Chia Sẻ

Truyện cổ tích cho bé: Chiếc ấm sành nở hoa – Taman.edu.vn | Cổng thông tin du học

Rate this post

Tài liệu
Truyện kể bé nghe

Đọc truyện: Chiếc ấm sành nở hoa

Tìm Đáp Án xin gửi tới các bé câu chuyện: Chiếc ấm sành nở hoa để các em có thể hiểu rõ hơn về nội dung, ý nghĩa của câu chuyện nhé. Mời các em cùng đón đọc Truyện hay cho bé tại đây với những câu chuyện hấp dẫn và thú vị nhất.

Truyện cổ tích cho bé: Chiếc ấm sành nở hoa

Có một chiếc Ấm Sành sứt quai bị vứt lăn lóc bên vệ đường. Ấm Sành buồn lắm vì chẳng có ai làm bạn.

Một hôm, trời đang nắng bỗng đổ mưa to, đôi Bướm Vàng vội tìm chỗ trú. Ấm Sành rụt rè gọi:

– Các bạn ơi! Hãy vào trong lòng tôi này!

Đôi Bướm Vàng liền bay vào lòng Ấm Sành. Thật là một chỗ trú tuyệt vời, ấm áp và khô ráo. Mưa tạnh, đôi Bướm Vàng tạm biệt Ấm Sành và bay đi. Còn lại một mình, vừa buồn, vừa tủi thân, Ấm Sành khóc nức nở.

Mấy ngày sau, một cô bé đi qua, nhìn thấy Ấm Sành liền nhặt và đem về nhà. Cô bé đổ đầy đất vào lòng Ấm Sành rồi gieo xuống đó vài hạt giống.

Bỗng một hôm, Ấm Sành hốt hoảng kêu lên:

– Ối! Ối! Cái gì đang cựa quậy trong lòng tôi thế này?

Có tiếng đáp lại:

– Tôi đây! Tôi là hạt giống đang nảy mầm đây!

Thế rồi, ngày qua ngày, chiếc mầm cây lớn dần thành cây. Cây trổ lá xanh non mơn mởn và kết những nụ hoa màu hồng chúm chím. Chẳng bao lâu, nụ hoa xòe cánh thành bông hoa rực rỡ, tỏa hương thơm ngát. Các bạn ong rủ nhau bay đến để hút mật hoa. Các bạn bướm cũng bay đến, lượn quanh khóm hoa và reo lên:

– Hoa đẹp quá, thơm quá! Cảm ơn bạn ấm Sành nhé!

Từ đó, Ấm Sành không còn buồn vì thiếu bạn nữa.

Qua câu chuyện kể cho bé trên, các em nhỏ sẽ rút ra được bài học và ý nghĩa quan trọng rằng tất cả các loài vật, thực vật đều có tầm quan trọng, rất hữu ích cho xã hội. Ngoài ra mỗi một mẩu truyện luôn có ý nghĩa riêng và bài học đơn giản. Các thầy cô và phụ huynh có thể đố con để con tự suy nghĩ và vận động để có một phương pháp giáo dục định hướng tốt về tâm lý và hành vi cho con.

Trên đây Tìm Đáp Án đã giới thiệu tới bạn đọc tài liệu: Truyện cổ tích cho bé: Chiếc ấm sành nở hoa. Các thầy cô hay bậc phụ huynh có thể cho các em tham khảo thêm chuyên mục Tranh tô màu cho bé. Tìm Đáp Án còn rất nhiều tài liệu hay cho các bé làm thử cùng các tài liệu ôn tập cho học sinh lớp 1, chuẩn bị cho kỳ thi cuối học kỳ 1 môn Toán lớp 1 và môn Tiếng Việt lớp 1.

Truyện cổ tích cho bé
Truyện cổ tích Việt Nam
truyện cổ tích thế giới

Nếu bạn không thấy nội dung bài viết được hiển thị. Vui lòng tải về để xem. Nếu thấy hay thì các bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé!

Tải về

Xem thêm:  Tạo ID Apple và tải ứng dụng từ App Store cực dễ (Phần 1)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button