Từ đứa trẻ lang thang trở thành Giám đốc điều hành tổ chức hỗ trợ hàng vạn trẻ em

Rate this post

Từ một đứa trẻ lang thang, kiếm sống bằng nghề đánh giày trên đường phố Hà Nội, Đỗ Duy Vĩ (34 tuổi) vừa được bổ nhiệm vào vị trí đồng CEO của Blue Dragon – Quỹ vì trẻ em. Con rồng màu xanh lá cây).

Blue Dragon mới đây đã thông báo bổ nhiệm ông Đỗ Duy Vĩ (sinh năm 1988) vào vị trí Co-CEO, bên cạnh Co-CEO hiện tại là Skye Maconachie. Việc bổ nhiệm này diễn ra sau khi Người sáng lập Michael Brosowski rời khỏi vị trí Đồng Giám đốc điều hành, nhưng vẫn tiếp tục đồng hành cùng Blue Dragon với tư cách Người sáng lập và Giám đốc chiến lược.

Ở vị trí này, Đỗ Duy Vĩ sẽ tập trung vào tầm nhìn của tổ chức nhằm chấm dứt nạn buôn người. Điều thú vị là trước đó, tân CEO của tổ chức này là một đứa trẻ đường phố, kiếm sống bằng nghề đánh giày trên đường phố Hà Nội.

Năm 2003, khi mới 15 tuổi, Đỗ Duy Vĩ tình cờ gặp gỡ Michael Brosowski, người sau này thành lập Blue Dragon. Anh ta là một cậu bé đánh giày, gầy và đen, và tình cờ mời Michael đánh giày cho anh ta.

Ngay khi biết Michael là giáo viên dạy tiếng Anh và có mở lớp miễn phí vào cuối tuần, Đỗ Duy Vi đã tham gia lớp học cùng một người bạn tên Diệp. Vài tháng sau, Blue Dragon được thành lập và giúp Vi có được nơi ở an toàn và quay trở lại trường học. Kể từ đó, Vi không còn phải kiếm sống trên đường phố nữa. Cuộc sống của anh ấy đã hoàn toàn thay đổi, đặc biệt là sau khi anh ấy trở thành nhân viên của Blue Dragon từ năm 2009.

Từ một đứa trẻ lang thang cơ nhỡ trở thành CEO của tổ chức hỗ trợ hàng nghìn trẻ em - Ảnh 1.

Đỗ Duy Vi và Skye Maconachie, hai CEO của tổ chức Rồng Xanh.

Trở thành nhân viên của Blue Dragon, công việc chính của Vi là tìm trẻ em ngủ dưới gầm cầu, trong công viên, hoặc quanh hồ.

“Tôi bắt đầu làm việc với những đứa trẻ bỏ nhà đi, những đứa trẻ bị lạm dụng tình dục hoặc bị bạo lực gia đình. Đôi khi có những đứa trẻ trong các băng nhóm. Tôi giúp họ thoát ra khỏi cuộc sống đường phố và giải quyết những vấn đề đã đẩy họ ra đường ”, Đỗ Duy Vị chia sẻ.

Cho đến nay, Blue Dragon đã hỗ trợ gần 10.000 người trên khắp Việt Nam. Tổ chức này tập trung vào việc giúp trẻ em thoát khỏi cuộc sống đường phố và giải cứu các nạn nhân của nạn buôn người. Đến nay, anh Vị và các đồng nghiệp đã giải cứu hơn 1.000 người và giúp gần 700 trẻ em vô gia cư đoàn tụ với gia đình.

Câu chuyện mà Vi luôn nhớ là về cô bạn gái tên Ánh. Cô gái này bị buôn bán sang Trung Quốc khi còn nhỏ. Rồng Xanh đã tìm thấy và giải cứu tôi. Khi đưa cô ấy đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, tôi mới biết cô ấy đang mang song thai.

“Cô gái ấy không biết điều đó, cuộc sống của cô ấy tuy vất vả nhưng cô ấy rất mạnh mẽ. Cách cô ấy kiên trì đối mặt với khó khăn đã để lại ấn tượng rất lớn trong tôi. Dù có bao nhiêu khó khăn ập đến, tôi đều vượt qua tất cả. Mạnh mẽ là lựa chọn duy nhất của tôi hồi đó. Giờ đây, cô gái đã làm chủ được cuộc sống của mình, mặc dù phải mất nhiều năm sau chấn thương mới có thể hồi phục được ”, ông Vi nói.

Từ một đứa trẻ lang thang cơ nhỡ trở thành CEO của tổ chức hỗ trợ hàng nghìn trẻ em - Ảnh 2.

Từ đứa trẻ lang thang trở thành CEO.

Năm 2019, Vi làm giám đốc chương trình của Blue Dragon tại Hà Nội, dẫn đầu một đội ngũ khoảng 40 nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp để chăm sóc trẻ em bị xâm hại, buôn bán và trẻ em bị bỏ rơi. ; đồng thời tìm kiếm các đối tác và nguồn lực trong cộng đồng để hỗ trợ Blue Dragon thực hiện sứ mệnh của mình.

“Tôi có quyết tâm và tầm nhìn để đưa tổ chức tiến lên và nâng tầm ảnh hưởng của chúng tôi trong cộng đồng. Trở thành Co-CEO là cơ hội tuyệt vời để tôi hiện thực hóa tầm nhìn của mình ”, Đỗ Duy Vĩ chia sẻ sau khi được bổ nhiệm Co-CEO.

Mong muốn của Đỗ Duy Vĩ là Rồng Xanh có thể mở rộng hoạt động tại Việt Nam. “Tôi sẽ có một đội ngũ tuyệt vời để giúp đỡ nhiều người hơn trên khắp đất nước. Chúng tôi cũng cần mở rộng quan hệ đối tác với các doanh nghiệp, đối tác Chính phủ, các tổ chức khác và người dân để huy động các nguồn lực giúp chúng tôi đạt được sứ mệnh chấm dứt nạn buôn người. ‘, Vi nói.

Câu chuyện của Đỗ Duy Vĩ đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Anh nói thêm: “Khi tôi sống trên đường phố, tôi cảm thấy mình ở dưới đáy của xã hội. Tôi không tin vào bản thân mình hay nghĩ rằng một ngày nào đó cuộc đời tôi sẽ thay đổi. Tôi hiện là Đồng Giám đốc điều hành và đang ở vị trí có thể giúp đỡ nhiều người khác. Tôi hy vọng các em ở Rồng Xanh sẽ luôn tin tưởng vào bản thân, rằng ước mơ của các em sẽ thành hiện thực. Con đường có thể rất dài và gian nan, nhưng bạn sẽ đến đích ”.

Từ một đứa trẻ lang thang cơ nhỡ trở thành CEO của tổ chức hỗ trợ hàng nghìn trẻ em - Ảnh 4.

Đỗ Duy Vị trên đường đua 21 km giải VTM Mộc Châu 2021.

Ngoài công việc tại các tổ chức từ thiện, Đỗ Duy Vĩ còn được biết đến là người yêu thích chạy bộ và là người sáng lập Câu lạc bộ chạy Rồng Xanh. Anh nói, công việc đã cho anh cơ hội chứng kiến ​​những câu chuyện phi thường. Ví dụ, một trong những cậu bé đã đi bộ hơn 100km để thoát khỏi bạo lực gia đình và đến Hà Nội.

Hay một cô gái trốn khỏi nhà thổ ở Trung Quốc và đi bộ nhiều ngày để trở về với gia đình ở Việt Nam. Vì vậy, các em nhỏ rất hào hứng tham gia các giải chạy. Câu lạc bộ chạy do Vi thành lập hiện quy tụ gần 100 em nhỏ trong độ tuổi từ 7 đến 20. Họ gặp nhau vào cuối tuần và cùng nhau chạy. Hoạt động này đã trở thành một trong những hoạt động yêu thích của trẻ em tại Blue Dragon.

Chính Đỗ Duy Vĩ đã từng hoàn thành thử thách chạy 72km và truyền cảm hứng chạy cho các thành viên trong nhóm cũng như các em nhỏ. Hiện anh đã có vợ và hai con nhỏ (một trai, một gái), cả gia đình anh thường cùng nhau chạy bộ vào mỗi cuối tuần.

theo Infonet / Vietnamnet


Vừa rồi, scoremidlands.org vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về
Từ đứa trẻ lang thang trở thành Giám đốc điều hành tổ chức hỗ trợ hàng vạn trẻ em
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết
Từ đứa trẻ lang thang trở thành Giám đốc điều hành tổ chức hỗ trợ hàng vạn trẻ em
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề
Từ đứa trẻ lang thang trở thành Giám đốc điều hành tổ chức hỗ trợ hàng vạn trẻ em
hiện nay.
Hãy cũng với scoremidlands.org viết thêm nhiều bài viết về chủ đề
Từ đứa trẻ lang thang trở thành Giám đốc điều hành tổ chức hỗ trợ hàng vạn trẻ em
nhé.

Bài viết
Từ đứa trẻ lang thang trở thành Giám đốc điều hành tổ chức hỗ trợ hàng vạn trẻ em
được đăng bởi vào ngày 2022-05-09 10:36:27. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại scoremidlands.org/

Nguồn: soha.vn

[toggle title=”Xem thêm thông tin về
Từ đứa trẻ lang thang trở thành Giám đốc điều hành tổ chức hỗ trợ hàng vạn trẻ em
” state=”close”] #Từ #đứa #trẻ #lang #thang #trở #thành #Giám #đốc #điều #hành #tổ #chức #hỗ #trợ #hàng #vạn #trẻ

Từ một đứa trẻ lang thang, kiếm sống qua ngày bằng việc đánh giày trên đường phố Hà Nội, Đỗ Duy Vị (34 tuổi) vừa được bổ nhiệm vào vị trí Đồng Giám đốc điều hành của Blue Dragon – Children’s Foundation (Tổ chức Trẻ em Rồng xanh).

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Chân dung CEO Nguyễn Phương Hằng vừa bị bắt vì làm nhục người khác  Tìm thấy 25 hài cốt liệt sĩ từ thông tin của cựu binh Mỹ  Một đại biểu HĐND ở Bạc Liêu tham gia đá gà ăn tiền bị phạt 1,5 triệu đồng  

Blue Dragon mới đây thông báo bổ nhiệm ông Đỗ Duy Vị (sinh năm 1988) vào vị trí Đồng Giám đốc điều hành, bên cạnh Đồng Giám đốc điều hành hiện tại, Skye Maconachie. Việc bổ nhiệm này diễn ra sau khi Nhà sáng lập Michael Brosowski rời khỏi vị trí Đồng Giám đốc điều hành, nhưng tiếp tục đồng hành với Blue Dragon trên cương vị Nhà sáng lập và Giám đốc chiến lược.Với vị trí này, Đỗ Duy Vị sẽ tập trung vào tầm nhìn của tổ chức để chấm dứt nạn mua bán người. Điều thú vị là trước đó, tân Giám đốc điều hành của tổ chức này từng là một đứa trẻ lang thang, kiếm sống qua ngày bằng công việc đánh giày trên đường phố Hà Nội.Vào năm 2003, khi mới 15 tuổi, Đỗ Duy Vị tình cờ gặp Michael Brosowski, người sau này thành lập Blue Dragon. Vị lúc ấy là một cậu bé đánh giày, gầy và đen nhẻm, tình cờ mời ông Michael đánh giày.Ngay khi biết Michael là một giáo viên tiếng Anh và mở lớp dạy miễn phí vào cuối tuần, Đỗ Duy Vị đã tham gia vào lớp học ấy cùng với một người bạn tên Điệp. Một vài tháng sau, Blue Dragon được thành lập và giúp Vị có một chỗ ở an toàn cũng như quay trở lại trường học. Từ đó, Vị không còn phải kiếm sống trên đường phố nữa. Cuộc sống của anh đã hoàn toàn thay đổi, nhất là sau khi anh trở thành nhân viên của Blue Dragon từ năm 2009.Đỗ Duy Vị và Skye Maconachie, hai vị Giám đốc điều hành của tổ chức Rồng Xanh.Trở thành nhân viên của Blue Dragon, công việc chính của Vị là tìm kiếm những đứa trẻ ngủ vật vờ dưới gầm cầu, trong công viên, hay quanh hồ.“Tôi bắt đầu làm việc với các em bỏ nhà ra đi, các em bị lạm dụng tình dục hay phải chịu bạo lực gia đình. Đôi lúc có những em ở trong các băng nhóm. Tôi giúp các em thoát khỏi cuộc sống lang thang và giải quyết những vấn đề đã đẩy các em ra ngoài đường phố”, Đỗ Duy Vị chia sẻ.Cho đến nay, Blue Dragon đã hỗ trợ được gần 10.000 người trên khắp Việt Nam. Tổ chức này tập trung vào việc giúp những em nhỏ thoát khỏi cuộc sống lang thang và giải cứu những nạn nhân của nạn buôn bán người. Tới nay, anh Vị và các cộng sự đã giải cứu được hơn 1.000 người và giúp đỡ gần 700 em nhỏ vô gia cư đoàn tụ với gia đình của các em.Câu chuyện khiến anh Vị luôn nhớ là về một bạn gái tên Anh. Cô gái này bị bán sang Trung Quốc khi còn là một đứa trẻ. Blue Dragon đã tìm được và giải cứu em. Khi đưa em tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe mới biết em có song thai.“Cô gái không hề biết điều đó, cuộc sống của em ấy đã rất vất vả, nhưng em rất mạnh mẽ. Cách em kiên cường đối mặt với những khó khăn gặp phải đã để lại ấn tượng rất lớn trong tôi. Bao nhiêu khó khăn ập tới, em đều vượt qua cả. Mạnh mẽ là lựa chọn duy nhất của em khi đó. Giờ cô gái đã làm chủ cuộc đời mình, dù rằng sẽ mất nhiều năm nữa em mới có thể hồi phục từ những tổn thương”, Vị kể.Từ đứa trẻ lang thang trở thành Giám đốc điều hành.Năm 2019, anh Vị làm quản lý một chương trình của Blue Dragon tại Hà Nội, dẫn dắt một đội ngũ khoảng 40 nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp để chăm sóc cho những trẻ bị bạo hành, bị mua bán, và bị xao nhãng; đồng thời tìm kiếm các đối tác và nguồn lực trong cộng đồng để hỗ trợ Blue Dragon thực hiện sứ mệnh của mình.“Tôi có một quyết tâm và tầm nhìn để đưa tổ chức tiến bước và nâng tầm ảnh hưởng của chúng tôi đến cộng đồng. Trở thành Đồng Giám đốc điều hành là một cơ hội tuyệt vời để tôi hiện thực hoá tầm nhìn của mình”, Đỗ Duy Vị chia sẻ sau khi được bổ nhiệm làm Đồng Giám đốc điều hành. Vụ thầy giáo cấp 3 nổi tiếng bị tố tấn công tình dục nhiều nam sinh: Người mẹ sốc nặng khi biết con mình là nạn nhân Mong muốn của Đỗ Duy Vị là Blue Dragon có thể mở rộng địa bàn hoạt động tại Việt Nam. “Tôi sẽ có một đội ngũ tuyệt vời để giúp đỡ thêm nhiều người trên khắp cả nước. Chúng ta cũng cần phải mở rộng mối quan hệ đối tác với các doanh nghiệp, đối tác Nhà nước, các tổ chức khác, và nhân lực để huy động nguồn lực hỗ trợ chúng ta đạt được sứ mệnh chấm dứt tình trạng mua bán người”, Vị nói.Câu chuyện của Đỗ Duy Vị đã truyền cảm hứng cho nhiều người. Anh chia sẻ thêm: “Khi còn sống trên đường phố, tôi cảm thấy rằng mình đang ở dưới đáy của xã hội. Tôi không tin vào bản thân mình hay nghĩ rằng một ngày nào đó cuộc đời mình sẽ thay đổi. Giờ đây tôi đã trở thành Đồng Giám đốc điều hành và ở vị trí có thể giúp đỡ nhiều người khác. Tôi mong các em ở Blue Dragon sẽ luôn tin tưởng vào bản thân, rằng ước mơ của các em sẽ trở thành hiện thực. Chặng đường có thể rất dài và gian nan, nhưng rồi các em sẽ đến đích”.Đỗ Duy Vị trên đường chạy cự ly 21km giải chạy trail VTM Mộc Châu 2021.Ngoài các công việc tại tổ chức thiện nguyện, Đỗ Duy Vị còn được biết đến là một người yêu chạy bộ và người sáng lập Blue Dragon Running Club. Anh cho biết, công việc đã cho anh có cơ hội chứng kiến những câu chuyện phi thường. Ví dụ như, một trong những cậu bé đã đi bộ hơn 100km để thoát khỏi bạo lực gia đình và tới Hà Nội. Hay một cô gái đã trốn thoát khỏi một nhà chứa ở Trung Quốc và đi bộ nhiều ngày để về với gia đình ở Việt Nam. Vì vậy, các em nhỏ rất hào hứng khi tham gia các sự kiện chạy bộ. Câu lạc bộ chạy bộ do Vị thành lập hiện quy tụ gần 100 em nhỏ trong độ tuổi từ 7 tới 20. Các em gặp nhau vào cuối tuần và chạy cùng nhau. Hoạt động này đã trở thành một trong những hoạt động được các em yêu thích nhất tại Blue Dragon.Bản thân anh Đỗ Duy Vị từng hoàn thành thử thách chạy bộ 72km và truyền cảm hứng cho các bạn trong nhóm, cũng như các em nhỏ đến với chạy bộ. Hiện anh đã có vợ và hai con nhỏ (một trai, một gái), cả gia đình anh thường chạy bộ cùng nhau vào mỗi dịp cuối tuần.Chuyển đơn tố cáo Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Lê Minh Tấn đến UBND TP HCM

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Infonet/Vietnamnet

#Từ #đứa #trẻ #lang #thang #trở #thành #Giám #đốc #điều #hành #tổ #chức #hỗ #trợ #hàng #vạn #trẻ

Từ một đứa trẻ lang thang, kiếm sống qua ngày bằng việc đánh giày trên đường phố Hà Nội, Đỗ Duy Vị (34 tuổi) vừa được bổ nhiệm vào vị trí Đồng Giám đốc điều hành của Blue Dragon – Children’s Foundation (Tổ chức Trẻ em Rồng xanh).

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Chân dung CEO Nguyễn Phương Hằng vừa bị bắt vì làm nhục người khác  Tìm thấy 25 hài cốt liệt sĩ từ thông tin của cựu binh Mỹ  Một đại biểu HĐND ở Bạc Liêu tham gia đá gà ăn tiền bị phạt 1,5 triệu đồng  

Blue Dragon mới đây thông báo bổ nhiệm ông Đỗ Duy Vị (sinh năm 1988) vào vị trí Đồng Giám đốc điều hành, bên cạnh Đồng Giám đốc điều hành hiện tại, Skye Maconachie. Việc bổ nhiệm này diễn ra sau khi Nhà sáng lập Michael Brosowski rời khỏi vị trí Đồng Giám đốc điều hành, nhưng tiếp tục đồng hành với Blue Dragon trên cương vị Nhà sáng lập và Giám đốc chiến lược.Với vị trí này, Đỗ Duy Vị sẽ tập trung vào tầm nhìn của tổ chức để chấm dứt nạn mua bán người. Điều thú vị là trước đó, tân Giám đốc điều hành của tổ chức này từng là một đứa trẻ lang thang, kiếm sống qua ngày bằng công việc đánh giày trên đường phố Hà Nội.Vào năm 2003, khi mới 15 tuổi, Đỗ Duy Vị tình cờ gặp Michael Brosowski, người sau này thành lập Blue Dragon. Vị lúc ấy là một cậu bé đánh giày, gầy và đen nhẻm, tình cờ mời ông Michael đánh giày.Ngay khi biết Michael là một giáo viên tiếng Anh và mở lớp dạy miễn phí vào cuối tuần, Đỗ Duy Vị đã tham gia vào lớp học ấy cùng với một người bạn tên Điệp. Một vài tháng sau, Blue Dragon được thành lập và giúp Vị có một chỗ ở an toàn cũng như quay trở lại trường học. Từ đó, Vị không còn phải kiếm sống trên đường phố nữa. Cuộc sống của anh đã hoàn toàn thay đổi, nhất là sau khi anh trở thành nhân viên của Blue Dragon từ năm 2009.Đỗ Duy Vị và Skye Maconachie, hai vị Giám đốc điều hành của tổ chức Rồng Xanh.Trở thành nhân viên của Blue Dragon, công việc chính của Vị là tìm kiếm những đứa trẻ ngủ vật vờ dưới gầm cầu, trong công viên, hay quanh hồ.“Tôi bắt đầu làm việc với các em bỏ nhà ra đi, các em bị lạm dụng tình dục hay phải chịu bạo lực gia đình. Đôi lúc có những em ở trong các băng nhóm. Tôi giúp các em thoát khỏi cuộc sống lang thang và giải quyết những vấn đề đã đẩy các em ra ngoài đường phố”, Đỗ Duy Vị chia sẻ.Cho đến nay, Blue Dragon đã hỗ trợ được gần 10.000 người trên khắp Việt Nam. Tổ chức này tập trung vào việc giúp những em nhỏ thoát khỏi cuộc sống lang thang và giải cứu những nạn nhân của nạn buôn bán người. Tới nay, anh Vị và các cộng sự đã giải cứu được hơn 1.000 người và giúp đỡ gần 700 em nhỏ vô gia cư đoàn tụ với gia đình của các em.Câu chuyện khiến anh Vị luôn nhớ là về một bạn gái tên Anh. Cô gái này bị bán sang Trung Quốc khi còn là một đứa trẻ. Blue Dragon đã tìm được và giải cứu em. Khi đưa em tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe mới biết em có song thai.“Cô gái không hề biết điều đó, cuộc sống của em ấy đã rất vất vả, nhưng em rất mạnh mẽ. Cách em kiên cường đối mặt với những khó khăn gặp phải đã để lại ấn tượng rất lớn trong tôi. Bao nhiêu khó khăn ập tới, em đều vượt qua cả. Mạnh mẽ là lựa chọn duy nhất của em khi đó. Giờ cô gái đã làm chủ cuộc đời mình, dù rằng sẽ mất nhiều năm nữa em mới có thể hồi phục từ những tổn thương”, Vị kể.Từ đứa trẻ lang thang trở thành Giám đốc điều hành.Năm 2019, anh Vị làm quản lý một chương trình của Blue Dragon tại Hà Nội, dẫn dắt một đội ngũ khoảng 40 nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp để chăm sóc cho những trẻ bị bạo hành, bị mua bán, và bị xao nhãng; đồng thời tìm kiếm các đối tác và nguồn lực trong cộng đồng để hỗ trợ Blue Dragon thực hiện sứ mệnh của mình.“Tôi có một quyết tâm và tầm nhìn để đưa tổ chức tiến bước và nâng tầm ảnh hưởng của chúng tôi đến cộng đồng. Trở thành Đồng Giám đốc điều hành là một cơ hội tuyệt vời để tôi hiện thực hoá tầm nhìn của mình”, Đỗ Duy Vị chia sẻ sau khi được bổ nhiệm làm Đồng Giám đốc điều hành. Vụ thầy giáo cấp 3 nổi tiếng bị tố tấn công tình dục nhiều nam sinh: Người mẹ sốc nặng khi biết con mình là nạn nhân Mong muốn của Đỗ Duy Vị là Blue Dragon có thể mở rộng địa bàn hoạt động tại Việt Nam. “Tôi sẽ có một đội ngũ tuyệt vời để giúp đỡ thêm nhiều người trên khắp cả nước. Chúng ta cũng cần phải mở rộng mối quan hệ đối tác với các doanh nghiệp, đối tác Nhà nước, các tổ chức khác, và nhân lực để huy động nguồn lực hỗ trợ chúng ta đạt được sứ mệnh chấm dứt tình trạng mua bán người”, Vị nói.Câu chuyện của Đỗ Duy Vị đã truyền cảm hứng cho nhiều người. Anh chia sẻ thêm: “Khi còn sống trên đường phố, tôi cảm thấy rằng mình đang ở dưới đáy của xã hội. Tôi không tin vào bản thân mình hay nghĩ rằng một ngày nào đó cuộc đời mình sẽ thay đổi. Giờ đây tôi đã trở thành Đồng Giám đốc điều hành và ở vị trí có thể giúp đỡ nhiều người khác. Tôi mong các em ở Blue Dragon sẽ luôn tin tưởng vào bản thân, rằng ước mơ của các em sẽ trở thành hiện thực. Chặng đường có thể rất dài và gian nan, nhưng rồi các em sẽ đến đích”.Đỗ Duy Vị trên đường chạy cự ly 21km giải chạy trail VTM Mộc Châu 2021.Ngoài các công việc tại tổ chức thiện nguyện, Đỗ Duy Vị còn được biết đến là một người yêu chạy bộ và người sáng lập Blue Dragon Running Club. Anh cho biết, công việc đã cho anh có cơ hội chứng kiến những câu chuyện phi thường. Ví dụ như, một trong những cậu bé đã đi bộ hơn 100km để thoát khỏi bạo lực gia đình và tới Hà Nội. Hay một cô gái đã trốn thoát khỏi một nhà chứa ở Trung Quốc và đi bộ nhiều ngày để về với gia đình ở Việt Nam. Vì vậy, các em nhỏ rất hào hứng khi tham gia các sự kiện chạy bộ. Câu lạc bộ chạy bộ do Vị thành lập hiện quy tụ gần 100 em nhỏ trong độ tuổi từ 7 tới 20. Các em gặp nhau vào cuối tuần và chạy cùng nhau. Hoạt động này đã trở thành một trong những hoạt động được các em yêu thích nhất tại Blue Dragon.Bản thân anh Đỗ Duy Vị từng hoàn thành thử thách chạy bộ 72km và truyền cảm hứng cho các bạn trong nhóm, cũng như các em nhỏ đến với chạy bộ. Hiện anh đã có vợ và hai con nhỏ (một trai, một gái), cả gia đình anh thường chạy bộ cùng nhau vào mỗi dịp cuối tuần.Chuyển đơn tố cáo Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Lê Minh Tấn đến UBND TP HCM

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Infonet/Vietnamnet

#Từ #đứa #trẻ #lang #thang #trở #thành #Giám #đốc #điều #hành #tổ #chức #hỗ #trợ #hàng #vạn #trẻ

Từ một đứa trẻ lang thang, kiếm sống qua ngày bằng việc đánh giày trên đường phố Hà Nội, Đỗ Duy Vị (34 tuổi) vừa được bổ nhiệm vào vị trí Đồng Giám đốc điều hành của Blue Dragon – Children’s Foundation (Tổ chức Trẻ em Rồng xanh).

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Chân dung CEO Nguyễn Phương Hằng vừa bị bắt vì làm nhục người khác  Tìm thấy 25 hài cốt liệt sĩ từ thông tin của cựu binh Mỹ  Một đại biểu HĐND ở Bạc Liêu tham gia đá gà ăn tiền bị phạt 1,5 triệu đồng  

Blue Dragon mới đây thông báo bổ nhiệm ông Đỗ Duy Vị (sinh năm 1988) vào vị trí Đồng Giám đốc điều hành, bên cạnh Đồng Giám đốc điều hành hiện tại, Skye Maconachie. Việc bổ nhiệm này diễn ra sau khi Nhà sáng lập Michael Brosowski rời khỏi vị trí Đồng Giám đốc điều hành, nhưng tiếp tục đồng hành với Blue Dragon trên cương vị Nhà sáng lập và Giám đốc chiến lược.Với vị trí này, Đỗ Duy Vị sẽ tập trung vào tầm nhìn của tổ chức để chấm dứt nạn mua bán người. Điều thú vị là trước đó, tân Giám đốc điều hành của tổ chức này từng là một đứa trẻ lang thang, kiếm sống qua ngày bằng công việc đánh giày trên đường phố Hà Nội.Vào năm 2003, khi mới 15 tuổi, Đỗ Duy Vị tình cờ gặp Michael Brosowski, người sau này thành lập Blue Dragon. Vị lúc ấy là một cậu bé đánh giày, gầy và đen nhẻm, tình cờ mời ông Michael đánh giày.Ngay khi biết Michael là một giáo viên tiếng Anh và mở lớp dạy miễn phí vào cuối tuần, Đỗ Duy Vị đã tham gia vào lớp học ấy cùng với một người bạn tên Điệp. Một vài tháng sau, Blue Dragon được thành lập và giúp Vị có một chỗ ở an toàn cũng như quay trở lại trường học. Từ đó, Vị không còn phải kiếm sống trên đường phố nữa. Cuộc sống của anh đã hoàn toàn thay đổi, nhất là sau khi anh trở thành nhân viên của Blue Dragon từ năm 2009.Đỗ Duy Vị và Skye Maconachie, hai vị Giám đốc điều hành của tổ chức Rồng Xanh.Trở thành nhân viên của Blue Dragon, công việc chính của Vị là tìm kiếm những đứa trẻ ngủ vật vờ dưới gầm cầu, trong công viên, hay quanh hồ.“Tôi bắt đầu làm việc với các em bỏ nhà ra đi, các em bị lạm dụng tình dục hay phải chịu bạo lực gia đình. Đôi lúc có những em ở trong các băng nhóm. Tôi giúp các em thoát khỏi cuộc sống lang thang và giải quyết những vấn đề đã đẩy các em ra ngoài đường phố”, Đỗ Duy Vị chia sẻ.Cho đến nay, Blue Dragon đã hỗ trợ được gần 10.000 người trên khắp Việt Nam. Tổ chức này tập trung vào việc giúp những em nhỏ thoát khỏi cuộc sống lang thang và giải cứu những nạn nhân của nạn buôn bán người. Tới nay, anh Vị và các cộng sự đã giải cứu được hơn 1.000 người và giúp đỡ gần 700 em nhỏ vô gia cư đoàn tụ với gia đình của các em.Câu chuyện khiến anh Vị luôn nhớ là về một bạn gái tên Anh. Cô gái này bị bán sang Trung Quốc khi còn là một đứa trẻ. Blue Dragon đã tìm được và giải cứu em. Khi đưa em tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe mới biết em có song thai.“Cô gái không hề biết điều đó, cuộc sống của em ấy đã rất vất vả, nhưng em rất mạnh mẽ. Cách em kiên cường đối mặt với những khó khăn gặp phải đã để lại ấn tượng rất lớn trong tôi. Bao nhiêu khó khăn ập tới, em đều vượt qua cả. Mạnh mẽ là lựa chọn duy nhất của em khi đó. Giờ cô gái đã làm chủ cuộc đời mình, dù rằng sẽ mất nhiều năm nữa em mới có thể hồi phục từ những tổn thương”, Vị kể.Từ đứa trẻ lang thang trở thành Giám đốc điều hành.Năm 2019, anh Vị làm quản lý một chương trình của Blue Dragon tại Hà Nội, dẫn dắt một đội ngũ khoảng 40 nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp để chăm sóc cho những trẻ bị bạo hành, bị mua bán, và bị xao nhãng; đồng thời tìm kiếm các đối tác và nguồn lực trong cộng đồng để hỗ trợ Blue Dragon thực hiện sứ mệnh của mình.“Tôi có một quyết tâm và tầm nhìn để đưa tổ chức tiến bước và nâng tầm ảnh hưởng của chúng tôi đến cộng đồng. Trở thành Đồng Giám đốc điều hành là một cơ hội tuyệt vời để tôi hiện thực hoá tầm nhìn của mình”, Đỗ Duy Vị chia sẻ sau khi được bổ nhiệm làm Đồng Giám đốc điều hành. Vụ thầy giáo cấp 3 nổi tiếng bị tố tấn công tình dục nhiều nam sinh: Người mẹ sốc nặng khi biết con mình là nạn nhân Mong muốn của Đỗ Duy Vị là Blue Dragon có thể mở rộng địa bàn hoạt động tại Việt Nam. “Tôi sẽ có một đội ngũ tuyệt vời để giúp đỡ thêm nhiều người trên khắp cả nước. Chúng ta cũng cần phải mở rộng mối quan hệ đối tác với các doanh nghiệp, đối tác Nhà nước, các tổ chức khác, và nhân lực để huy động nguồn lực hỗ trợ chúng ta đạt được sứ mệnh chấm dứt tình trạng mua bán người”, Vị nói.Câu chuyện của Đỗ Duy Vị đã truyền cảm hứng cho nhiều người. Anh chia sẻ thêm: “Khi còn sống trên đường phố, tôi cảm thấy rằng mình đang ở dưới đáy của xã hội. Tôi không tin vào bản thân mình hay nghĩ rằng một ngày nào đó cuộc đời mình sẽ thay đổi. Giờ đây tôi đã trở thành Đồng Giám đốc điều hành và ở vị trí có thể giúp đỡ nhiều người khác. Tôi mong các em ở Blue Dragon sẽ luôn tin tưởng vào bản thân, rằng ước mơ của các em sẽ trở thành hiện thực. Chặng đường có thể rất dài và gian nan, nhưng rồi các em sẽ đến đích”.Đỗ Duy Vị trên đường chạy cự ly 21km giải chạy trail VTM Mộc Châu 2021.Ngoài các công việc tại tổ chức thiện nguyện, Đỗ Duy Vị còn được biết đến là một người yêu chạy bộ và người sáng lập Blue Dragon Running Club. Anh cho biết, công việc đã cho anh có cơ hội chứng kiến những câu chuyện phi thường. Ví dụ như, một trong những cậu bé đã đi bộ hơn 100km để thoát khỏi bạo lực gia đình và tới Hà Nội. Hay một cô gái đã trốn thoát khỏi một nhà chứa ở Trung Quốc và đi bộ nhiều ngày để về với gia đình ở Việt Nam. Vì vậy, các em nhỏ rất hào hứng khi tham gia các sự kiện chạy bộ. Câu lạc bộ chạy bộ do Vị thành lập hiện quy tụ gần 100 em nhỏ trong độ tuổi từ 7 tới 20. Các em gặp nhau vào cuối tuần và chạy cùng nhau. Hoạt động này đã trở thành một trong những hoạt động được các em yêu thích nhất tại Blue Dragon.Bản thân anh Đỗ Duy Vị từng hoàn thành thử thách chạy bộ 72km và truyền cảm hứng cho các bạn trong nhóm, cũng như các em nhỏ đến với chạy bộ. Hiện anh đã có vợ và hai con nhỏ (một trai, một gái), cả gia đình anh thường chạy bộ cùng nhau vào mỗi dịp cuối tuần.Chuyển đơn tố cáo Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Lê Minh Tấn đến UBND TP HCM

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Infonet/Vietnamnet

[/toggle]

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button