số những mãnh tướng mạnh nhất của Lưu Bị. Cả hai đều là hổ tướng của Thục Hán. Tuy nhiên, Quan Vũ và Triệu Vân lại chưa từng giao chiến. Quan Vũ là danh tướng uy chấn Hoa Hạ. Nhưng nếu xét về võ công cùng sự dũng mãnh, có lẽ Triệu Vân đều không hề thua kém. Triệu Vân được coi là võ tướng hoàn mỹ nhất Tam Quốc. TIN LIÊN QUAN Mùi hương lạ trong chiếc bình đậy kín của lăng mộ 3.400 năm, chuyên gia: Bất ngờ thú vị Cổ nhân có câu “Lưng rùa, eo rắn chớ kết bạn”, vế sau còn bất ngờ hơn: Vì sao nên tránh?Tại trận Trường Bản năm 208, sau khi quân Lưu Bị đại bại, phải tháo chạy tan tác, Triệu Vân đã một mình đột phá vòng vây đại quân tinh nhuệ của Tào Tháo để cứu sống Lưu Thiện (con trai của Lưu Bị). Lúc bấy giờ, hàng chục tướng sĩ dũng mãnh của Tào Tháo lao đến đánh nhưng đều bị Triệu Vân đẩy lui. Triệu Vân tả xung hữu đột, thành công phá vỡ vòng vây của quân Tào. Khả năng chiến đấu cùng sự dũng mãnh của Triệu Vân khiến Tào Tháo cũng phải kinh ngạc cho rằng không ngờ trong thiên hạ còn có người có bản lĩnh hơn cả Lã Bố. Ngoài ra, Triệu Vân cũng là võ tướng có trình độ bắn tên thượng thừa. Do đó, ngoài Quan Vũ, Triệu Vân chính là một trong số ít người trong Tam Quốc có thể dễ dàng đoạt mạng Nhan Lương và Văn Xú. Thứ ba, Mã Siêu Mã Siêu vô cùng dũng mãnh và thiện chiến.So với Quan Vũ, Lã Bố và Triệu Vân, Mã Siêu rõ ràng kém hơn. Tuy nhiên, nếu xét về năng lực chiến đấu cùng sự dũng mãnh, thiện chiến, Mã Siêu hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để lọt vào danh sách này. Trong trận Đồng Quan, Mã Siêu từng một mình nghênh chiến với 4 tướng quân của Tào Tháo, đó là Vu Cấm, Trương Hợp, Lý Thông và Tào Hồng. Ngoài ra, Mã Siêu cũng từng đánh hàng trăm hiệp với Trương Phi, Hứa Chử mà vẫn bất phân thắng bại. Bên cạnh khả năng chiến đấu bền bỉ, cực kỳ dũng mãnh, Mã Siêu còn có một lợi thế là có kỹ năng cưỡi ngựa nổi trội. Ở Tây Lương, Mã Siêu thậm chí còn được coi như “chiến thần”, uy thế không thua kém Quan Vũ. Chính vì vậy, việc Mã Siêu có thể giết Nhan Lương, Văn Xú là điều không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, nếu muốn giết được hai mãnh tướng hàng đầu của Viên Thiệu chỉ bằng một đao như Quan Vũ thì có lẽ còn phải tùy thuộc vào tình huống cụ thể. Bài viết tham khảo nguồn: Toutiao, Sohu, BaiduXem thêm:Tin liên quanTiếng hét của Trương Phi mạnh cỡ nào? Đẩy lui vạn quân địch và sự thật Tào Tháo không ngờ

https://soha.vn/ngoai-quan-vu-ai-co-the-de-dang-chem-nhan-luong-van-xu-chi-co-3-manh-tuong-nay-20220411014553497.htm

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Theo Pháp luật và Bạn đọcCopy linkLink bài gốcLấy linkhttps://phapluat.suckhoedoisong.vn/tim-kiem.htm?keyword=Ngo%c3%a0i+Quan+V%c5%a9%2c+ai+c%c3%b3+th%e1%bb%83+d%e1%bb%85+d%c3%a0ng+ch%c3%a9m+Nhan+L%c6%b0%c6%a1ng%2c+V%c4%83n+X%c3%ba%3a+Ch%e1%bb%89+c%c3%b3+3+m%c3%a3nh+t%c6%b0%e1%bb%9bng+n%c3%a0y!

#Ngoài #Quan #Vũ #có #thể #dễ #dàng #chém #Nhan #Lương #Văn #Xú #Chỉ #có #mãnh #tướng #này

Ngoài Quan Vũ, hóa ra chỉ có 3 mãnh tướng này mới có thể dễ dàng chém Nhan Lương và Văn Xú. Đó là những ai?

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Vì sao Quan Vũ dễ dàng chém Nhan Lương, Văn Xú? Lý do nhờ 1 thứ hiếm võ tướng nào có được  Lưu Bị muốn Lưu Thiện lấy con gái của Trương Phi, không phải “hổ nữ” nhà Quan Vũ: Vì sao?  Trước khi chết, Quách Gia để lại di ngôn, Tào Tháo “phớt lờ”: Hậu quả không thể cứu vãn!  

Vào cuối thời nhà Đông Hán, thiên hạ đại loạn, quần hùng khắp nơi nổi lên tranh cứ. Tuy nhiên, chỉ có 3 thế lực mạnh nhất vươn lên dẫn đầu với tham vọng thống nhất thiên hạ, đó là Tào Ngụy, Thục Hán và Đông Ngô.Thế nhưng từ xa xưa có câu “Loạn thế xuất anh hùng”. Tam Quốc tuy hỗn loạn nhưng lại là thời kỳ nở rộ khi xuất hiện nhiều anh hùng, hào kiệt trong thiên hạ. Một trong những anh hùng được nhắc đến nhiều nhất trong Tam Quốc chính là Quan Vũ. Đầu quân cho tập đoàn của Lưu Bị, Quan Vũ không những trở thành một trong những trụ cột chính phò tá vị quân chủ của Thục Hán, mà còn là nhân vật khiến cả ba thế lực mạnh nhất Tam Quốc phải kiêng dè, nể sợ. Quan Vũ cũng chính là mãnh tướng mà cả đời Tào Tháo khao khát muốn chiêu mộ nhưng không được. Quan Vũ là một trong những võ tướng hàng đầu Tam Quốc. TIN LIÊN QUAN Cổ nhân có câu “Ngựa tốt không quay đầu ăn cỏ cũ”, vế sau còn quý hơn vàng: Vì sao?Quan Vũ là danh tướng vô cùng dũng mãnh trên chiến trường, với sức địch vạn người. Theo Tam Quốc diễn nghĩa, trong số nhiều chiến công của Quan Vũ, nổi tiếng nhất là chiến tích chém Nhan Lương và giết Văn Xú trong trận Bạch Mã. Nhan Lương và Văn Xú lúc bấy giờ đều là những đại tướng dưới thời Viên Thiệu. Trước khi mất mạng dưới tay Quan Vũ, Nhan Lương được mô tả là một chiến binh dũng mãnh khi liên tiếp tiêu diệt các tướng của Tào Tháo là Ngụy Tục và Tống Hiến, thậm chí còn đánh cho Từ Hoảng phải thua chạy. Sự dũng mãnh của Nhan Lương quả thực đã khiến cho các tướng của Tào Tháo ai cũng phải dè chừng. Văn Xú là một trong những mãnh tướng mạnh nhất của Viên Thiệu.Trong Tam Quốc diễn nghĩa, Văn Xú cũng được cho là mãnh tướng có thực lực không hề thua kém Nhan Lương. Sau khi Nhan Lương bị Quan Vũ đâm chết, cắt lấy thủ cấp giữa vạn quân địch như vào chỗ không người, vì nóng lòng muốn báo thù nên Văn Xú đã tự mình dẫn quân xông đến. TIN LIÊN QUAN Võ công vượt Triệu Vân, vì sao Lã Bố không thoát khỏi vòng vây? Sai lầm ở phút cuối Nếu Tào Tháo mạo hiểm đồng ý cho Hoa Đà mổ sọ, chuyên gia: Chỉ có kết cục này!Văn Xú một mình đánh cùng lúc với hai mãnh tướng của Tào Tháo là Trương Liêu và Từ Hoảng nhưng vẫn thắng. Từ điều này có thể thấy được thực lực của Văn Xú mạnh đến cỡ nào. Tuy nhiên, sau đó, Văn Xú cũng nhanh chóng bị Quan Vũ giết chết khi đuổi theo. Đây là chiến tích của Quan Vũ, theo Tam Quốc diễn nghĩa. Chính nhờ chiến tích chém Nhan Lương, giết chết Văn Xú, bản lĩnh của Quan Vũ vang danh khắp thiên hạ. Vậy, thử hỏi trong Tam Quốc, ngoài Quan Vũ, còn ai có khả năng dễ dàng chém Nhan Lương và Văn Xú chỉ trong một đao? Trong Tam Quốc, hóa ra còn có 3 mãnh tướng có khả năng dễ dàng giết chết Nhan Lương và Văn Xú. Đó là những ai? Thứ nhất, Lã Bố Lã Bố được coi là võ tướng mạnh nhất trong Tam Quốc.Luận về võ công, Lã Bố được coi là mãnh tướng số 1 trong Tam Quốc, thậm chí còn vượt trội hơn cả Quan Vũ. Điều này có lẽ không cần phải bàn cãi. Thực lực của Lã Bố có thể thấy rõ nhất từ điển tích “Tam anh chiến Lã Bố” tại Hổ Lao quan vào năm 190 khi liên minh 18 lộ chư hầu đánh Đổng Trác. TIN LIÊN QUAN 5 đại học của Việt Nam vào top 500 thế giới về kỹ thuật và công nghệ Cổ nhân có câu “Người ngủ ba giấc, mạng mỏng hơn giấy”: Vì sao nên tránh mắc phải?Lúc bấy giờ, Trương Phi là người đầu tiên lao lên thách thức và đánh nhau với Lã Bố. Cả hai đánh được hơn 50 hiệp mà vẫn chưa phân thắng bại. Quan Vũ bấy giờ đang đứng ngoài cũng thúc ngựa lao vào cùng đánh. Cả ba đánh tiếp thêm 30 hiệp mà Quan Vũ và Trương Phi vẫn chưa hạ được Lã Bố. Thấy vậy nên Lưu Bị cầm đôi gươm thúc ngựa phi vào đánh giúp. Tuy nhiên, sau đó, Lã Bố vẫn mở được góc của trận để phi ngựa chạy thoát. “Tam anh chiến Lã Bố” quả thực là trận đấu cho thấy sức mạnh đáng kinh ngạc của “chiến thần” Lã Bố. Với võ lực cùng sự dũng mãnh với sức địch vạn người như vậy, Lã Bố đương nhiên có thể dễ dàng giết chết Nhan Lương và Văn Xú. Thứ hai, Triệu Vân Quan Vũ và Triệu Vân đều là hai trong số những mãnh tướng mạnh nhất của Lưu Bị. Cả hai đều là hổ tướng của Thục Hán. Tuy nhiên, Quan Vũ và Triệu Vân lại chưa từng giao chiến. Quan Vũ là danh tướng uy chấn Hoa Hạ. Nhưng nếu xét về võ công cùng sự dũng mãnh, có lẽ Triệu Vân đều không hề thua kém. Triệu Vân được coi là võ tướng hoàn mỹ nhất Tam Quốc. TIN LIÊN QUAN Mùi hương lạ trong chiếc bình đậy kín của lăng mộ 3.400 năm, chuyên gia: Bất ngờ thú vị Cổ nhân có câu “Lưng rùa, eo rắn chớ kết bạn”, vế sau còn bất ngờ hơn: Vì sao nên tránh?Tại trận Trường Bản năm 208, sau khi quân Lưu Bị đại bại, phải tháo chạy tan tác, Triệu Vân đã một mình đột phá vòng vây đại quân tinh nhuệ của Tào Tháo để cứu sống Lưu Thiện (con trai của Lưu Bị). Lúc bấy giờ, hàng chục tướng sĩ dũng mãnh của Tào Tháo lao đến đánh nhưng đều bị Triệu Vân đẩy lui. Triệu Vân tả xung hữu đột, thành công phá vỡ vòng vây của quân Tào. Khả năng chiến đấu cùng sự dũng mãnh của Triệu Vân khiến Tào Tháo cũng phải kinh ngạc cho rằng không ngờ trong thiên hạ còn có người có bản lĩnh hơn cả Lã Bố. Ngoài ra, Triệu Vân cũng là võ tướng có trình độ bắn tên thượng thừa. Do đó, ngoài Quan Vũ, Triệu Vân chính là một trong số ít người trong Tam Quốc có thể dễ dàng đoạt mạng Nhan Lương và Văn Xú. Thứ ba, Mã Siêu Mã Siêu vô cùng dũng mãnh và thiện chiến.So với Quan Vũ, Lã Bố và Triệu Vân, Mã Siêu rõ ràng kém hơn. Tuy nhiên, nếu xét về năng lực chiến đấu cùng sự dũng mãnh, thiện chiến, Mã Siêu hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để lọt vào danh sách này. Trong trận Đồng Quan, Mã Siêu từng một mình nghênh chiến với 4 tướng quân của Tào Tháo, đó là Vu Cấm, Trương Hợp, Lý Thông và Tào Hồng. Ngoài ra, Mã Siêu cũng từng đánh hàng trăm hiệp với Trương Phi, Hứa Chử mà vẫn bất phân thắng bại. Bên cạnh khả năng chiến đấu bền bỉ, cực kỳ dũng mãnh, Mã Siêu còn có một lợi thế là có kỹ năng cưỡi ngựa nổi trội. Ở Tây Lương, Mã Siêu thậm chí còn được coi như “chiến thần”, uy thế không thua kém Quan Vũ. Chính vì vậy, việc Mã Siêu có thể giết Nhan Lương, Văn Xú là điều không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, nếu muốn giết được hai mãnh tướng hàng đầu của Viên Thiệu chỉ bằng một đao như Quan Vũ thì có lẽ còn phải tùy thuộc vào tình huống cụ thể. Bài viết tham khảo nguồn: Toutiao, Sohu, BaiduXem thêm:Tin liên quanTiếng hét của Trương Phi mạnh cỡ nào? Đẩy lui vạn quân địch và sự thật Tào Tháo không ngờ

https://soha.vn/ngoai-quan-vu-ai-co-the-de-dang-chem-nhan-luong-van-xu-chi-co-3-manh-tuong-nay-20220411014553497.htm

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Theo Pháp luật và Bạn đọcCopy linkLink bài gốcLấy linkhttps://phapluat.suckhoedoisong.vn/tim-kiem.htm?keyword=Ngo%c3%a0i+Quan+V%c5%a9%2c+ai+c%c3%b3+th%e1%bb%83+d%e1%bb%85+d%c3%a0ng+ch%c3%a9m+Nhan+L%c6%b0%c6%a1ng%2c+V%c4%83n+X%c3%ba%3a+Ch%e1%bb%89+c%c3%b3+3+m%c3%a3nh+t%c6%b0%e1%bb%9bng+n%c3%a0y!

#Ngoài #Quan #Vũ #có #thể #dễ #dàng #chém #Nhan #Lương #Văn #Xú #Chỉ #có #mãnh #tướng #này

Ngoài Quan Vũ, hóa ra chỉ có 3 mãnh tướng này mới có thể dễ dàng chém Nhan Lương và Văn Xú. Đó là những ai?

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Vì sao Quan Vũ dễ dàng chém Nhan Lương, Văn Xú? Lý do nhờ 1 thứ hiếm võ tướng nào có được  Lưu Bị muốn Lưu Thiện lấy con gái của Trương Phi, không phải “hổ nữ” nhà Quan Vũ: Vì sao?  Trước khi chết, Quách Gia để lại di ngôn, Tào Tháo “phớt lờ”: Hậu quả không thể cứu vãn!  

Vào cuối thời nhà Đông Hán, thiên hạ đại loạn, quần hùng khắp nơi nổi lên tranh cứ. Tuy nhiên, chỉ có 3 thế lực mạnh nhất vươn lên dẫn đầu với tham vọng thống nhất thiên hạ, đó là Tào Ngụy, Thục Hán và Đông Ngô.Thế nhưng từ xa xưa có câu “Loạn thế xuất anh hùng”. Tam Quốc tuy hỗn loạn nhưng lại là thời kỳ nở rộ khi xuất hiện nhiều anh hùng, hào kiệt trong thiên hạ. Một trong những anh hùng được nhắc đến nhiều nhất trong Tam Quốc chính là Quan Vũ. Đầu quân cho tập đoàn của Lưu Bị, Quan Vũ không những trở thành một trong những trụ cột chính phò tá vị quân chủ của Thục Hán, mà còn là nhân vật khiến cả ba thế lực mạnh nhất Tam Quốc phải kiêng dè, nể sợ. Quan Vũ cũng chính là mãnh tướng mà cả đời Tào Tháo khao khát muốn chiêu mộ nhưng không được. Quan Vũ là một trong những võ tướng hàng đầu Tam Quốc. TIN LIÊN QUAN Cổ nhân có câu “Ngựa tốt không quay đầu ăn cỏ cũ”, vế sau còn quý hơn vàng: Vì sao?Quan Vũ là danh tướng vô cùng dũng mãnh trên chiến trường, với sức địch vạn người. Theo Tam Quốc diễn nghĩa, trong số nhiều chiến công của Quan Vũ, nổi tiếng nhất là chiến tích chém Nhan Lương và giết Văn Xú trong trận Bạch Mã. Nhan Lương và Văn Xú lúc bấy giờ đều là những đại tướng dưới thời Viên Thiệu. Trước khi mất mạng dưới tay Quan Vũ, Nhan Lương được mô tả là một chiến binh dũng mãnh khi liên tiếp tiêu diệt các tướng của Tào Tháo là Ngụy Tục và Tống Hiến, thậm chí còn đánh cho Từ Hoảng phải thua chạy. Sự dũng mãnh của Nhan Lương quả thực đã khiến cho các tướng của Tào Tháo ai cũng phải dè chừng. Văn Xú là một trong những mãnh tướng mạnh nhất của Viên Thiệu.Trong Tam Quốc diễn nghĩa, Văn Xú cũng được cho là mãnh tướng có thực lực không hề thua kém Nhan Lương. Sau khi Nhan Lương bị Quan Vũ đâm chết, cắt lấy thủ cấp giữa vạn quân địch như vào chỗ không người, vì nóng lòng muốn báo thù nên Văn Xú đã tự mình dẫn quân xông đến. TIN LIÊN QUAN Võ công vượt Triệu Vân, vì sao Lã Bố không thoát khỏi vòng vây? Sai lầm ở phút cuối Nếu Tào Tháo mạo hiểm đồng ý cho Hoa Đà mổ sọ, chuyên gia: Chỉ có kết cục này!Văn Xú một mình đánh cùng lúc với hai mãnh tướng của Tào Tháo là Trương Liêu và Từ Hoảng nhưng vẫn thắng. Từ điều này có thể thấy được thực lực của Văn Xú mạnh đến cỡ nào. Tuy nhiên, sau đó, Văn Xú cũng nhanh chóng bị Quan Vũ giết chết khi đuổi theo. Đây là chiến tích của Quan Vũ, theo Tam Quốc diễn nghĩa. Chính nhờ chiến tích chém Nhan Lương, giết chết Văn Xú, bản lĩnh của Quan Vũ vang danh khắp thiên hạ. Vậy, thử hỏi trong Tam Quốc, ngoài Quan Vũ, còn ai có khả năng dễ dàng chém Nhan Lương và Văn Xú chỉ trong một đao? Trong Tam Quốc, hóa ra còn có 3 mãnh tướng có khả năng dễ dàng giết chết Nhan Lương và Văn Xú. Đó là những ai? Thứ nhất, Lã Bố Lã Bố được coi là võ tướng mạnh nhất trong Tam Quốc.Luận về võ công, Lã Bố được coi là mãnh tướng số 1 trong Tam Quốc, thậm chí còn vượt trội hơn cả Quan Vũ. Điều này có lẽ không cần phải bàn cãi. Thực lực của Lã Bố có thể thấy rõ nhất từ điển tích “Tam anh chiến Lã Bố” tại Hổ Lao quan vào năm 190 khi liên minh 18 lộ chư hầu đánh Đổng Trác. TIN LIÊN QUAN 5 đại học của Việt Nam vào top 500 thế giới về kỹ thuật và công nghệ Cổ nhân có câu “Người ngủ ba giấc, mạng mỏng hơn giấy”: Vì sao nên tránh mắc phải?Lúc bấy giờ, Trương Phi là người đầu tiên lao lên thách thức và đánh nhau với Lã Bố. Cả hai đánh được hơn 50 hiệp mà vẫn chưa phân thắng bại. Quan Vũ bấy giờ đang đứng ngoài cũng thúc ngựa lao vào cùng đánh. Cả ba đánh tiếp thêm 30 hiệp mà Quan Vũ và Trương Phi vẫn chưa hạ được Lã Bố. Thấy vậy nên Lưu Bị cầm đôi gươm thúc ngựa phi vào đánh giúp. Tuy nhiên, sau đó, Lã Bố vẫn mở được góc của trận để phi ngựa chạy thoát. “Tam anh chiến Lã Bố” quả thực là trận đấu cho thấy sức mạnh đáng kinh ngạc của “chiến thần” Lã Bố. Với võ lực cùng sự dũng mãnh với sức địch vạn người như vậy, Lã Bố đương nhiên có thể dễ dàng giết chết Nhan Lương và Văn Xú. Thứ hai, Triệu Vân Quan Vũ và Triệu Vân đều là hai trong số những mãnh tướng mạnh nhất của Lưu Bị. Cả hai đều là hổ tướng của Thục Hán. Tuy nhiên, Quan Vũ và Triệu Vân lại chưa từng giao chiến. Quan Vũ là danh tướng uy chấn Hoa Hạ. Nhưng nếu xét về võ công cùng sự dũng mãnh, có lẽ Triệu Vân đều không hề thua kém. Triệu Vân được coi là võ tướng hoàn mỹ nhất Tam Quốc. TIN LIÊN QUAN Mùi hương lạ trong chiếc bình đậy kín của lăng mộ 3.400 năm, chuyên gia: Bất ngờ thú vị Cổ nhân có câu “Lưng rùa, eo rắn chớ kết bạn”, vế sau còn bất ngờ hơn: Vì sao nên tránh?Tại trận Trường Bản năm 208, sau khi quân Lưu Bị đại bại, phải tháo chạy tan tác, Triệu Vân đã một mình đột phá vòng vây đại quân tinh nhuệ của Tào Tháo để cứu sống Lưu Thiện (con trai của Lưu Bị). Lúc bấy giờ, hàng chục tướng sĩ dũng mãnh của Tào Tháo lao đến đánh nhưng đều bị Triệu Vân đẩy lui. Triệu Vân tả xung hữu đột, thành công phá vỡ vòng vây của quân Tào. Khả năng chiến đấu cùng sự dũng mãnh của Triệu Vân khiến Tào Tháo cũng phải kinh ngạc cho rằng không ngờ trong thiên hạ còn có người có bản lĩnh hơn cả Lã Bố. Ngoài ra, Triệu Vân cũng là võ tướng có trình độ bắn tên thượng thừa. Do đó, ngoài Quan Vũ, Triệu Vân chính là một trong số ít người trong Tam Quốc có thể dễ dàng đoạt mạng Nhan Lương và Văn Xú. Thứ ba, Mã Siêu Mã Siêu vô cùng dũng mãnh và thiện chiến.So với Quan Vũ, Lã Bố và Triệu Vân, Mã Siêu rõ ràng kém hơn. Tuy nhiên, nếu xét về năng lực chiến đấu cùng sự dũng mãnh, thiện chiến, Mã Siêu hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để lọt vào danh sách này. Trong trận Đồng Quan, Mã Siêu từng một mình nghênh chiến với 4 tướng quân của Tào Tháo, đó là Vu Cấm, Trương Hợp, Lý Thông và Tào Hồng. Ngoài ra, Mã Siêu cũng từng đánh hàng trăm hiệp với Trương Phi, Hứa Chử mà vẫn bất phân thắng bại. Bên cạnh khả năng chiến đấu bền bỉ, cực kỳ dũng mãnh, Mã Siêu còn có một lợi thế là có kỹ năng cưỡi ngựa nổi trội. Ở Tây Lương, Mã Siêu thậm chí còn được coi như “chiến thần”, uy thế không thua kém Quan Vũ. Chính vì vậy, việc Mã Siêu có thể giết Nhan Lương, Văn Xú là điều không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, nếu muốn giết được hai mãnh tướng hàng đầu của Viên Thiệu chỉ bằng một đao như Quan Vũ thì có lẽ còn phải tùy thuộc vào tình huống cụ thể. Bài viết tham khảo nguồn: Toutiao, Sohu, BaiduXem thêm:Tin liên quanTiếng hét của Trương Phi mạnh cỡ nào? Đẩy lui vạn quân địch và sự thật Tào Tháo không ngờ

https://soha.vn/ngoai-quan-vu-ai-co-the-de-dang-chem-nhan-luong-van-xu-chi-co-3-manh-tuong-nay-20220411014553497.htm

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Theo Pháp luật và Bạn đọcCopy linkLink bài gốcLấy linkhttps://phapluat.suckhoedoisong.vn/tim-kiem.htm?keyword=Ngo%c3%a0i+Quan+V%c5%a9%2c+ai+c%c3%b3+th%e1%bb%83+d%e1%bb%85+d%c3%a0ng+ch%c3%a9m+Nhan+L%c6%b0%c6%a1ng%2c+V%c4%83n+X%c3%ba%3a+Ch%e1%bb%89+c%c3%b3+3+m%c3%a3nh+t%c6%b0%e1%bb%9bng+n%c3%a0y!

[/toggle]

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button