Tại Sao

tại sao không có trứng gà lộn | Hỏi gì?

Rate this post

Ai cũng biết trứng lộn được coi là món ăn bổ dưỡng, là bài thuốc quý nhưng rất ít người đã từng được ăn trứng gà lộn. Vậy trứng gà lộn là loại trứng như thế nào, cách ăn ra sao, tại sao trên thị trường lại ít người ăn đến vậy??? Hãy cùng Trại Giống Ba Vì tìm hiểu về quả trứng đặc biệt này

Trước hết chúng ta cần phải biết chất dinh dưỡng trong quả trứng gà lộn liệu có giống như trứng vịt lộn. Trong trứng gà lộn có chứa đầy đủ các vitamin và khoáng chất như: protein, betacaroten, lipit, gluxit, cholesterol, sắt, canxi, photpho, vitamin A, B1, C…Không khó để nhận ra hàm lượng vitamin và các dưỡng chất trong trứng gà lộn sẽ nhiều và tốt hơn trứng vịt lộn.

Tuy nhiên có thể bạn chưa biết ăn trứng gà lộn sẽ không bị đầy bụng và khó tiêu như các loại trứng lộn khác. Thực tế cho thấy khi ăn 1 quả trứng gà lộn bạn có thể ăn 1 lúc 5 quả mà không cảm thấy gì vẫn muốn ăn tiếp, và khi ăn trứng rất mềm, lại không bị tanh. Sở dĩ trứng gà lộn ăn vào không hề cảm thấy tanh là do trứng gà được đẻ trên cạn không như vịt. Nhưng cũng giống như vịt không phải cứ thích ăn loại trứng lộn nào cũng được, mà theo kinh nghiệm của các nhà nghề thì chỉ có dòng vịt siêu đẻ mới được dùng làm trứng vịt lộn. Theo như các chuyên gia nghiên cứu thì trứng gà lộn của dòng gà sao được đánh giá cao nhất cả về độ thơm ngon lẫn chất dĩnh dưỡng có trong trứng. Tiếp đến là các dòng gà ác, gà mông, gà siêu trứng và gà ri mía, nhưng đặc biết sẽ không ai ăn trứng gà lộn của các dòng gà chọi, gà ri thuần…

Xem thêm:  Móng tay bỗng sần sùi, đổi màu: Dấu hiệu bạn đã bị VẨY NẾN THỂ MÓNG

Hiện nay trên thị trường trứng lộn rất nhiều, đi giữa con phố nào ta cũng bắt gặp những gánh hàng rong chứa những bát hột vịt lộn hoặc trứng chim cút lộn… Tuy nhiên đối với trứng gà lộn lại là một khái nhiệm rất mới và xa lạ. Thậm chí những người sành ăn, rất am hiểu về ẩm thực Việt cũng khó giải thích được vì sao lại ít người ăn trứng gà lộn đến vậy. Nếu bạn đã từng đến đất nước Trung Hoa hoặc đã từng tìm hiểu về ẩm thực nước này sẽ bắt gặp món này trong thực đơn của họ.Bởi người Hoa họ rất sành ăn, họ luôn tìm những cái gì mới nhất, tinh túy nhất để thưởng thức.

Xem thêm:  tại sao máy điện thoại nhanh hết pin | Hỏi gì?

Mặt khác cũng do một phần phải nói đến chính là giá cả. Khác với các trứng lộn khác thì trứng gà lộn luôn chiếm một thị trường về giá rất scoremidlands.orgứng gà sao lộn chỉ có người làm trong nghề mới được thưởng thức, số người ngoài ngành thì rất hiếm, phải là những người vô cùng sành hoặc người rất VIP được biếu ăn thử thì mới được dùng. Ngoài ra ngay cả trứng gà ai cập lộn cũng chưa có nhiều để bán trên thị trường, bởi ít người làm trứng lộn mà chỉ làm trứng giống, khi thị trường gà giống bị ế ẩm thì mới có cơ hội được thưởng thức trứng gà ai cập lộn, lúc thị trường gà giống đắt thì trứng gà ai cập lộn có thể lên đến 15k – 17k/quả. Theo nguồn tin đã có đại gia trong Sài Thành đã bỏ ra sô tiền không ít để thưởng thức bằng được trứng gà lộn của dòng gà sao quý hiếm.

Hơn thế nữa trứng gà lộn có thể chế biến được rất nhiều món ngon bổ dưỡng( được trình bày tại scoremidlands.org/thong-tin/goc-am-thuc.aspx)

Xem thêm:  tại sao lại có mụn đầu đen | Hỏi gì?

Trẻ em trên 12 tuổi – người lớn dùng 1-2 quả trứng gà ta lộn trên ngày. Trẻ từ tuổi 12 trở lên là độ tuổi tăng mạnh chiều cao, nếu bổ dưỡng trứng gà lộn sẽ rất công hiệu dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể mau trưởng thành… bởi hàm lượng canxi cao.

Theo Đông y, trứng gà lộn ăn cùng rau răm, gừng tươi là món ăn bài thuốc chữa các chứng thiếu máu, suy nhược, còi cọc, đau đầu chóng mặt, yếu sinh lý…

Tuy nhiên cũng không nên ăn trứng gà lộn hàng ngày vì quá nhiều chất dinh dưỡng, dễ bị tăng cholesterol trong máu – nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch, huyết áp, đái tháo đường. Trứng gà lộn có lượng sinh tố A (retinol) và tiền sinh tố A (beta caroten) khá cao – các chất này phải có đủ lượng dầu cần thiết để hòa tan, cơ thể mới hấp thu được trọn vẹn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button