Từ 1/6, phạt xe không dán thẻ thu phí tự động đi trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Rate this post

Tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng bắt đầu chỉ thí điểm thu phí tự động không dừng (ETC) từ ngày 1 tháng 6. Theo đó, chỉ những phương tiện có thẻ ETC mới được lưu thông trên đường cao tốc này, những phương tiện không đủ điều kiện vào trạm sẽ bị phạt.

Ông Nguyễn Văn Huyện, Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đến nay các điều kiện pháp lý, cơ sở hạ tầng, biển báo đều tuân thủ quy chuẩn kỹ thuật. . Các phương tiện không đủ điều kiện khi di chuyển trên tuyến có thể dán thẻ ngay tại trạm hoặc nếu không muốn tham gia cao tốc theo hình thức thu phí tự động không dừng có thể quay lại lưu thông trên các tuyến quốc lộ. 5 cũ và quốc lộ 38.

“Các phương tiện không đủ tiêu chuẩn cố tình vào trạm sẽ bị xử phạt theo Nghị định 100 và Quyết định 19 của Thủ tướng Chính phủ”, ông Huyện nói và đề nghị các tài xế, chủ phương tiện chấp hành tốt việc thu phí. tự động không dừng lại.

Theo bà Huyền, thu phí tự động không dừng là hình thức thu phí văn minh, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, thuận tiện cho mọi lái xe, chủ phương tiện cũng như tạo điều kiện cho các cơ quan quản lý nhà nước thực hiện. giám sát doanh thu của nhà đầu tư các dự án BOT.

Tổng cục Đường bộ đã chỉ đạo rà soát, xử lý các lỗi kỹ thuật của hệ thống thu phí điện tử không dừng trên tuyến để có phương án xử lý trước khi triển khai thí điểm. Để có phương án dự phòng cho đường dây, Tổng cục đã chỉ đạo đơn vị quản lý đường cao tốc là Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) khảo sát, triển khai dự án đường dây. Phòng đảm bảo khả năng dự phòng và truyền dữ liệu an toàn, thông suốt trong trường hợp đường truyền hiện tại gặp sự cố.

“Việc chỉ thí điểm thu phí ETC trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng là tiền đề để mở rộng sang các tuyến cao tốc khác trong thời gian sắp tới. Trong quá trình thực hiện thí điểm, nếu ban đầu xảy ra ùn tắc, nếu ùn tắc kéo dài, trong các tình huống bất khả kháng thì chủ đầu tư hoàn toàn có quyền xả trạm để giải phóng giao thông, các tình huống này và phương án đã có trong hợp đồng ký về phương án tài chính ”, ông Huyện nói.

Nghị định số 123/2021 / NĐ-CP của Chính phủ (ban hành ngày 28/12/2021, có hiệu lực từ ngày 01/01/2022) quy định người điều khiển phương tiện không thuộc đối tượng thu phí theo quy định của pháp luật. Phương thức đi vào làn đường dành riêng để thu phí theo hình thức ETC tại các trạm thu phí sẽ bị xử phạt từ 1 đến 2 triệu đồng. Các phương tiện không đủ điều kiện bao gồm: Xe không có thẻ thu phí (xe chưa dán thẻ thu phí ETC) hoặc xe có dán tem thẻ thu phí ETC không đủ tiền trong tài khoản thu phí để thanh toán khi qua làn thu phí. .

Ngoài ra, hành vi chạy xe sai làn đường tại làn đường ETC tại các trạm thu phí còn bị phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

theo Tiền Phong


Vừa rồi, scoremidlands.org vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về
Từ 1/6, phạt xe không dán thẻ thu phí tự động đi trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết
Từ 1/6, phạt xe không dán thẻ thu phí tự động đi trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề
Từ 1/6, phạt xe không dán thẻ thu phí tự động đi trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng
hiện nay.
Hãy cũng với scoremidlands.org viết thêm nhiều bài viết về chủ đề
Từ 1/6, phạt xe không dán thẻ thu phí tự động đi trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng
nhé.

Bài viết
Từ 1/6, phạt xe không dán thẻ thu phí tự động đi trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng
được đăng bởi vào ngày 2022-05-16 23:27:25. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại scoremidlands.org/

Nguồn: soha.vn

[toggle title=”Xem thêm thông tin về
Từ 1/6, phạt xe không dán thẻ thu phí tự động đi trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng
” state=”close”] #Từ #phạt #không #dán #thẻ #thu #phí #tự #động #đi #trên #cao #tốc #Hà #Nội #Hải #Phòng

Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng bắt đầu thí điểm chỉ thu phí tự động (ETC) từ ngày 1/6. Theo đó, chỉ xe dán thẻ ETC mới được đi trên cao tốc này, xe không đủ điều kiện đi vào trạm sẽ bị phạt.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Chưa khắc phục xong sai phạm: Cán bộ liên đới làm giám đốc sở  Nhiều vùng trên cả nước đón mưa dông, đề phòng lốc, sét, mưa đá  33 chiếc phao cứu sinh xuất hiện trên các cây cầu ở Hà Nội và câu chuyện ý nghĩa đằng sau  

Ông Nguyễn Văn Huyện, Cục trưởng Tổng cục Đường bộ (TCĐB) Việt Nam cho biết, đến thời điểm hiện tại đã đủ điều kiện pháp lý, kết cấu hạ tầng, tất cả các biển báo đã tuân thủ đúng các quy chuẩn kỹ thuật. Các phương tiện chưa đủ điều kiện khi di chuyển vào tuyến có thể dán thẻ ngay tại trạm hoặc nếu không muốn tham gia tuyến cao tốc bằng hình thức thu phí tự động không dừng, có thể quay lại lưu thông trên các tuyến đường quốc lộ 5 cũ và quốc lộ 38.”Các xe không đủ điều kiện cố tình đi vào trạm sẽ xử phạt theo đúng Nghị định 100 và Quyết định 19 của Thủ tướng chính phủ”, ông Huyện cho biết và đề nghị các lái xe, chủ phương tiện chấp hành tốt thu phí tự động không dừng.Theo ông Huyện, thu phí tự động không dừng là hình thức thu phí văn minh, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, thuận tiện cho tất cả lái xe và chủ phương tiện cũng như tạo điều kiện cho cơ quan quản lý nhà nước thực hiện giám sát doanh thu của các chủ đầu tư các dự án BOT . Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào Tổng cục Đường bộ đã chỉ đạo rà soát, xử lý các lỗi kỹ thuật của hệ thống thu phí điện tử không dừng trên tuyến để có phương án xử lý khắc phục trước khi tiến hành thí điểm. Để có phương án dự phòng cho đường truyền, Tổng cục đã chỉ đạo đơn vị quản lý khai thác tuyến cao tốc là Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) khảo sát và triển khai đường truyền dự phòng bảo đảm tính dự phòng và việc truyền dữ liệu an toàn, thông suốt khi gặp sự cố đối với các đường truyền hiện nay.”Việc thí điểm chỉ thu phí ETC trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng là tiền đề để mở rộng ra các tuyến cao tốc khác trong thời gian tới đây. Trong quá trình triển khai thí điểm, nếu thời gian đầu xảy ra ùn tắc kéo dài, trong những tình huống bất khả kháng, nhà đầu tư có toàn quyền xả trạm để giải phóng giao thông. Việc xả trạm thu phí BOT không ảnh hưởng đến quyền lợi của nhà thu phí, cũng không làm thất thu. Các tình huống, phương án này đều đã có trong hợp đồng ký kết về phương án tài chính”, ông Huyện cho hay.Nghị định số 123/2021/NĐ-CP của Chính phủ (ban hành ngày 28/12/2021, có hiệu lực từ ngày 1/1/2022) quy định, người điều khiển xe không đủ điều kiện để thu phí theo hình thức ETC đi vào làn đường dành riêng thu phí theo hình thức ETC tại các trạm thu phí sẽ bị phạt tiền từ 1 đến 2 triệu đồng. Các xe không đủ điều kiện bao gồm: Xe không gắn thẻ đầu cuối (xe chưa dán thẻ thu phí ETC) hoặc xe đã dán thẻ thu phí ETC mà số tiền trong tài khoản thu phí không đủ để chi trả khi qua làn thu phí.Ngoài ra, lái xe đi sai vào làn đường ETC tại các trạm thu phí còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.Cách đăng ký thường trú online tại nhà

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Tiền Phong

#Từ #phạt #không #dán #thẻ #thu #phí #tự #động #đi #trên #cao #tốc #Hà #Nội #Hải #Phòng

Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng bắt đầu thí điểm chỉ thu phí tự động (ETC) từ ngày 1/6. Theo đó, chỉ xe dán thẻ ETC mới được đi trên cao tốc này, xe không đủ điều kiện đi vào trạm sẽ bị phạt.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Chưa khắc phục xong sai phạm: Cán bộ liên đới làm giám đốc sở  Nhiều vùng trên cả nước đón mưa dông, đề phòng lốc, sét, mưa đá  33 chiếc phao cứu sinh xuất hiện trên các cây cầu ở Hà Nội và câu chuyện ý nghĩa đằng sau  

Ông Nguyễn Văn Huyện, Cục trưởng Tổng cục Đường bộ (TCĐB) Việt Nam cho biết, đến thời điểm hiện tại đã đủ điều kiện pháp lý, kết cấu hạ tầng, tất cả các biển báo đã tuân thủ đúng các quy chuẩn kỹ thuật. Các phương tiện chưa đủ điều kiện khi di chuyển vào tuyến có thể dán thẻ ngay tại trạm hoặc nếu không muốn tham gia tuyến cao tốc bằng hình thức thu phí tự động không dừng, có thể quay lại lưu thông trên các tuyến đường quốc lộ 5 cũ và quốc lộ 38.”Các xe không đủ điều kiện cố tình đi vào trạm sẽ xử phạt theo đúng Nghị định 100 và Quyết định 19 của Thủ tướng chính phủ”, ông Huyện cho biết và đề nghị các lái xe, chủ phương tiện chấp hành tốt thu phí tự động không dừng.Theo ông Huyện, thu phí tự động không dừng là hình thức thu phí văn minh, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, thuận tiện cho tất cả lái xe và chủ phương tiện cũng như tạo điều kiện cho cơ quan quản lý nhà nước thực hiện giám sát doanh thu của các chủ đầu tư các dự án BOT . Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào Tổng cục Đường bộ đã chỉ đạo rà soát, xử lý các lỗi kỹ thuật của hệ thống thu phí điện tử không dừng trên tuyến để có phương án xử lý khắc phục trước khi tiến hành thí điểm. Để có phương án dự phòng cho đường truyền, Tổng cục đã chỉ đạo đơn vị quản lý khai thác tuyến cao tốc là Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) khảo sát và triển khai đường truyền dự phòng bảo đảm tính dự phòng và việc truyền dữ liệu an toàn, thông suốt khi gặp sự cố đối với các đường truyền hiện nay.”Việc thí điểm chỉ thu phí ETC trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng là tiền đề để mở rộng ra các tuyến cao tốc khác trong thời gian tới đây. Trong quá trình triển khai thí điểm, nếu thời gian đầu xảy ra ùn tắc kéo dài, trong những tình huống bất khả kháng, nhà đầu tư có toàn quyền xả trạm để giải phóng giao thông. Việc xả trạm thu phí BOT không ảnh hưởng đến quyền lợi của nhà thu phí, cũng không làm thất thu. Các tình huống, phương án này đều đã có trong hợp đồng ký kết về phương án tài chính”, ông Huyện cho hay.Nghị định số 123/2021/NĐ-CP của Chính phủ (ban hành ngày 28/12/2021, có hiệu lực từ ngày 1/1/2022) quy định, người điều khiển xe không đủ điều kiện để thu phí theo hình thức ETC đi vào làn đường dành riêng thu phí theo hình thức ETC tại các trạm thu phí sẽ bị phạt tiền từ 1 đến 2 triệu đồng. Các xe không đủ điều kiện bao gồm: Xe không gắn thẻ đầu cuối (xe chưa dán thẻ thu phí ETC) hoặc xe đã dán thẻ thu phí ETC mà số tiền trong tài khoản thu phí không đủ để chi trả khi qua làn thu phí.Ngoài ra, lái xe đi sai vào làn đường ETC tại các trạm thu phí còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.Cách đăng ký thường trú online tại nhà

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Tiền Phong

#Từ #phạt #không #dán #thẻ #thu #phí #tự #động #đi #trên #cao #tốc #Hà #Nội #Hải #Phòng

Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng bắt đầu thí điểm chỉ thu phí tự động (ETC) từ ngày 1/6. Theo đó, chỉ xe dán thẻ ETC mới được đi trên cao tốc này, xe không đủ điều kiện đi vào trạm sẽ bị phạt.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Chưa khắc phục xong sai phạm: Cán bộ liên đới làm giám đốc sở  Nhiều vùng trên cả nước đón mưa dông, đề phòng lốc, sét, mưa đá  33 chiếc phao cứu sinh xuất hiện trên các cây cầu ở Hà Nội và câu chuyện ý nghĩa đằng sau  

Ông Nguyễn Văn Huyện, Cục trưởng Tổng cục Đường bộ (TCĐB) Việt Nam cho biết, đến thời điểm hiện tại đã đủ điều kiện pháp lý, kết cấu hạ tầng, tất cả các biển báo đã tuân thủ đúng các quy chuẩn kỹ thuật. Các phương tiện chưa đủ điều kiện khi di chuyển vào tuyến có thể dán thẻ ngay tại trạm hoặc nếu không muốn tham gia tuyến cao tốc bằng hình thức thu phí tự động không dừng, có thể quay lại lưu thông trên các tuyến đường quốc lộ 5 cũ và quốc lộ 38.”Các xe không đủ điều kiện cố tình đi vào trạm sẽ xử phạt theo đúng Nghị định 100 và Quyết định 19 của Thủ tướng chính phủ”, ông Huyện cho biết và đề nghị các lái xe, chủ phương tiện chấp hành tốt thu phí tự động không dừng.Theo ông Huyện, thu phí tự động không dừng là hình thức thu phí văn minh, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, thuận tiện cho tất cả lái xe và chủ phương tiện cũng như tạo điều kiện cho cơ quan quản lý nhà nước thực hiện giám sát doanh thu của các chủ đầu tư các dự án BOT . Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào Tổng cục Đường bộ đã chỉ đạo rà soát, xử lý các lỗi kỹ thuật của hệ thống thu phí điện tử không dừng trên tuyến để có phương án xử lý khắc phục trước khi tiến hành thí điểm. Để có phương án dự phòng cho đường truyền, Tổng cục đã chỉ đạo đơn vị quản lý khai thác tuyến cao tốc là Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) khảo sát và triển khai đường truyền dự phòng bảo đảm tính dự phòng và việc truyền dữ liệu an toàn, thông suốt khi gặp sự cố đối với các đường truyền hiện nay.”Việc thí điểm chỉ thu phí ETC trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng là tiền đề để mở rộng ra các tuyến cao tốc khác trong thời gian tới đây. Trong quá trình triển khai thí điểm, nếu thời gian đầu xảy ra ùn tắc kéo dài, trong những tình huống bất khả kháng, nhà đầu tư có toàn quyền xả trạm để giải phóng giao thông. Việc xả trạm thu phí BOT không ảnh hưởng đến quyền lợi của nhà thu phí, cũng không làm thất thu. Các tình huống, phương án này đều đã có trong hợp đồng ký kết về phương án tài chính”, ông Huyện cho hay.Nghị định số 123/2021/NĐ-CP của Chính phủ (ban hành ngày 28/12/2021, có hiệu lực từ ngày 1/1/2022) quy định, người điều khiển xe không đủ điều kiện để thu phí theo hình thức ETC đi vào làn đường dành riêng thu phí theo hình thức ETC tại các trạm thu phí sẽ bị phạt tiền từ 1 đến 2 triệu đồng. Các xe không đủ điều kiện bao gồm: Xe không gắn thẻ đầu cuối (xe chưa dán thẻ thu phí ETC) hoặc xe đã dán thẻ thu phí ETC mà số tiền trong tài khoản thu phí không đủ để chi trả khi qua làn thu phí.Ngoài ra, lái xe đi sai vào làn đường ETC tại các trạm thu phí còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.Cách đăng ký thường trú online tại nhà

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Tiền Phong

[/toggle]

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button