Poster là gì – Poster quảng cáo là gì

Poster là gì  – Có những loại Poster nào

Trong thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, doanh nghiệp muốn đưa bất cứ sản phẩm nào ra thị trường thì đều cần một chiến lược marketing nghiêm túc và bài bản. Có rất nhiều hình thức quảng cáo trong đó quảng cáo thông qua poster là một công cụ marketing vô cùng hiệu quả.

Đây được xem như là một kênh truyền tài thông tin tiếp cận được với nhiều người, phù hợp ở nhiều vị trí. Một tấm poster ấn tượng và bắt mắt sẽ giúp PR doanh nghiệp một cách hiệu quả và góp phần đưa sản phẩm tiếp cận tới người tiêu dùng nhanh chóng hơn.

Poster là gì

Poster được hiểu là một ấn phẩm dưới dạng giấy hoặc một số vật liệu chuyên biệt khác. Trên đó được in các thông tin cũng như những hình ảnh đồ họa như biểu tượng, bức hình, tranh vẽ… nhằm truyền tải một thông điệp nào đó tới khách hàng, công chúng…Tiêu chí khi thiết kế poster đó chính là phải gây ấn tượng cho người xem từ cái nhìn đầu tiên.

Ngày nay chúng ta có thể bắt gặp những tấm poster ở khắp mọi nơi. Chúng xuất hiện ở các trung tâm thương mại, siêu thị, ở các nhà ga, sân bay, bến xe, trạm xe bus… Kích thước loại này vừa phải có thể dán được lên cửa sổ, lên tường các công trình…

Poster là gì
Poster là gì

Trên các tuyến đường chính những tấm poster khổ lớn hay còn gọi là biển quảng cáo ngoài trời cũng xuất hiện rất nhiều. Thậm chí poster ngày nay còn được dán trên thân xe bus, taxi và các phương tiện công cộng nhằm tiếp cận được nhiều hơn tới công chúng.

Poster có kích thước nhỏ gọn dạng tờ rơi cũng được các doanh nghiệp sử dụng rất nhiều. Bởi ưu thế về chi phí nên loại này có thể in được rất nhiều và phân phát miễn phí tới nhiều người hơn. Đôi khi người nhận có thể không xem lúc đó nhưng vì nhỏ gọn nên họ có thể mang những tờ rơi đó về nhà để tham khảo. Do đó mức độ lưu thông tin và hiệu quả của loại poster dạng tờ rơi khá cao.

Thế nào là một Poster truyền thông hiệu quả 

Một poster thành công khi hội tụ những yếu tố sau:

+ Gây ấn tượng với người xem ngay từ cái nhìn ban đầu. Đây là một điều hết sức quan trọng đối với những người thiết kế poster. Phải làm sao cho poster nổi bật và độc lạ giữa vô vàn loại hình quảng cáo khác.

+ Thông tin trên poster đầy đủ, ngắn gọn, trình bày rõ ràng. Tránh những nội dung lê thê, font chữ khó đọc.

+ Hình ảnh đồ họa sắc nét, màu sắc sinh động và gây ấn tượng cho người xem.

+ Những câu kiểu slogan hay thông điệp thì cần đặc biệt và lôi cuốn khi đọc lên.

Các loại Poster

Tùy theo mục đích cua từng đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp hay cá nhân mà poster sẽ truyền tải những thông tin khác nhau:

Poster quảng cáo là gì

Đây là dạng poster mà chúng ta bắt gặp nhiều nhất hiện nay. Poster quảng cáo nhằm mục đích giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng.

Poster giao tiếp là gì

Đây là loại poster giới thiệu về thương hiệu, truyền tải triết lý kinh doanh, một cam kết, lý tưởng hoặc một thông điệp nào đó.

Poster thông báo, tuyên truyền là gì

Đây là loại poster rất phổ biến ở khắp các con đường, góc phố đặc biệt là vào các ngày lễ, ngày kỷ niệm hoặc các sự kiện quan trọng của quốc gia… Poster này nhằm mục đích tuyên truyền rộng rãi đến người dân về một chủ trương, chính sách nào đó. Loại hình này thường dùng trong các đơn vị hành chính, công đoàn, tổ chức phi chính phủ…

Poster chủ thể là gì

Thông thường là những bức hình chân dung của một nhân vật nổi tiếng trong xã hội. Hiện nay loại hình poster này thường về các nghệ sĩ nổi tiếng.

Poster nội bộ là gì

Dạng poster này thường thể hiện câu slogan, thông điệp… sử dụng nội bộ trong công ty hoặc tổ chức…

Kích thước của Poster

Poster có rất nhiều hình dạng và kích thước. Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà poster sẽ được thiết kế sao cho phù hợp nhất. Một số kích thước poster phổ biến hiện nay:

+  Khổ ngang: 90 x 60 cm,  60 x 40 cm, 50 x 70 cm, 42 x 30 cm (A3), 30 x21 cm (A4).

+ Khổ dọc: 60 x 90 cm, 40 x 60 cm,  70 x 50 cm, 30 x 42 cm (A3), 21 x 30 cm (A4).

Trường hợp những poster khổ lớn như poster tuyên truyền hoặc các biển quảng cáo ngoài trời thì cần thiết kế riêng và bàn bạc với đơn vị in ấn.

Chất liệu làm poster cũng rất đa dạng. Những poster kích thước nhỏ thì thường sử dụng giấy Couche hoặc giấy Bristol cán bóng hoặc cán mờ. Poster tuyên truyền hoặc những tấm biển quảng cáo khổ lớn thì thường sử dụng chất liệu bạt để đảm bảo độ bền và chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *