Là Gì

Passport là gì? Vì sao lại cần đến Passport | Hỏi gì?

Rate this post

Nhiều người tuy nắm passport trong tay nhưng thực chất lại rất ít hiểu về công dụng của nó. Vậy passport sử dụng có ý nghĩa như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những hiểu biết cơ bản về passport để người dùng có thể hiểu rõ về ý nghĩa của nó.

Passport là gì?

Passport nói dễ hiểu ra là hộ chiếu, hay còn gọi là “ sổ thông hành”. Đây là một loại giấy tờ cực kì quan trọng do chính phủ cung cấp cho mỗi công dân của nước mình. Loại giấy phép cho công dân được quyền xuất cảnh khỏi đất nước và nhập cảnh ở nước khác.

passport là gì

Passport là loại giấy tờ giúp bạn xuất và nhập cảnh dễ dàng

Hộ chiếu thì có 3 loại: Hộ chiếu Phổ thông; Hộ chiếu Công vụ; Hộ chiếu Ngoại giao.

Các thông tin trên hộ chiếu gồm: Số hộ chiếu; ảnh; họ tên , ngày tháng năm sinh, giới tính; số chứng minh nhân dân; nơi sinh; cơ quan cấp, nơi cấp; thời hạn sử dụng; vùng xác nhận thị lực

Xem thêm:  Ngạ quỷ là gì | Hỏi gì?

Vì sao lại cần đến Passport

Công dụng chính của passport dùng để nhận dạng thông tin của người sở hữu. Nói theo một cách dễ hiểu hơn là một chứng minh thư mang phiên bản quốc tế. Chỉ cần đến hộ chiếu là bạn có thể làm các thủ tục nhập cảnh ở nước khác một cách rất đơn giản. Và sử dụng đó để xuất cách ra khỏi nước bạn.

Xem thêm:  Đã bảo giờ bạn tự hỏi “Hạnh phúc là gì” hay chưa?

passport là gì

Passport giúp loại bỏ các giấy tờ thủ tục nhập cảnh rườm rà

Passport khác với Visa ở chỗ nào

Nếu như passport được hiểu theo như khái niệm trên, thì visa lại được hiểu theo một khái niệm cũng có nét tương tự. Nhưng visa lại là giấy chứng nhận của cơ quan quốc gia nhập cư cấp cho các cư dân nước khác. Để xác minh rằng bạn có quyền nhập cảnh và xuất cảnh khỏi nước họ. Tất nhiên, trường hợp dùng visa cũng sẽ có những thời gian quy định cụ thể.

Ví dụ trường hợp bạn muốn sang Mỹ, bạn cần phải có:

– Passport do chính phủ Việt Nam cung cấp, xác nhận bạn là người Việt và có quyền xuất ngoại

Xem thêm:  hội đồng quản trị tiếng anh là gì | Hỏi gì?

– Cần phải có Visa do Mĩ cung cấp để bạn có thể hợp pháp nhập cảnh vào nước họ.

passport là gì

Sự khác biệt giữa Passport và Visa

Làm passport ở đâu và các thủ tục làm passport

Nếu bạn đang muốn làm hộ chiếu và cần tìm đến các cơ quan có uy tín hay các cơ quan trung gian để tìm được nơi làm hộ chiếu đáng tin tưởng. Bạn có thể đến với Vietjet Asia scoremidlands.org. Tại đây bạn sẽ được tư vấn, hướng dẫn về các thủ tục và những đơn vị làm passport.

Hơn nữa, khi đến với Vietjet Asia, bạn có thể may mắn có cơ hội nhận được chương trình Vietjet khuyến mãi về vé máy bay. Các chuyến bay toàn quốc cùng với những tấm vé máy bay Vietjet giá rẻ cung cấp cho chuyến bay an toàn và tiện lợi nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button