TP.HCM: Thang máy rơi, hai người bị liệt 2 chân

Rate this post

Thang máy rơi từ tầng 7 khiến 2 nam thanh niên rơi xuống chấn thương sống lưng. Dù được cấp cứu kịp thời nhưng cả hai đã bị liệt hoàn toàn cả hai chân.

Mới đây, Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) đã tiếp nhận 2 trường hợp công nhân sửa chữa thang máy bị ngã khi đang sửa chữa gây chấn thương cột sống. Cả hai trường hợp đều được các bác sĩ kịp thời cứu sống. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên đã bị liệt cả hai chân.

TP.HCM: Thang máy rơi, hai người bị liệt cả hai chân - Ảnh 1.

Kết quả chụp X-quang ngực thẳng, cổ chân phải của bệnh nhân. (Ảnh: bệnh viện cung cấp)

2 nam bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau nhức, liệt hoàn toàn 2 chân, bí tiểu … Thăm dò bệnh sử, nam bệnh nhân 28 tuổi, quê ở Hải Dương đang sửa chữa cáp thang máy, của anh. đồng nghiệp (26 tuổi, quê Tiền Giang) dẫm phải thang khiến thang quá tải và rơi từ tầng 7 xuống.

Sau khi nhập viện, cả hai được phẫu thuật cấp cứu nắn thẳng cột sống, giải nén tủy sống … Sau ca phẫu thuật, cả hai tiếp tục tập luyện phục hồi chức năng bằng các dụng cụ như xe lăn, nạng, nẹp … để có thể di chuyển. thực hiện độc lập các hoạt động hàng ngày.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo người bệnh cần kiên trì tập luyện để phòng tránh các biến chứng và tổn thương thứ phát cho người bị tổn thương tủy sống như: tì đè, viêm đường hô hấp, viêm đường tiết niệu, máu đông. tĩnh mạch sâu, teo cơ, cứng khớp, biến dạng … Chương trình tập luyện bao gồm các bài tập thở, bài tập ho, bài tập đúng tư thế, bài tập vận động, bài tập vận động trên giường và bài tập vận động. chuyển từ giường nằm sang xe lăn và ngược lại, …

Theo các bác sĩ, chấn thương cột sống thường gặp trong sinh hoạt và làm việc, trong đó, tai nạn lao động (20%) thường do ngã từ trên cao xuống và để lại di chứng liệt rất nặng. Bệnh nhân thường tốn nhiều tiền cho việc điều trị, chăm sóc kéo dài và phục hồi chức năng. Đặc biệt, người bị tai nạn có thể mất khả năng sinh hoạt và lao động.

Qua các trường hợp trên, các bác sĩ nhấn mạnh, người sử dụng lao động cần ban hành và thực hiện các khuyến cáo, quy định, quy trình chi tiết và huấn luyện kỹ lưỡng cho người lao động về an toàn. đảm bảo an toàn lao động, không để xảy ra tai nạn lao động đáng tiếc. Ngoài ra, cần có chính sách bảo hiểm tai nạn lao động, hỗ trợ chi phí, động viên những người lao động không may bị tai nạn trong quá trình làm việc.

Đối với người lao động, chú ý tuân thủ các hướng dẫn nghiêm ngặt về an toàn lao động, đặc biệt chú ý các biện pháp phòng ngừa an toàn trong các trường hợp làm việc trong điều kiện rủi ro cao như leo trèo và sửa chữa các vị trí. trí tuệ cao, sửa chữa máy móc, thao tác lao động kỹ thuật phức tạp không đảm bảo thăng bằng hoặc không có phương tiện bảo vệ chắc chắn. Ngoài ra, người lao động nên tìm hiểu đầy đủ về chính sách bảo hiểm tai nạn lao động của công ty sở tại để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của mình.

Theo Người lao động


Vừa rồi, scoremidlands.org vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về
TP.HCM: Thang máy rơi, hai người bị liệt 2 chân
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết
TP.HCM: Thang máy rơi, hai người bị liệt 2 chân
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề
TP.HCM: Thang máy rơi, hai người bị liệt 2 chân
hiện nay.
Hãy cũng với scoremidlands.org viết thêm nhiều bài viết về chủ đề
TP.HCM: Thang máy rơi, hai người bị liệt 2 chân
nhé.

Bài viết
TP.HCM: Thang máy rơi, hai người bị liệt 2 chân
được đăng bởi vào ngày 2022-05-02 01:08:56. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại scoremidlands.org/

Nguồn: soha.vn

[toggle title=”Xem thêm thông tin về
TP.HCM: Thang máy rơi, hai người bị liệt 2 chân
” state=”close”] #TPHCM #Thang #máy #rơi #hai #người #bị #liệt #chân

Thang máy rơi từ tầng 7 khiến 2 nam thanh niên ngã chấn thương cột sống. Dù được cứu chữa kịp thời nhưng cả 2 bị liệt hoàn toàn 2 chân.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Thông tin bất ngờ vụ thang máy rơi tự do khiến nhiều người bị thương  

Mới đây, Bệnh viện Nhân dân 115 (TP HCM) đã tiếp nhận 2 trường hợp làm nghề sửa thang máy bị rơi thang khi đang sửa chữa khiến chấn thương cột sống. Cả 2 trường hợp đã được các bác sĩ kịp thời cứu chữa bảo vệ tính mạng. Tuy nhiên, do tình trạng chấn thương nặng khiến cả 2 bị liệt 2 chân.Kết quả chụp X-quang ngực thẳng, cổ bàn chân phải của các bệnh nhân. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)2 bệnh nhân nam nhập viện trong tình trạng đau đớn, liệt hoàn toàn 2 chân, bí tiểu… Khai thác bệnh sử, trong lúc nam bệnh nhân 28 tuổi, quê ở Hải Dương, đang sửa cáp thang máy thì người đồng nghiệp (26 tuổi, quê Tiền Giang) bước vào thang khiến thang quá tải rơi xuống từ lầu 7. Cực chẳng đã mới phải rút Bảo hiểm xã hội một lần Sau khi nhập viện, cả hai được phẫu thuật khẩn nắn chỉnh cột sống, giải ép tủy… Sau mổ, cả hai tiếp tục được tập phục hồi chức năng với các dụng cụ như di chuyển xe lăn, nạng, nẹp… để có thể thực hiện được các hoạt động sống hàng ngày một cách độc lập nhất.Các bác sĩ cũng khuyến cáo người bệnh phải kiên trì vận động nhằm ngăn ngừa biến chứng và thương tật thứ cấp đối với người bị tổn thương tủy sống như loét da do đè ép, nhiễm khuẩn hô hấp, nhiễm trùng tiết niệu, huyết khối tĩnh mạch sâu, teo cơ, cứng khớp, co rút biến dạng… Chương trình tập bao gồm cả tập thở, tập ho, tập vận động đúng tư thế, tập theo tầm vận động, tập di chuyển tại giường, tập di chuyển từ giường ra xe lăn và ngược lại,…Theo các bác sĩ, chấn thương cột sống thường gặp trong sinh hoạt, lao động hằng ngày, trong đó, tai nạn lao động (20%) thường do té từ trên cao và để lại di chứng yếu liệt rất nặng nề. Người bệnh thường tốn kém chi phí cho điều trị, chế độ chăm sóc kéo dài, phục hồi chức năng. Đặc biệt, người bị tai nạn có thể mất mất khả năng sinh hoạt và lao động.Qua các trường hợp trên, các bác sĩ nhấn mạnh, các đơn vị sử dụng người lao động cần ban hành và triển khai những khuyến cáo, quy định, quy trình chi tiết chặt chẽ và tập huấn kỹ lưỡng cho người lao động về đảm bảo an toàn lao động, phòng ngừa những sự cố tai nạn lao động đáng tiếc. Bên cạnh đó, cần có những chính sách về bảo hiểm tai nạn lao động, hỗ trợ chi phí, động viên quan tâm cho những trường hợp người lao động không may bị tai nạn trong quá trình lao động.Đối với người lao động chú ý tuân thủ các hướng dẫn về an toàn lao động nghiêm ngặt, đặc biệt chú ý cảnh giác đảm bảo an toàn trong các trường hợp lao động dưới các điều kiện nguy cơ cao như leo trèo sửa chữa các vị trí cao, sửa tháng máy, các thao tác kỹ thuật lao động phức tạp không đảm bảo thăng bằng hoặc không có phương tiện bảo hộ chắc chắn. Bên cạnh đó, người lao động nên tìm hiểu đầy đủ về chính sách chế độ bảo hiểm tai nạn lao động nghề nghiệp của công ty chủ quản để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của bản thân.Xe Range Rover bốc cháy khi đang lưu thông trên cao tốc

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Nguười lao động

#TPHCM #Thang #máy #rơi #hai #người #bị #liệt #chân

Thang máy rơi từ tầng 7 khiến 2 nam thanh niên ngã chấn thương cột sống. Dù được cứu chữa kịp thời nhưng cả 2 bị liệt hoàn toàn 2 chân.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Thông tin bất ngờ vụ thang máy rơi tự do khiến nhiều người bị thương  

Mới đây, Bệnh viện Nhân dân 115 (TP HCM) đã tiếp nhận 2 trường hợp làm nghề sửa thang máy bị rơi thang khi đang sửa chữa khiến chấn thương cột sống. Cả 2 trường hợp đã được các bác sĩ kịp thời cứu chữa bảo vệ tính mạng. Tuy nhiên, do tình trạng chấn thương nặng khiến cả 2 bị liệt 2 chân.Kết quả chụp X-quang ngực thẳng, cổ bàn chân phải của các bệnh nhân. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)2 bệnh nhân nam nhập viện trong tình trạng đau đớn, liệt hoàn toàn 2 chân, bí tiểu… Khai thác bệnh sử, trong lúc nam bệnh nhân 28 tuổi, quê ở Hải Dương, đang sửa cáp thang máy thì người đồng nghiệp (26 tuổi, quê Tiền Giang) bước vào thang khiến thang quá tải rơi xuống từ lầu 7. Cực chẳng đã mới phải rút Bảo hiểm xã hội một lần Sau khi nhập viện, cả hai được phẫu thuật khẩn nắn chỉnh cột sống, giải ép tủy… Sau mổ, cả hai tiếp tục được tập phục hồi chức năng với các dụng cụ như di chuyển xe lăn, nạng, nẹp… để có thể thực hiện được các hoạt động sống hàng ngày một cách độc lập nhất.Các bác sĩ cũng khuyến cáo người bệnh phải kiên trì vận động nhằm ngăn ngừa biến chứng và thương tật thứ cấp đối với người bị tổn thương tủy sống như loét da do đè ép, nhiễm khuẩn hô hấp, nhiễm trùng tiết niệu, huyết khối tĩnh mạch sâu, teo cơ, cứng khớp, co rút biến dạng… Chương trình tập bao gồm cả tập thở, tập ho, tập vận động đúng tư thế, tập theo tầm vận động, tập di chuyển tại giường, tập di chuyển từ giường ra xe lăn và ngược lại,…Theo các bác sĩ, chấn thương cột sống thường gặp trong sinh hoạt, lao động hằng ngày, trong đó, tai nạn lao động (20%) thường do té từ trên cao và để lại di chứng yếu liệt rất nặng nề. Người bệnh thường tốn kém chi phí cho điều trị, chế độ chăm sóc kéo dài, phục hồi chức năng. Đặc biệt, người bị tai nạn có thể mất mất khả năng sinh hoạt và lao động.Qua các trường hợp trên, các bác sĩ nhấn mạnh, các đơn vị sử dụng người lao động cần ban hành và triển khai những khuyến cáo, quy định, quy trình chi tiết chặt chẽ và tập huấn kỹ lưỡng cho người lao động về đảm bảo an toàn lao động, phòng ngừa những sự cố tai nạn lao động đáng tiếc. Bên cạnh đó, cần có những chính sách về bảo hiểm tai nạn lao động, hỗ trợ chi phí, động viên quan tâm cho những trường hợp người lao động không may bị tai nạn trong quá trình lao động.Đối với người lao động chú ý tuân thủ các hướng dẫn về an toàn lao động nghiêm ngặt, đặc biệt chú ý cảnh giác đảm bảo an toàn trong các trường hợp lao động dưới các điều kiện nguy cơ cao như leo trèo sửa chữa các vị trí cao, sửa tháng máy, các thao tác kỹ thuật lao động phức tạp không đảm bảo thăng bằng hoặc không có phương tiện bảo hộ chắc chắn. Bên cạnh đó, người lao động nên tìm hiểu đầy đủ về chính sách chế độ bảo hiểm tai nạn lao động nghề nghiệp của công ty chủ quản để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của bản thân.Xe Range Rover bốc cháy khi đang lưu thông trên cao tốc

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Nguười lao động

#TPHCM #Thang #máy #rơi #hai #người #bị #liệt #chân

Thang máy rơi từ tầng 7 khiến 2 nam thanh niên ngã chấn thương cột sống. Dù được cứu chữa kịp thời nhưng cả 2 bị liệt hoàn toàn 2 chân.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Thông tin bất ngờ vụ thang máy rơi tự do khiến nhiều người bị thương  

Mới đây, Bệnh viện Nhân dân 115 (TP HCM) đã tiếp nhận 2 trường hợp làm nghề sửa thang máy bị rơi thang khi đang sửa chữa khiến chấn thương cột sống. Cả 2 trường hợp đã được các bác sĩ kịp thời cứu chữa bảo vệ tính mạng. Tuy nhiên, do tình trạng chấn thương nặng khiến cả 2 bị liệt 2 chân.Kết quả chụp X-quang ngực thẳng, cổ bàn chân phải của các bệnh nhân. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)2 bệnh nhân nam nhập viện trong tình trạng đau đớn, liệt hoàn toàn 2 chân, bí tiểu… Khai thác bệnh sử, trong lúc nam bệnh nhân 28 tuổi, quê ở Hải Dương, đang sửa cáp thang máy thì người đồng nghiệp (26 tuổi, quê Tiền Giang) bước vào thang khiến thang quá tải rơi xuống từ lầu 7. Cực chẳng đã mới phải rút Bảo hiểm xã hội một lần Sau khi nhập viện, cả hai được phẫu thuật khẩn nắn chỉnh cột sống, giải ép tủy… Sau mổ, cả hai tiếp tục được tập phục hồi chức năng với các dụng cụ như di chuyển xe lăn, nạng, nẹp… để có thể thực hiện được các hoạt động sống hàng ngày một cách độc lập nhất.Các bác sĩ cũng khuyến cáo người bệnh phải kiên trì vận động nhằm ngăn ngừa biến chứng và thương tật thứ cấp đối với người bị tổn thương tủy sống như loét da do đè ép, nhiễm khuẩn hô hấp, nhiễm trùng tiết niệu, huyết khối tĩnh mạch sâu, teo cơ, cứng khớp, co rút biến dạng… Chương trình tập bao gồm cả tập thở, tập ho, tập vận động đúng tư thế, tập theo tầm vận động, tập di chuyển tại giường, tập di chuyển từ giường ra xe lăn và ngược lại,…Theo các bác sĩ, chấn thương cột sống thường gặp trong sinh hoạt, lao động hằng ngày, trong đó, tai nạn lao động (20%) thường do té từ trên cao và để lại di chứng yếu liệt rất nặng nề. Người bệnh thường tốn kém chi phí cho điều trị, chế độ chăm sóc kéo dài, phục hồi chức năng. Đặc biệt, người bị tai nạn có thể mất mất khả năng sinh hoạt và lao động.Qua các trường hợp trên, các bác sĩ nhấn mạnh, các đơn vị sử dụng người lao động cần ban hành và triển khai những khuyến cáo, quy định, quy trình chi tiết chặt chẽ và tập huấn kỹ lưỡng cho người lao động về đảm bảo an toàn lao động, phòng ngừa những sự cố tai nạn lao động đáng tiếc. Bên cạnh đó, cần có những chính sách về bảo hiểm tai nạn lao động, hỗ trợ chi phí, động viên quan tâm cho những trường hợp người lao động không may bị tai nạn trong quá trình lao động.Đối với người lao động chú ý tuân thủ các hướng dẫn về an toàn lao động nghiêm ngặt, đặc biệt chú ý cảnh giác đảm bảo an toàn trong các trường hợp lao động dưới các điều kiện nguy cơ cao như leo trèo sửa chữa các vị trí cao, sửa tháng máy, các thao tác kỹ thuật lao động phức tạp không đảm bảo thăng bằng hoặc không có phương tiện bảo hộ chắc chắn. Bên cạnh đó, người lao động nên tìm hiểu đầy đủ về chính sách chế độ bảo hiểm tai nạn lao động nghề nghiệp của công ty chủ quản để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của bản thân.Xe Range Rover bốc cháy khi đang lưu thông trên cao tốc

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Nguười lao động

[/toggle]

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button