Chia Sẻ

Tuổi thọ của điều hòa là bao lâu? – Taman.edu.vn | Cổng thông tin du học

Rate this post

Rất nhiều người dùng có chung một thắc mắc đó là sử dụng điều hòa được bao nhiêu năm hay tuổi thọ của điều hòa có được lâu không? Để gỡ rối vấn đề này của bạn đọc, sau đây Quản trị mạng sẽ cùng các bạn đi tìm câu trả lời chính xác nhất.
Tại sao phải sử dụng ống đồng điều hòa đúng tiêu chuẩn?
Tắt điều hòa như thế nào cho đúng và hiệu quả?
Điều hòa bị rò gas có nguy hiểm không, xử lý ra sao?

Cách xác định tuổi thọ trung bình của điều hòa

Điều hòa cũng giống như các thiết bị điện tử khác, khi bạn sử dụng càng lâu thì các những chi tiết bên trong càng có xu hướng yếu dần. Điều này đồng nghĩa với khả năng hoạt động, tạo hơi lạnh của máy cũng giảm dần, điện năng tiêu thụ cũng lớn hơn rất nhiều. Thông thường, một chiếc điều hòa sẽ có tuổi thọ trong khoảng từ 10 – 15 năm, nhưng nhiều điều hòa lại có tuổi thọ chỉ từ 6 – 7 năm. Nhìn chung, thời gian sử dụng dài hay ngắn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thương hiệu điều hòa, tần suất sử dụng cũng như việc bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa có đúng cách hay không.
Do đó, để biết tuổi thọ trung bình của điều hòa là bao lâu thì bạn hãy tìm hiểu về thương hiệu điều hòa mà bạn đang sử dụng, xem mỗi ngày dùng khoảng bao nhiêu tiếng, mỗi năm vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ mấy lần,… từ đó, bạn sẽ ước lượng được tuổi thọ của điều hòa. Tuy nhiên, cách tốt nhất để bạn biết chính xác tình trạng thiết bị đó là nhờ đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên sửa chữa chuyên nghiệp, uy tín.

Xem thêm:  Quên mật khẩu Gmail phải làm gì để lấy lại

Cách tăng tuổi thọ điều hòa

Như đã đề cập đến ở trên, việc chiếc điều hòa có thể sử dụng 10 hay 20 năm không chỉ phụ thuộc vào hệ thống máy móc chuẩn do các thương hiệu uy tín sản xuất, mà nó còn do quá trình sử dụng của người dùng. Chỉ khi điều hòa được vệ sinh sạch sẽ, bảo trì đúng định kỳ, chạy trong đường điện ổn định thì mới có được hiệu năng sử dụng tốt nhất, tuổi thọ cao nhất. Dưới đây là một số lời khuyên của các chuyên gia trong lĩnh vực điện tử, điện lạnh giúp bạn nâng cao tuổi thọ của điều hòa:

Xem thêm:  Trọn bộ 30 hình nền iphone 8, 8 plus full HD đẹp và độc đáo

Bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa định kỳ:
Bạn phải tiến hành vệ sinh điều hòa tổng thể ít nhất là 2 lần/năm (từ cánh quạt gió, lưới lọc, nắp đến thân máy hay dàn nóng,…). Nếu được, bạn nên vệ sinh lưới lọc khoảng 4 lần/năm bằng khăn mềm khô là tốt nhất.

Tạo những khe hở nhỏ để không khí được lưu thông trong phòng điều hòa:
Các loại điều hòa khi lắp đặt đều có các đường ống đóng vai trò làm dòng chảy không khí, nếu ở trong môi trường quá kín, không có bất kỳ khe hở nào thì luồng khí sẽ bị hạn chế, bộ phận làm lạnh phải làm việc với công suất tối đa nên lâu ngày sẽ hoạt động kém dần.
Như vậy, thắc mắc lúc đầu đã được gỡ rối rồi đúng không nào? Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.
Xem thêm:
Cục nóng điều hòa kêu to, nguyên nhân và cách xử lý
4 cách bật sẵn điều hòa trước khi về nhà
Đổi điều hòa có cần thay ống đồng không?

Xem thêm:  Điều kiện đăng ký gói cước V120 của Viettel 2021

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button